หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้องเตรียมสิ่งจำเป็นอะไรบ้างในวันกักตัว และเดินทางด้วยเครื่องบิน


เขียนโดย แม่เปล่งล้านวิว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและเอฟซีทุกท่าน วันนี้เจ้าของกระทู้จะมาแชร์ เรื่องสิ่งที่จะต้องเตรียม ในการเข้าพักกักตัว และสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ และสิ่งที่จำเป็นในการเดินทางนะคะ

 

อย่างแรกเลยต้องเตรียมใจก่อนนะคะ เพราะเราต้องอยู่คนเดียวในห้อง เรามีปัญหาด้านจิตใจความเครียดหรือเจ็บป่วยอะไรไหม ถ้าเป็นซึมเศร้าอาการรุนแรง ให้พิจรณาตัวเองนะคะ เพราะการกักตัว เราจะต้องอยู่ในห้องคนเดียวตลอด 24 ชม ยกเว้นเวลาอาหาร ทางเจ้าหน้าจะเอาอาหารมาวางไว้บนเก้าอี้หน้าห้อง หยิบเสร็จรีบเข้าห้องทันทีค่ะ เอาละเอามาดูว่าสิ่งจำเป็นมีอะไรบ้างกันค่ะ

1. วันเดินทาง สิ่งที่แอดมินเตรียมคือ หน้ากากอนามัย เฟสชิว ผ้าเปียกชนิดมีแอลกอฮอล์ เจลล้างมือขวดเล็ก ถุงมือยาง(เอาใว้เวลาเข้าห้องน้ำ) ผ้าคลุมไหล่ สำหรับเราจำเป็นมากค่า ผ้าคลุมไหล่ เราจะใช้ในกรณีที่เราหายใจไม่สบาย เราจะใช้ผ้าคลุมๆหัว และถอดหน้ากากออก อ้ออย่าลืมใส่เฟสชิวก่อนแล้วเอาผ้าคลุมอีกที เสร็จแล้วหายใจให้สบาย เสร็จใส่หน้ากากอนามัยเหมือนเดิน ถ้าเรารู้สึกหายใจไม่สะดวกตอนไหนทำตอนนั้นค่ะ

2. ของจำเป็นที่ สมควรนำมาเอง(สำหรับแอดมินนี่เป็นครั้งที่สองที่กักตัวค่ะ) ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดหน้า ยาสระผม ยาสีฟัน จริงๆบางสถานที่มีให้ แต่บางที่มีไม่พอเอามาเองดีที่สุด เสื้อผ้าใส่สบายๆ แอดมินบอกตรงๆว่าแอดมินไม่ใส่ค่ะ อยู่คนเดียวไม่จำเป็นต้องใส่อิๆ อ้อผ้าถูพื้นด้วย

3. สิ่งที่สมควรทำเมื่อมาถึงห้องพัก ตรวจตราของในห้องว่ามีอะไรบ้าง ผ้าเช็ดตัวมีกี่ผืน แล้วมีของที่เราจำเป็นอีกไหมถ้ามี รีบขอ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องขอซ้ำซากทุกวัน เพื่อเราจะได้ไม่ต้องเจอคนอื่นบ่อยๆ  อ้ออย่าลืมผ้าถูพื้น จริงๆทางที่กักตัวมีให้แต่สำหรับเราคนเอาไปใช้หลายคนเอามาเองดีกว่า 

 

จริงๆมีอีกหลายอย่างนะแต่ลืมค่ะ เอาไว้จะมาเขียนใหม่ ขออภัยนะคะถ้าตกหล่นนักเขียนมือใหม่ที่อยากแชร์ ประสบการณ์ค่ะ 

เนื้อหาโดย: แม่เปล่งล้านวิว
แม่เปล่งล้านวิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่เปล่งล้านวิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 246 ครั้ง
เขียนโดย แม่เปล่งล้านวิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: namfon009
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?เกาะที่ไม่มีรถยนต์ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมันข้อดีของการเล่นเกม10 อันดับทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในไทยรถจริง ฝังจริง ไม่ใช่รถกระดาษ เศรษฐีจีนฝังรถเบนซ์ทะเบียนสวยส่งไปให้บรรพบุรุษใช้ในปรโลกผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
2ทางเลือกหลังจบ ม. 6"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมันข้อดีของการเล่นเกม3 ข้อ ที่ทำให้เกิดสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน
ตั้งกระทู้ใหม่