"ทนายษิทรา" โพสต์น่าคิดกรณี "เครื่องซินโครตรอน" ตำรวจยืนยันได้อย่างไรว่าเป็นของป้าแต๋น
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
หลังนาย ษิทรา โพสต์สวน!! พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กรณีคดีลุงพล-น้องชมพู่ ท่านน่าจะเข้าใจคลาดเคลื่อนไปเยอะ
ล่าสุดทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ 10 ชม. โพสต์ในเพจ กรณี...
เครื่องซินโครตรอน ใช้บอกว่ามีอนุภาค หรือสารประกอบในเส้นผมได้ แต่ไม่ใช่สิ่งที่เอามาใช้ระบุว่าเส้นผมนั้นเป็นของบุคคลใด (personal identification) โดยส่วนใหญ่ที่ใช้คืออาจมีการใช้กว้างๆระดับเผ่าพันธุ์ที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมเดียวกัน โดยอนุมานว่าน่าจะได้รับสารจากสิ่งแวดล้อมเดียวกัน เข้าใจว่าการทดสอบนั้นเขาใช้กันครับ แต่ไม่มีใครเขาใช้มาพิสูจน์หรือยืนยันอะไรกันแบบนี้ คดีนี้จึงเป็นครั้งแรกในโลกที่ใช้ระบุตัวบุคคล ลุงพลจึงเป็นหนูทดลองในเรื่องนี้!
คำถามที่ถามไปคราวก่อน DNA ที่พบในเส้นผม ตำรวจยืนยันได้อย่างไรว่าเป็นของป้าแต๋น ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีคำตอบ!!
ด้านลูกเพจ วิจารณ์สนั่น บ้างก็ว่า ....
"ทนายไม่ใช่นักวิยาศาสตร์ ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกนี้หรอก ทนายต้องไปเรียนเกี่ยวธาตุและสารประกอบแล้วทนายจะมีความรู้ที่ลึกขึ้น ยิ่งทนายพูดในสิ่งที่ตนเองไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆออกมาเยอะ ยิ่งเป็นการแสดงความโง่ออกมาให้คนอื่นเห็น"
จนเจ้าตัวออกมาเตือน ..ว่า"แสดงความคิดเห็นกันให้เต็มที่เลยครับ ถ้าไม่หยาบคาย ไม่ดำเนินคดีคนคอมเม้นแน่นอน
"
คนอื่นๆ "เอาไปแสดงในศาลเถอะครับ"...."
"ได้เรียนรู้ วิทยาศาสตร์ ไปด้วย ทนายตั้มเอาอีก ให้นักข่าว สื่อ นั้นแหละ เจาะลึก จะได้เอามาโต้แย้งตอนไต่สวน การทำหน้าที่ เพื่อช่วยผู้ต้องหา ให้ออกมาแนวไหน ก็มีอีกหลายศาล
ให้ยื้อไปเรื่อยๆๆ ต้องยาวไป ไม่ต้องไปค้นคว้าเองให้ยุ่งยาก เอามา จากในการ ชี้เชิญ ผู้ต้องหา ที่ หลักฐาน หากันนานมาก กว่าจะออกหมายจับ
และทนายเองก็เหมือนมีทางออก ช่วยก่อนแล้วยื่นหนังสือ เรียกตัว ก่อนจะออกหมายจับ ตื่นเต้น มากๆ ข่าวยุคดิจิตอล นี้ดีมากๆ ทำให้เรา ถอยออกมามอง ว่า การ ทำงานของ ในขั้นตอน อัยการฟ้องคือโจทย์แทนครอบครัวน้องชมพู่ ทนายสู้แก้ต่างให้ ผู้ต้องหาคือลุงพล มาถึงวันนี้จนได้ เข้าสู่ขบวนการ ที่ทนายสวมชุดคลุยที่ดูน่าเกรงขามหล่อ สมาร์ท ดูสมเป็นนักกฎหมายว่าความ ต้องพลิกแพลงกัน อีก อย่าง น่าติดตาม ความจริงคือความจริง"
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
เจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
เกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทย
ผลกระทบจากแนฟทา กระทบแม้กระทั่งลูกอมราคาถูก
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคน
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ







