หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Danmachi canon Astrea Record 2-3

ฉันไม่สามารถยืนฝั่งของความอยุติธรรมตั้งเเต่ฉันจำความได้ สำหรับฉันความถูกต้องนั้นเป็นทั้งตัววัดเเละเป็นสิ่งที่มีคุณค่าเเน่นอน ฉันเชื่อว่าคำตอบเเละความจริงที่ถูกต้องนั้นทำให้โลกใบนี้น่าอยุ่ ฉันเป็นเหมือนเสาหลักของกลุ่มมาโดยตลอด เเละฉันก็ต่อสู้กับความอยุติธรรม ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ไม่สำคัญ ฉันรู้ว่าฉันนั้นเเข็งเเกร่งกว่าคนรอบข้าง เเต่ก็ไม่เคยทำตัวเย่อหยิ่งหรือโอ้อวดใคร จนถึงตอนนี้ฉันก็ยังใช้พลังเหล่านั้นทำในสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง ฟาดฟันคนที่ยืนขวางทางฉัน ด้วยเเนวคิดว่าความยุติธรรมจะเเก้ไขทุกอย่างที่มันไม่ถูกต้อง เเต่เเล้ววันหนึ่ง เด็กผู้ชายได้รับบาดเจ็บเพราะฉัน เขาเป็นเด็กชายที่เคยเเกล้งเพื่อนสนิทของฉัน ครั้งเเรกที่ฉันเห็นเลือด บางอย่างบอกกับฉันว่า นั้นมันเกินกว่าคำว่าความยุติธรรม เพื่อนสนิทของฉันที่ฉันได้ช่วยไว้ มองฉันด้วยความหวาดกลัวเเละจากไป จากนั้นฉันก็รู้ว่าผู้คนนั้นเริ่มตีออกห่างฉันยึดติดกับหลักการที่ว่าคำตอบเเละความจริงที่ถูกต้อง มองหาความถูกต้องยิ่งทำให้ฉันโดดเดี่ยว อะไรคือความถูกต้อง? อะไรคือความยุติธรรม? ฉันคิดว่ามันถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับฉัน เเต่เป็นครั้งเเรกที่ฉันถามตัวเอง ครอบครัวเเละคนอื่นๆที่โตมาด้วยกันไม่สามารถให้คำตอบได้ ฉันจึงใช้ทางลัดโดยการหาคำตอบจากเทพ เเต่เทพก็ไม่ได้สนใจเเละเอาเเต่ขบขันฉัน พวกเขารู้สึกสนุกที่จะได้เห็นกระเสือกกระสนที่จะหาเส้นทางที่ถูกต้อง นั้นคือสาเหตุว่าทำไมฉันถึงผิดหวัง ผิดหวังเเต่ก็ยังออกเดิน ผิดหวังเเต่ก็ยังค้นหาไปเรื่อยๆ ผิดหวังเเละก็ยังไม่พบคำตอบหรืออะไรเลย ฉันเสียใจจนถึงจุดที่ว่าฉันหลั่งน้ำตาออกมา ฉันอยู่บนเส้นทางที่ไม่มีการย้อนกลับ เดินทามกลางสายฝนที่ชะล้างน้ำตาออกไป จนกระทั้งฉันพบกับบางคน

นี่เธอตรงนั้นนะ เป็นอะไรไหม

เทพแอสเทรีย เทพเเห่งความยุติธรรม

ไลลา! คางูยะ!

อั๊ก...ท่านไม่ควรมาเห็นพวกเราในสภาพนี้ มาในเวลาเหมาะเจาะจริงๆ ท่านเทพแอสเทรีย

สภาพร่างกายพวเขาเป็นยังไงบ้าง เลวร้ายมากไหม ?

§ สาหัสเลยโดยเฉพาะไลลา เเต่บาดแผลของคางูยุนั้นลึกกว่า เเต่ได้ทำการใช้โพชั้นรักษาทั้งหมดเท่าที่จะหาได้เเล้ว

ไม่นะไลลา เกิดอะไรขึ้น?

เพราะเทพเอริบัสกับอัลเฟีย เหมือนพวกนั้นจะยั้งมือเเละไม่ได้ตามมาจบชีวิตพวกเราซะทีเดียว เเละก็ข่าวร้ายอีกอันเหมือนเทพนั้นกำลังตามหาลิออนเช่นกัน

!!!

§ มีข่าวด่วนจากทางโลกิเเฟมิเรีย การโจมตีของศัตรูกำลังทวีความรุนเเรงมากขึ่นเรื่อยๆ พวกเขาต้องการกำลังเสริมเขตทางตะวันตกเฉียงเหนือ

ตะวันตกเฉียงเหนือ!! นั้นมันที่จุดที่พบเทพเอริบัส หวังว่าไม่ใช่อย่างที่คิดไว้นะ

บางทีลิออนอาจอยู่ที่นั้น เทพบ้านั้นกำลังหาอะไรคั่นเวลาเพื่อความสนุก

§ ใจเย็นก่อนสาวปางตายทั้งคู่ อยู่เฉยๆฉันทำการรักษาอยู่ อยู่ดีดีจะขยับไปเเบบนี้ไม่ได้นะ

ไปกันพวกเราต้องไปหาลืออนด้วยกัน พวกเราจะไปตามคนที่วิ่งหนีออกจากบ้านไปให้กลับมาบ้าน อย่าห้ามพวกเราเลย

ไลลา คางูยะ เราขออวยพรให้ทั้งคู่ปลอดภัย

เนเซ หัวหน้าอยู่ไหนตอนนี้

§ เหมือนว่าจะล็อกตัวอยู่ในห้องพักผ่อน หรือไม่ก็ทำสมาธิอยู่ เธอพยายามหาคำตอบของความยุติธรรมอยู่

งั้นเองหรอ.. พวกเรากำลังจะถามอลิเซ่ ว่าจะมากับพวกเราไหม ท่าทางพวกเราคงไม่มีชนะถ้าไม่มีเธอ

อาลิเซ่!! ลิออนกำลังมีปัญหา ออกมาจากห้องได้เเล้ว

หมดเวลาเเล้วหัวหน้า ถ้าไม่ออกมาต่อให้ต้องพังประตูเข้าไปก็ตาม..

เสียงเปิดประตูออกมา คางูยะได้ถามไปว่าได้คำตอบหรือยัง อลเซ่เงียบไปครู่หนึ่งก่อนตอบว่า

ใช้เเล้ว หาไม่เจอเลยซักนิด นั้นทำให้ทั้งคงงูยะ ไลลา เเละเทพแอสเทรียถึงกับตลึงกับคำตอบ

คือเข้าไปตั้งนานสรุปหาคำตอบไม่ได้ อลิเซ่บอกว่า ฉันนี่คิดจนเเทบสองจะละลายอยู่เเล้วเเต่ก็หาคำตอบไม่ได้อยู่ดี ก็ตรงตามคาเเล็คเตอร์ของอาริเซ่อะละเพราะเธอนิสัยเธอมันจะหลุดๆฮาๆหน่อย นั้นทำให้ไลลามองเธอด้วยสายตาจิกกัดนิดหน่อย มันใช่เวลามาเล่นมุขตลกไหมเนี่ย

ว่าไงสาวๆ ความยุติธรรมนี่มันคืออะไร มารวมมือร่วมใจหาคำตอบกันเถอะ

นั้นละนะหัวหน้าของพวกเรากลับมาเป็นคนเดิมเเล้ว งั้นไปกันเถอะไปช่วยอิออนกัน!!

 

หายใจไม่ออก ฉันต้องลืมเเล้วเเน่ๆว่าการหายใจนั้นทำยังไง
สายตาเริ่มพล่ามัว อยู่ที่ไหนฉันยังบอกไม่ได้เลย
ใจฉันเต้นรัวเหมือนมันจะระเบิกออกมา มันช่างเจ็บปวด

ใจเย็นลิออน นี่จะเป็นการถามครั้งสุดท้ายว่าเธอจะเลือกใคร เร็วๆเข้าหน่อย คงไม่อยากทำให้เรารู้สึกเบื่อใช่ไหม หรือไม่ก็ผู้หญิงนั้นที่กำลังจะตาย เธอต้องการเเบบนั้น? เอาละตัดสินใจ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเธอ ไม่ต้องห่วง ไม่มีใครเห็นหรอก ชีวิต 1 คนหรือคนอื่นที่เหลือ จะไม่มีใครรู้ว่าเธอเป็นคนกำหนด ถึงเวลาเเล้วลิออน ความยุติธรรมของเธอคือออะไร 😈

ระหว่างที่โอริวัสที่ต่อสู้กับแอสฟี่ แอสฟี่ก็ยังมีความเชื่อว่าริวจะต้องมาช่วยเธอ โดนที่โอริวัสบอกว่ามันเหลวไหลที่เชื่ออะไรเเบบล่องลอยไม่เป็นตัวเป็นตน เเต่แอสฟี่ก็ยังพูดเเเละยืนยันคำเดิมว่าริวจะเป็นคนสร้างความหวังเเละมาช่วยเธอ เธอได้บอกประมาณว่าความยุติธรรมนั้นมีหลายรูปเเบบ เเละก็เคยมีใครคนนึงเคยบอกว่าการให้อภัยก็คือความยุติธรรมรูปแบบหนึ่ง

ถ้าใครดูเนื้อเรื่องพาทเเรกมันจะมีฉากที่ริวเเละอาร์ดี้จับโจรขโมยกระเป๋าเงินเเละอาร์ดี้ก็บอกให้ริวปล่อยคนๆนั้นไปเหมือนเป็นการให้เขากลับตัวเป็นคนดี เเละนั้นก็เป็นอีกรูปเเบบนึงที่อาร์ดี้เคยบอก โดนไอคนนั้นมันก็อยู่เเถวๆนี้เนี่ยละในเหตุการณ์มันก็ได้ฟังเช่นกัน เอาประมาณว่าเหมือนประโยคมันจะไปตรงกับที่อาร์ดีเคยบอกกับริว เธอเลยมีเเรงฮึดเหมือนได้สติกลับมาเเละพุ่งออกไปช่วยอัสฟี่ เเต่เธอเพียงลำพังก็ไม่อาจทำอะไรโอลิวาสได้มาก โอลิวาสได้ทำการโจมตีด้วยเวทมนต์ใส่ริว โดยที่ริวรู้เเน่ๆว่าตนเองหลบไม่พ้น เเต่ก็ได้คนกระโดดเข้ามารับเวทนั้นเเทน คนคนนั้นก็คือคนเดียวกับที่ริวเเละอาร์ดีจับไว้เเละถูกปล่อยตัวไป ซึ่งเขายอมเสียสละตัวเองเพื่อป้องกันริว โดยทิ้งประโยคว่า บอกฉันทีว่า ฉันสามารถดึงความถูกต้องของเธอกลับมาได้หรือเปล่านะ?

ความยุติธรรมถูกส่ง ผ่านต่อบุคคล จากคนๆหนึ่งสู๋อีกคนหนึ่ง

เหมือนจะสื่อว่าหากเราทำอะไรกับใครไว้สิ่งนั้นมันก็ย่อมมีผลในอนาคตมั้ง

ฟังให้ดีลอร์ดเอวิรุส นี่คือคำตอบของเรา ริว ลิออน ความยุติธรรมนั้นอยู่รอบๆตัวเรา เหมือนกับดวงดาวที่เฉิดฉายนับไม่ถ้วนอยู่บนท้องฟ้า เชื่อมโยงกันเป็นสายสัมพันธ์ ถึงเเม้ว่าพวกเราจะพ่ายเเพ้ที่นี่ เเต่มันจะไม่มีวันทำลายสายสัมพันธ์ของความถูกต้องลงได้ นั้นคือเหตุผลว่าทำไม ฉันถึงอยู่ที่นี่วันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรที่ท่านมี เราจะขอสู้กับท่านจนท้ายที่สุด เราจะช่วยผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่งมอบความยุติธรรมเเละความรู้สึกนี้ต่อไปให้พวกเขา เราจะไม่ปล่อยให้ความสัมพันธ์หรือโซ่เเห่งความถูกต้อง
หยุดอยู่เเค่นี้หรอก นั้นคือคำตอบของเรา

เเละเเล้วอาลิเซ่ ไลล่า เเละคางูยะก็มาถึงจุดที่ ลิออนอยู่ อัลเฟียซึ่งเห็นเหตุการณ์ก็ตกใจเช่นกันกับการปรากฏตัวของพวกเธอเเบบกระทันหัน อัลเฟียกะจะปลีกตัวไปสมทบเเนวหลังกับโอลิวาสเเต่ก็ถูกขวางทางโดยริเวเรียเเละหนูน้อยไอส ฝั่งของ ซาทก็เหมือนจะวุ่นกับการรับมือกาเร็ทเเละชักตี้อยู๋เช่นกัน โดยเขาบอกว่าได้รับคำสั่งมาว่าไม่ให้นักผจญภัยคนไหนผ่านไปได้ เเละก็มีคนธรรมดาพูดขึ้นมาว่างั้น ผมก็ผ่านไปได้ซิเพราะไม่ใช้นักผจญภัยซึ่งซาทก็ปล่อยให้ไปต่อเช่นกัน สมกับเป็นคนที่รักษาคำพูดจริงๆ เกิดการปะทะกันเกิดขึ้นในจุดที่ลิออนอยู๋ โดนมีผู้คนในระเเวกนั้นมองดูเหตุการณ์เเบบห่างๆ

พวกเขาไวมาก พวกเขาเเข็งเเกร่ง พวกเขาพยายามปกป้องพวกเรา เเต่ดูสิ่งที่เราทำกับพวกเขาซิ

ฟัลก้าได้เดินเข้ามาเเละบอกว่า ผมไม่รู้หรอกนะว่าพวกคุณทำอะไร เเต่ที่รู้ๆคือตอนนี้แอสเรียแฟมิเรียกำลังปกป้องพวกคุณ ได้โปรดให้พวกเขายืมพลังด้วย สนับสนุนพวกเขา หลังจากที่กลุ่มเเรกได้ฟัง ผู้คนก็เริ่มส่งเสียงเชียร์จาก 1 เป็น 2 2 เป็น 3 เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ

§ แอสเทรียแฟมิเรีย!!!

§ สู้เขา แอสเทรียแฟมิเรีย!!

§ พวกเรายืนเคียงข้างพวกเธอ แอสเทรียแฟมิเรีย!!!

§ ยกโทษให้พวกเราด้วย ที่ก่อนหน้านี้ทำอะไรไม่ดีกับพวกเธอไว่!!!

§ พวกเรายังไม่ได้ขอบคุณพวกเธออย่างเป็นทางการเลย ถ้างั้นจงอย่าให้เเพ้นะ !!!

§ อย่าเเพ้เข้านะ!!!

สถานการณ์พลิกหรอเนี่ย ความสิ้นหวังที่สมบูรณ์เเบบก่อนหน้านี้ถูกเปลี่ยนเป็นความหวัง นี่คงเป็นคำตอบของเธอ
ซินะ ลิออน ถ้าอย่างงั้นเราก็จะทำตามความตั้งใจของเราตั้งเเต่เเรกกับคำสาบานที่เราเคยบอกไว้ ทำสิ่งที่เธอเชื่อมั่นในความยุคิธรรมต่อไป ส่วนเราก็จะออกคำสั่งตรงไปตรงมากับ....😈

หยุดก่อนเรามีเรื่องต้องคุยกันก่อน

แอสเทรีย?😈

ใช่เราเอง เอริบัส ถึงเเม้พวกเราจะได้พบกันเเล้วก่อนหน้านี้ไม่นานก็ตาม เป็นยังไงบ้าง?

เทพงั้นหรอ จริงดิ นี่เธอมาที่นี่คนเดียว? เราคิดว่าเธอเป็น 1 ในผู้หญิงที่เงียบๆเสียอีกผิดเกินคาด เราค่อนข้างประหลาดใจเลยละ เทพเเห่งความยุติธรรม 😈

ก็ไม่น่าประหลาดใจหรอกนะ หลังจากดูเเลเด็กๆของเราดีขนาดนี้ เราเลยอยากมาพบซักหน่อย

เอเรบัสก็ถามคำถามเดิมกับแอสเทรีย ว่าความยุติธรรมคืออะไร แอสเทรียก็ตอบ เเบบกลางๆประมาณว่ามันไม่มีรูปเเบบที่ตายตัวเเละชัดเจนของความยุติธรรม

หลังจากจบการสนทนา เอเรบัสก็ได้ถอนตัวกลับโดนสั่งให้วิทเตไปบอกกับซาทเเละอัลเฟัยด้วยว่าเราจะถอยก่อน เพราะเหมืนเหตุการณ์ข้างนอกฝั่งของความหวังน่าจะได้เปรียบ

จริงๆเอเรบัสสั่งให่วิทเต ฆ่าแอสเทรียเลยก็ได้เเต่เหมือนว่าเขาจะไม่ทำ เเต่ก็ได้พูดก่อนจากประมาณว่าถ้าครั้งหน้าเจอกันอีกจะเป็นวันตายของพวกเธอ

เหมือนว่าโอริวาสก็จะเสียท่าให้กับลิออนเช่นกันเเละถอนกำลังกลับไป การสู้ครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นชัยชนะของพวกลิออน พวกเธอสามารถช่วยผู้คนไว้ได้เเล้วเป็นความเหมือนสัญลักษณ์ของความหวังครั้งใหม่ที่ได้เกิดขึ้นเเล้วตอนนี้

 

เมืองโอราริโอที่เหมือนจะเป็นหลุมฝั่งศพขนาดใหญ่เมื่อก่อนหน้านี้ กลับกำลังมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง วาเลทต้ากล่าว

พวกเราคงประเมินกิลแอสเทรียต่ำเกินไป พวกเราคงโฟกัสเเค่กิลโลกิเเละเฟรย่ามากไปหน่อย วิทเตกล่าวเสริม

วกกลับมาที่ฝั่งของแอสเทรียที่บาร์ ชายคนที่กระโดดรับเวทของโอริวาสเพื่อปกป้องริว ได้รับการรักษา เขารู้สึกยินดีเป็นอย่างมาที่เขายังไม่ได้ตาย

นี่คิดว่าข้าใส่เกราะทั้งหมดนี่เพื่ออะไรละ 555 ชุดเพราะของนักผจญภัยชั้น 1 พวกนี้ช่วยข้าไว้เเท้ๆ

คนอย่างเจ้าไปเอาชุดพวกนี้มาจากไหน ขโมยมาอีกเเล้วใช่ไหม ริวถาม😠

§ อั๊ก... เดวก็จะคืนให้เจ้าของอยู่เเล้วน่า สาบานเลย 😨

ได้งั้นเราจะเชื่อใจเเละให้อภัย🙂

ไม่อยากจะเชื่อริวให้อภัยคนอื่นด้วย พูดพร้อมทำหน้าพึงพอใจ 😗

เพราะอาดี้เคยฉันว่าเราควรจะเรียนรู้การให้อภัย เเล้วเธอสีหน้าเเบบนั้นหมายความว่าไงเนี่ยอลิเซ่ 😑

ฉันรู้สึกดีใจที่เธอเติบโตขึ้น ดูซิเธอมาถึงขนาดนี้เเล้ว เธอควรได้รับการกอดจากฉัน !!!!😘

อย่าน่าอลิเซ่ คนอื่นเห็นหมดเเล้วเนี่ย หยุดเอาเเก้มของเธอมาไถหูฉันได้เเล้ว 😣

คางูยะได้เดินเข้ามาเเละก็ถามกับอลิเซ่ว่านี่พวดเราไม่ใจกว้างไปหน่อยหรอ จัดงานเลี้ยงชวนผู้คนมาซะเยอะเลยจริงอยู่ที่บรรยากาศนั้นเปลี่ยนไปในทางที่ดี เเต่พวกเราใช้เสบียงกันเกือบจะหมดคลังเลยนะเนี่ย 😨

เอาจริงๆฉันก็ไม่ค่อยรู้เรื่องสถานการณ์ในตอนนี้ซักเท่าไหร่เธอตอบเเบบกวนๆใส่คางูยะ 😗

เหมือนอาหารพวกนี้ จะได้มาจากเทพเฮอร์เมสเเละเทพดีเมเทอร์ที่ทำการทำการขนกันมาอย่างลับๆตอนช่วงสงคราม ฝั่งไลลาก็ได้คุยกับแอสฟี่โดยอยากให้เธอสร้างไอเท็มชนิดหนึ่งเพื่อต่อกรกับอัลเฟีย โดยเธอจะเป็นคนช่วยอีกเเรก ฝั่งของเทพเอเรบัสก็ได้คุยกับบุคคลปริศนา ซึ่งตอนนี้ก็ได้บอกว่าชื่อ Rudra (น่าจะเป็นเทพ)

 

ดูเหมือนว่าพวกอิวิรุสจะดูเงียบไป เหมือนพวกมันจะรวมกลุ่มอยู่ที่นอกกำเเพงเมืองโอราริโอ คล้ายจะทำอะไรบางอย่าง ย้อนกลับมาที่พักของกิลแอสเทรีย ชักตี้ได้เข้ามาหาริว ซึ่งนั้นทำให้ริวรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยที่พบกับเธอ เพราะก่อนหน้านี้ได้มีปากเสียงกันกับชักตี้เรื่องความหมายของความยุติธรรมไม่ลงรอยเท่าไหร่ เเต่เเล้วชัดตี้ก็ได้ยื่นอาวุธหนึ่งให้กับริว นั้นคือ กิ่งของต้นไม่ศักดิ์สิทธิ๋ ซึ่งถ้าใครมาถึงจุดนี้คงจะนึกกันออกว่ามันเป็นอาวุธไม้ประจำตัวริวในอนิเมะ ณ ปัจจุบันที่เธอพกติดตัวตลอด เเละนี่ก็เป็นสิ่งอาร์ดี้ตั้งใจจะให้กับเธอเเค่ไม่มีโอกาส

กิ่งของต้นไม่ศักดิ์สิทธิ๋ นี้ยึดพวกอาร์ดี้เเละชักตี้ยึดมาจากพวกค้าของเถื่อนใน พาท 1 ที่โบสถ์ ห

หลังจากที่ให้ของกับริว ชักตี้ก็เดินไปเยี่ยมหลุมศพของอาร์ดี้ ถึงเเม้จะไม่มีร่างของเธอก็ตาม ตรงนั้นเธอก็ได้เห็นเทพกาเนชามาที่หลุมศพเช่นกัน ท่านเทพได้บอกว่าไม่เป็นอะไรหรอกที่จะเเสดงความรู้สึกจริงๆข้างในออกมาซึ่ง ชักตี้ก็บอกมันยังไม่ถึงเวลา เทพกาเนชาจริงบอกว่าถ้าเธอไม่เเสดงออกมางั้นเราจะทำเอง ซึ่งเทพก็ได้ร้องให้ออกมาโฮกใหญ่เเละพรรณนาถึงอาร์ดี้ลูกกิลคนสำคัญของเแฟมิเรีย ชักตี้จริงได้บอกว่าฝนใกล้ตกเเล้ว เเละหลังจากนั้นน้ำตาเธอก็เริ่มไหล

ฝั่งของฟินได้สั่งให้ทุกคนที่ยังพอรบไหวไปรวมตัวที่สวนสาธารณะกลางเมือง เเละเขาก็ได้ไปหาออต้า ซึ่งกำลีงซ้อมต่อสุ้กับเอเลนอยู้

เวลาหมดเเล้วออต้า ถึงเวลาเเล้ว ศึกตัดสินครั้งสุดท้าย

ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงคืน พวกนักผจญภัยส่วนใหญ่ที่ยังสู้ใหญ่เเละกิลต่างๆได้มารวมตัวกันที่สวนสาธารณะกลางเมือง

ไลลารู้สึกกังวลนิดหน่อย เเต่คงงูยะก็เเซวไปว่าเธอก็รู้นี่ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ เเน่นอนว่ามันคงเป็นศึกสุดท้าย อลิเซ่ให้ความเห็น หลังจากนั้นไม่นานฟินได้ยืนกล่าวทักทายนักผจญภัยทุกคน เเละบอกว่าการต่อสู้ที่ผ่านมานั้นมันเป็นเเค่การเเค่ส่วนเล็กๆของแผนการใหญ่ของฝั่งศัตรู นั้นทำให้คางูยะตกใจไม่น้อย โดยฟินกล่าวต่อว่าเป้าหมายของพวกมันคือการส่งเทพเเห่งความชั่วร้ายหรือเอวิรุสลงไปดันเจี่ยน ซึ่งถ้าคนที่ติดตามเนื้อเรื่องมาจะรู้ว่ามันมีกฏข้อห้ามคือไม่ให้เทพลงดันเจี่ยน เท่าที่ผมเข้าใจคือเทพเอวิรุสพยายามจะดันมอนสเตอร์ในดันเจี่ยนให้ขึ้นมาด้านบน โดยการทำลายหอบาเบลซึ่งเป็นเหมือนฝาครอบดันเจี้ยน ซึ่งเอาจริงๆก็มีเทพอย่างอูรานอสคอยใช่รังสีเทพเเละสวดภาวนากั้นไว้มอนสเตอร์ไว้อยู่ระดับนึงด้วยเเต่ถ้า เทพฝ่าฝืนกฏไปปลดพลังเทพในดันเจี่ยนถาวรเลยอันนี้ไม่น่าจะเอาอยู่ เเถมดันเจี่ยนก็จะปั่นป่วยด้วย เเม้เเต่เทพอูรานอสเองก็ยังไม่รู้ทุกสิ่งทุกอย่างในดันเจี่ยน นั้นแปลว่าดันเจี่ยนนั้นเป็นสิ่งที่ลี้ลับมากๆ สุดท้ายนี้ตอนนี้ฟินได้กล่าวปลุกกำลังใจให้ทุกคน พร้อมบอกแผนการว่าจะเเบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มเเรกคือสู้กับพวกอิวิรุส ส่วนอีกกลุ่มจะสู้กับฝันร้ายหรือมอนสเตอร์พิเศษ

**สาเหตุที่ไม่ให้เทพลงไปในดันเจี่ยน คือถ้าใครอ่านโนเวลจะรู้ว่านักผจญภัยที่เข้าไปก็เหมือนสิ่งแปลกปลอมของดันเจี่ยน ถ้าดันเจียนได้รับความเสียหายมากๆในระดับนึงมันจะส่งมอสเตอร์พิเศษลงมาซึ่งอันตรายมาก มันจะไม่ เหมือน มอนสเตอร์ทั่วไป ถ้าให้ยกตัวอย่างก็ประมาณ SS1 โกไลแอต

แปลโดย: PK
ที่มา: Omori DanMachi Memoria freese
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Danmachi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)เปิดชีวิตล่าสุด "อู๋ ธนากร" หลังอำลาวงการ ทั้งหล่อและเก่งมากแฟชั่นการถ่ายเซลฟี่กับคนตาย..ในศตวรรษที่19นางงามตีลังกาเปิดตัว!!จะโลกจำเธออัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้เปิดประวัติ! "พระพาย รมิดา" นางเอกสาวผู้ตกเป็นข่าวลือว่า ควง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงถ่ายทอดวิถีชีวิตและธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นผ่านลายผ้า 3 ลาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
แฟชั่นการถ่ายเซลฟี่กับคนตาย..ในศตวรรษที่19ศักดิ์ศรีคือ.คืออะไร..คือตัวตนคือความเป็นคน..หรือแค่นามธรรม..พิธีกรรมปลุกผี​..มาแต่งตัวเพื่อถ่ายเชลฟี่กับครอบครัวเคยสงสัยมั้ย!? เวลาราชวงศ์ใหม่ยึดอำนาจในจีน ฮ่องเต้รวมถึงพระญาติองค์ก่อนไปไหนกันหมด
ตั้งกระทู้ใหม่