หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉันไม่ใช่ Molten chocolate cake ฉันคือเค้กหมวกคาวบอย

เนื้อหาโดย njkfamily17

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันสูตรเค้กช็อกโกแลต อย่างที่เห็นโพสก่อนๆว่าด้วยเรื่อง Molten chocolate cake เค้กที่กำลังเป็นกระแส ซึ่งก็จริงอย่างที่หลายท่านว่าจริงๆมันคือช็อกโกแลตลาวา แต่ด้วยรูปลักษณ์เก๋ๆที่เมืองไทยกำลังฮิตอยู่ตอนนี้ ก็เลยอยากทำบ้างค่ะ แต่เป็นสูตรดัดแปลงจากเค้กช็อคโกแลตไร้แป้งที่เคยโพสลงสูตรไป แต่สูตรนี้จะเพิ่มปริมาณดาร์กช็อกเพื่อความเข้มข้น พอทำเสร็จก็ได้ส่งคลิปให้เพื่อนฝรั่งดู เขาก็ถามว่ามันคือเค้กอะไร เราก็ตอบไปว่าคือเค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง เพื่อนฝรั่งตอบกลับมาว่า พอฉันเห็นแวปแรก คิดว่า Cowboy Hut(ภาษาเยอรมันแปลว่าหมวกคาวบอย)
ดังนั้นเจ้าของโพสต์ขอเรียกเค้กนี้ว่า "เค้กช็อกโกแลตหมวกคาวบอย"ก็แล้วกันนะคะ ส่วนผสมมีดังนี้
- ตัวเค้ก
ดาร์กช็อกโกแลต 75 กรัม
เนย 35 กรัม
นมจืด 15 กรัม
นำส่วนผสม 3 อย่างไปละลายในไมโครเวฟฟังก์ชั่นละลายประมาณ 2 นาทีแล้วคนให้เนื้อเนียนพักไว้ให้เย็น

ไข่แดง size m 3 ฟอง
น้ำตาล 10 กรัม
เกลือปลายช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 5 กรัม
นำไข่แดง น้ำตาล เกลือและกลิ่นวนิลาตีจนขึ้นฟูแล้วเติมผงโกโก้ คนให้เข้ากันจากนั้นเติมช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไปผสม แล้วพักไว้

ไข่ขาว size m 3 ฟอง
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 40 กรัม
ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองเล็กน้อยแล้วเติมน้ำมะนาวลงไปจากนั้นตีด้วยความเร็วปานกลางทยอยใส่น้ำตาลแบ่งใส่ 3 ครั้ง
ขั้นตอนนี้ต้องตีด้วยความเร็วปานกลางเท่านั้นจะใช้เวลานานหน่อย ตีจนตั้งยอดจากนั้นนำไข่ขาวไปผสมกับส่วนผสมก่อนหน้านี้ที่เตรียมไว้แบ่งใส่ 3 ครั้งใช้วิธีการตะล่อมเบาๆพอทุกอย่างเข้ากันนำไปใส่พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร แล้วนำเข้าอบ 170 องศาไฟบนล่าง 30-35 นาทีเช็คโดยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูถ้าไม่มีเนื้อเค้กติดมาแสดงว่าสุกแล้ว
นำเค้กออกจากเตาอบแล้วกระแทกพิมพ์เล็กน้อยและนำออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็นตรงนี้เนื้อเค้กจะยุบลงหน่อยไม่ต้องตกใจนะคะ
- ซอสช็อคโกแลตสำหรับราดหน้า
ดาร์กช็อกโกแลต 150 กรัม
นมจืด 90 กรัม
เนยจืด 20 กรัม
(ถ้าชอบหวานสามารถเติมนมข้นหวานได้ 1 ช้อนโต๊ะ)
นำส่วนผสมทุกอย่างมาตุ๋นบนหม้อน้ำร้อนจนละลายจนเนื้อเนียน ตั้งพักไว้ให้พออุ่นๆแล้วนำไปราดบนเค้ก จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อให้เซ็ทตัว ก่อนเสิร์ฟโรบผงโกโก้แล้วก็รับประทานได้เลยค่ะ
แต่ท้ายสุดก็ต้องให้เครดิตคุณนนท์ที่คิดค้น piece of heart เป็นต้นแบบของหน้าตาเค้กชนิดนี้นะคะ
ขอให้สนุกกับการทำเค้กช็อกโกแลตหมวกคาวบอยนะคะ😁

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/0hIyyLCRzOU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
njkfamily17's profile


โพสท์โดย: njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดวันแรงงาน เลขไหนดัง เลขไหนเข้า มาเช็คกันก่อนลุ้นรางวัลเลย!!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไมโครซอฟท์ลงทุนในไทย!หวังGDPพุ่ง4.3ล้านล้าน!ไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!"อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เฉลยแล้ว เชฟที่ตอบดราม่าราเมงจนคนประทับใจ ที่แท้เป็นลูกชายของเชฟชื่อดังข้าวไข่ดาว 2 ฟอง 70 บาทสาวไทยสุดเจ๋ง ทำเมนูลาบดิบ สุดแซ่บ จากเนื้อจิงโจ้ในรายการมาสเตอร์เชฟ ที่ออสเตรเลีย ซึ่งทำออกมาน่าทานมากๆ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว...ใช้เครื่องชงกาแฟ ควรหมั่นล้างและทำความสะอาดให้ดี ไม่งั้น...อาจจะไม่อยากกินอีกเลย
ตั้งกระทู้ใหม่