หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กักตัวกับรัฐบาล 14 วัน ห้อง อาหาร ความเป็นอยู่แบบไหน

เขียนโดย แม่เปล่งล้านวิว

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแชร์เรื่องกักตัวของเรา เนื่องด้วยเรามีความจำเป็นที่จะต้องกลับเมืองไทย เพราะน้องชายเราได้เสียชีวิต และจำเป็นต้องกลับมาดูแลคุณแม่สักระยะหนึ่ง เราจึงได้ทำการติดต่อทางสถานทูตรของไทยในเยอรมัน เพื่อทำการลงทะเบียนกลับเมืองไทย หลังจากที่ได้รับการยืนยันแล้วเราก็ได้เดินทางกลับตามวันที่ระบุไว้ อ้อ เราได้รับการฉีดวัคซีน 2 โดส ครบเรียบร้อยจึงเดินทางกลับ เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเราและครอบครัวเรา ถึงแม้เราจะฉีดวัคซีนแล้ว เราก็อย่าประมาทนะคะ สำหรับตัวเราแล้ว ใส่แมสตลอดเวลาถ้าต้องไปไหนข้างนอก

ในวันแรกที่มาถึงก็ไม่ยุ่งยากเหมือนที่มาครั้งก่อน(เจ้าหน้าที่คงมีประสบการณ์) 

พอมาถึงเมืองไทยก็ได้มีการตรวจเอกสารตามขั้นตอน และออกมารับกระเป๋า จากนั้นจะมีรถบัสมารับพวกเราไปห้องพัก จากนั้นพนักงานโรงแรมก็จะจัดห้องสำหรับแต่ละคน พักห้องละ 1 คน ภายในห้องก็จะมี น้ำให้จำนวน 4 แพ็ค และกาน้ำร้อน สบู่ยาสระผม ทีวี ตู้เย็น 

ในระหว่างที่พักเราต้องทำความสะอาดห้องเอง เพราะเพื่อความปลอดภัยของพนักงานด้วย 

ทางโรงแรมจะมีอาหารให้ 3 มื้อ แต่ถ้าเราจะสั่งพิเศษจากทาง โรงแรมก็จะมีให้สั่งเพิ่มเติม 

หรือเราจะให้ทางญาติเอาของมาฝากไว้ก็ได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นของที่ทางโรงแรมกำหนดไว้

ระหว่างการเข้าพัก จะมีการตรวจโควิด-19 3 ครั้ง ถ้าไม่มีเชื้อก็จะมีรถของทางราชการไปส่งถึงจังหวัดที่เราอาศัยอยู่

ในทุกๆวันเราจะต้องวัดไข้ส่งเจ้าหน้าที่ เค้าจะมี line ให้ติดต่อค่ะ

วันนี้เป็นวันที่ 2 ที่เราได้เข้าพัก อาหารเราสั่งเองเพราะของทางโรงแรมเราทานไม่ได้เลย ปกติเป็นคนกินง่ายมาก กินทุกอย่างแต่....... สั่งดีกว่าอิๆ

 

ทุกคนพนักงานก็น่าเห็นใจพวกเค้าถ้าเราเข้ามาพักก็อย่าเรื่องมาก อะไรที่ไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็ปล่อยๆ เราได้ตรวจเชื้อไปแล้ว 1 ครั้งแต่รอผลอยู่ แล้วจะมาอัปเดทในกระทู้ต่อๆไปค่ะ

 

 

 

 

เนื้อหาโดย: แม่เปล่งล้านวิว
แม่เปล่งล้านวิว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่เปล่งล้านวิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 614 ครั้ง
เขียนโดย แม่เปล่งล้านวิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: namfon009, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรายได้คนขับรถไฟเปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลขมงคลปฏิทินครอบครัวข่าว3 ประจำเดือนมิถุนายน 2569ข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศ3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกแนวทางเลขนกตาทิพย์ งวด 1 มิ.ย. 69 ดูอย่างไรไม่ให้เสี่ยงเกินตัวเมื่อโซเชียลมีเดียชวนเซ็ง "แอคเคาท์เรา แต่ฟีดนี้ของใคร? ใครมายัดเยียดให้เราดู?"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุดมหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย5 ค่าใช้จ่ายแฝงคนเมืองปี 2569 เช็กกระเป๋าเงินคนทำงานกรุงเทพฯ ก่อนเงินเดือนหมดรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้ถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เมื่อเพื่อนรักกลายเป็นกิ๊กลูกคนโตกับภาระในบ้าน ทำไมโตมาแล้วถึงรู้สึกต้องเก่งตลอดเวลาทำไมคนไทยไม่ค่อยบอกรักตรงๆ — มานุษยวิทยาของการแสดงความรักที่แตกต่างกันในแต่ละวัฒนธรรมเมื่อแฟนฝันว่า “เลี้ยงจระเข้ตัวใหญ่” สุดท้ายงวดนี้ดันถูกเลขท้าย 2 ตัวจริง แต่ติดอยู่อย่างเดียว ทำไมซื้อน้อยไปหน่อย!
ตั้งกระทู้ใหม่