ผู้ลักลอบขนยาเสพติดถูกจับ หลังจากซ่อนโคเคนมูลค่าเกือบ 300,000 ปอนด์ในห่อเค้ก
เจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์พรมแดนพบสิ่งของต้องสงสัยในกระเป๋าเดินทาง เมื่อเปิดกระเป๋าก็พบกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นบราวนี่ผสม Betty Crocker 2 กล่อง แพนเค้ก buttermilk ของป้าJemima's เมล็ดกาแฟ 1 ซอง และ cereal
Kemar Livingstone Plummer วัย 35 ปี จับตามองอย่างกังวลใจ ขณะที่การรักษาความปลอดภัยที่สนามบิน Manchester กำลังค้นกระเป๋าเดินทางที่บรรจุภัณฑ์ดูเหมือนไม่เป็นอันตราย เพื่อค้นหาโคเคน น้ำหนัก 3.5 กก.
Plummer เดินทางกลับจากอ่าว Montego , Jamaica เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2020 พร้อมกระเป๋าเดินทางที่หนักกว่าตอนที่เขาเช็คอิน เมื่อเช้าตรู่ ถึง 4 กก. สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ของ Border Force
โจรจาก Grimsby, Lincolnshire ค้นข้าวของของเขาที่สนามบิน ซึ่งปกของ cereal รสกล้วย เค้กผลไม้ Jamaican ผสมกาแฟ gourmet จาก Jamaican ทำให้ภารกิจของเขาล้มเหลวเนื่องจากมีกลิ่นของโคเคน
Grimsby Live รายงานว่า ภายใน 6 กล่อง มีโคเคนหนัก 3.5 กก. ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 277,000 ปอนด์หรือ 122,000 ปอนด์หากนำมาขายส่ง
Plummer ถูกจับในข้อหาลักลอบนำเข้ายาเสพติดและถูกควบคุมตัว การค้นหาทางนิติเวชของโทรศัพท์ของเขา โดยสำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติเปิดเผยข้อความ WhatsApp ที่กล่าวหา
ผู้ติดต่อรายหนึ่ง เขียนว่า พวกเขากังวลและนอนไม่หลับจนกว่าพวกเขาจะได้ยินว่า Plummer จะนำกระเป๋าเดินทางของเขากลับสำเร็จ
Plummer ยังมีรูปธนบัตรหนา 10 ซม. และธนบัตร 20 ปอนด์ บนโทรศัพท์ของเขา ซึ่งเขาอ้างว่ามาจากการขายรถยนต์
Plummer ถูกจำคุกเป็นเวลา 7 ปีครึ่ง ที่ศาลผู้พิพากษา Stockport หลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดในการนำเข้าโคเคน
D. Pownall เจ้าหน้าที่สืบสวนอาวุโสของ NCA กล่าวว่า " Plummer คิดอย่างโง่เขลาว่าเขาจะสามารถหลบหนีการลักลอบนำเข้าโคเคนในสหราชอาณาจักรเพื่อหากำไรได้
“ ผู้ลักลอบขนยาเสพติดมีบทบาทสำคัญในห่วงโซ่อุปทานยา โดยให้ความช่วยเหลือกลุ่มอาชญากรในการค้าขายที่นำความรุนแรงและการแสวงประโยชน์มาสู่ชุมชนของเรา
การปกป้องพรมแดนของเราและป้องกันยาเสพติดไม่ให้เข้าถึงสหราชอาณาจักรยังคงมีความสำคัญสูงสุด และเราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรหลักเช่น Border Force ต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมทางอาญาดังกล่าวจะหยุดชะงักลง ”
















