หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เสียงสะท้อนการบริหารความเสี่ยงเศรษฐกิจประเทศและวัคซีนที่ควรจะเป็น

เช้าวันนี้ตื่นมาพร้อมกับข่าวการโดนเทการฉีดวัคซีนของประชาชนในหลากหลายจังหวัดและหลาย ๆ โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร

ในขณะที่ท่านนายกประกาศถึง Phuket Sandbox ในวันที่ 1 กรกฎาคม ท่ามกลางความหวังของชาวภูเก็ต ที่จะทำให้เป็นตัวอย่างของการเปิดประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังภาวะโรคระบาดที่เราทราบกันอยู่

ผู้เขียนไม่เชื่อเรื่องการปูพรมทั่วประเทศในทุก ๆ ช่วงอายุ ตามเป้าหมาย 100 ล้านโดสตามที่ท่านผู้อำนวยการ ศบค ประกาศไว้ เพราะไม่เชื่อว่าการปูพรม 100 ล้านโดส หรือ การล๊อกเป้าหมาย 50 ล้านคนทั่วประเทศโดยไม่ได้คำนึงถึงแผนที่เศรษฐกิจ และแผนที่การระบาดหลัก ๆ

การจัดลำดับความสำคัญ ควรจะเริ่มต้นที่ปัจจัย ความเสี่ยงอายุ 60 + และ 7 โรคร้าย พร้อมกับเขตเศรษฐกิจสำคัญ และการระบาดหนักก่อน ส่วนในจังหวัดที่เหลือนั้นถ้าบริหารดีอยู่แล้ว ยังคงบริหารต่อไปแล้วรอวัคซีนที่ท่าน ผอ ศบค แจ้งว่าจะมาตามลำดับ และเรียงตามความสำคัญไป

https://www.prachachat.net/tourism/news-686920

ตามข่าวนี้ ปูพรม 10 เมืองท่องเที่ยวนำร่องการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับคืน ตามข้อเสนอของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) ที่เป็นเหมือนทีมการตลาดของประเทศ และการท่องเท่ยวเป็นมากถึง 15% ของ GDP ทั้งประเทศในปี 2562 ที่นี้ ททท เสนออะไรบ้างตามข่าว

โดยมีพื้นที่นำร่องที่เหลืออีก 9 จังหวัดนั้น ล่าสุด 4 จังหวัด (บางพื้นที่) ได้เสนอเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบไม่กักตัวพร้อมกับจังหวัดภูเก็ตในเดือนกรกฎาคมนี้ จากไทม์ไลน์เดิมที่กำหนดเริ่ม 1 ตุลาคม 2564 ได้แก่

1.กระบี่ (เกาะพีพี, ไร่เลย์, เกาะโหง)
2.สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย, เกาะพะงัน, เกาะเต่า) โดยเสนอจำกัดพื้นที่และท่องเที่ยวระบบปิด 0+3+4 คืนความหมายว่า นักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัวในห้องพัก วันที่ 1-3 ของการเดินทางมาถึงนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบริเวณโรงแรมได้ ในทุกพื้นที่
จากนั้นวันที่ 4-14 ของการเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตามเส้นทาง และโปรแกรมที่กำหนดไว้ (sealed routes) หลังจากนั้นสามารถเดินทางออกไปเที่ยวนอกพื้นที่ได้ทั่วประเทศ
3.พังงา (เขาหลัก) เสนอขอไม่กักตัวตั้งแต่เดือนสิงหาคม
และ
4.เชียงใหม่ (อ.เมือง แม่ริม แม่แตง ดอยเต่า) เสนอกักตัว 0+7 คืน+sealed routes โดยสามารถทำกิจกรรมในโรงแรมเป็นเวลา 7 คืน และออกไปทำกิจกรรมใน sealed routes ที่กำหนดได้

ส่วนจังหวัดนำร่องที่เหลืออื่น ๆ จะเปิดพร้อมกันในวันที่ 1 ตุลาคมคือ กระบี่, เชียงใหม่, ชลบุรี (พัทยา, บางละมุง, สัตหีบ) โดยในพื้นที่ดังกล่าวนี้เสนอขอไม่กักตัว ส่วนกรุงเทพฯ, ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน), เพชรบุรี (ชะอำ) และบุรีรัมย์เสนอหลักการเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว

ไทม์ไลน์ดังกล่าวนี้ได้ผ่านการพิจารณาเห็นชอบจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) เรียบร้อยแล้วเมื่อ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

เงื่อนไขท้ายที่สุดสำคัญมาก คือการบริหารวัคซีน ตามลำดับความสำคัญ ที่ ผอ ศบค ต้องโฟกัส และทำให้สำเร็จ ไม่งั้นจะเหมือนกับที่คอลัมนิสต์อาวุโส ได้กล่าวไว้ว่า มันจะเป็นเรื่องของการจารึกประวัติศาสตร์ให้แก่ตัวท่านในยามแก่เฒ่า ว่าท่านได้ขีดเขียนประวัติศาสตร์อันนี้ไว้

ผู้เขียนได้แต่หวังว่า การกระจายวัคซีนจะถูกเรียงลำดับความสำคัญ เพื่อเห็นแก่ปากท้องประชาขน และสุขภาพของประชาชนไปพร้อม ๆ กัน

โพสท์โดย: postdd
อ้างอิงจาก: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ , https://pantip.com/topic/40776019
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postdd
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มสุดฮ็อตในอังกฤษปลูกกล้วยในสวนของเขาหลังจากพยายามมา 30 ปีณวัฒน์ VS ครัวคุณต๋อย"ไม่มีสมอง"‼️ซี ศิวัฒน์ ของขึ้นหลัง เอ๋ ปารีณา ด่า “หล่อและต้องฉลาดด้วย” ลั่นเอาเวลาตอบไปทำงานเถอะครับ⁉️Adriana Cerezo นักกีฬาเทควันโดรุ่น 49 ก.ก. หญิง วัย 17 ปี ชาวสเปน คู่แข่งชิงเหรียญทอง โอลิมปิก โตเกียว 2020 กับน้องเทนนิส ชาวไทยรบกวนเปลี่ยนชุดนักกีฬาให้ 'น้องเมย์ รัชนก' ได้ไหม? ดูไม่พอดีตัวแถมเฉิ่มเชยระเบิดเลยกต.​เปิดให้ชาวต่างชาติ​ อายุ 60​ ปีขึ้นไป​ ลงทะเบียนฉีดวัคซีน​ ส่วน​อายุ​ 75 ปีขึ้นไป​ Walk​ in​ ที่​ CVC กลางบางซื่อคลิปเดือด‼️ ฝูงลิงลพบุรีปิดถนน ยกพวกตะลุมบอนกลางเมือง เลือดอาบ-เจ็บระนาว⁉️🐒ศบค.เตรียมพิจารณา คลายมาตรการให้ร้านอาหารในห้าง ขายออนไลน์ แต่ยังต้องมีมาตรการเข้มงวดศบค.เตรียมเสนอ ผ่อนคลายร้านอาหารในห้างฯกต.พร้อมฉีดวัคซีนโควิด ให้ชาวต่างชาติในไทยสร้างภูมิป้องกันไวรัสด้วยตัวเราง่ายๆ:สำหรับคนงบน้อย"ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีน ที่มาจากไทยพร้อมให้ "สัญชาติไทย" โค้ชเช!!ยก​"สงกรานต์" เทศกาลสำคัญของเอเชีย!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
รัฐได้เงินบริจาค 25 ล้านบาทเพื่อใช้ในการจัดหาวัคซีนให้กับคนไทย5 หุ้น ที่มีความแข็งแกร่ง สภาพคล่องสูง หนี้สินต่ำ จะมีหุ้นตัวไหนบ้างมาดูกัน6 เทคนิดการดูแลป้องกันรถเกิดควันดำรายการทีวีญี่ปุ่นที่แปลกประหลาด ให้ผู้หญิงวิ่งไปตามถนนที่สูงชัน
ตั้งกระทู้ใหม่