หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

13 เคล็ดลับทางจิตวิทยาที่ใช้ได้ผลกับทุกคน

มนุษย์ทุกคนเป็นเอกภพที่ไม่เหมือนใคร แต่นักจิตวิทยาที่มีความสนใจในรายละเอียดมักจะค้นพบรูปแบบพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่เชื่อว่ามีรากฐานมาจากวัยเด็กของเรา และสามารถนำไปใช้ได้กับทุกคน

วันนี้ผมจะมาแบ่งปันเคล็ดลับทางจิตวิทยาที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ เพราะบางทีมันอาจส่งผลในเชิงบวกต่อทักษะการสื่อสารของคุณ และทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

1. หากต้องการทราบว่าคน ๆ นั้นชอบคุณหรือไม่ให้เลือกคำมาคำหนึ่ง และทุกครั้งที่เขา / เธอใช้คำนี้หรือวลีที่มีความหมายเหมือนกัน ให้พยักหน้า และยิ้ม  หากเขา / เธอชอบคุณ ให้ดูเขา / เธอจะติดการใช้คำนี้ไปเลย

2. คุณต้องการให้คนอื่นใช้คำพูดของคุณอย่างจริงจังหรือไม่?  ทุกครั้งที่คุณบอกอะไรบางอย่างให้พูดว่าพ่อ / แม่ของคุณสอนเรื่องนี้ นั่นก็เพราะการทำตามคำแนะนำของพ่อแม่มันดูขลังยังไงล่ะ

3. มาเป็นสุดยอดแชมป์ ‘เป่ายิ้งฉุบ’ กันเถอะ หากต้องการชนะในเกมนี้ ก่อนเล่นให้ถามคำถามแบบสุ่มกับฝ่ายตรงข้าม ส่วนใหญ่พวกเขาจะสับสนและขว้าง ‘กรรไกร’ ออกมา

4. หากคุณต้องการให้คนอื่นเห็นด้วยกับคุณเพียงแค่พยักหน้า และรักษาสายตาในขณะที่คุณกำลังพูด  เครื่องหมาย "พยักหน้า" นั้นหมายถึง "ทุกสิ่งที่ฉันพูดเป็นความจริง" เพราะการปฏิบัติตามรูปแบบพฤติกรรมทางสังคม ผู้คนมักจะพยักหน้ากลับเมื่อเราพยักหน้าให้ก่อน

5. คุณเคยอยากให้รถไฟใต้ดินไม่แออัดในตอนเช้าหรือไม่?  ในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านให้มองไปข้างหน้าคุณในทิศทางที่คุณกำลังจะไป  คุณจะประทับใจเมื่อได้ดูฝูงชนมากมายหลีกทางให้คุณ เคล็ดลับนี้อธิบายได้ง่ายมาก เพราะในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เรามักจะมองไปที่คนอื่นเพื่อที่เราจะได้รู้ว่าใครบางคนกำลังไปในทิศทางใด นั่นก็คือเราสวนทางกันเพื่อไม่ให้วิ่งชนกันนั่นเอง

6. หากเพลงใดเพลงหนึ่งติดอยู่ในหัวของคุณ และคุณอยากจะลืมมันไป ให้ลองนึกถึงตอนจบของเพลง จากผลของZeigarnik สมองของเรามีแนวโน้มที่จะจดจำสิ่งที่เราทิ้งไว้ซึ่งยังไม่เสร็จสิ้น  ดังนั้นหากคุณคิดถึงจุดจบของมัน ก็จะสามารถกำจัดเพลงที่น่ารำคาญนี้ออกไปจากหัวของคุณได้ง่าย ๆ เลย

7. อยากให้ลูก ๆ กินบรอกโคลีไหม?  ถามพวกเขาว่าต้องการบรอกโคลีสองหรือห้าก้านแทนที่จะถามพวกเขาว่าต้องการบรอกโคลีไหม จากนั้นจึงตัดสินใจเลือกบรอกโคลีเป็นอาหารกลางวัน วิธีนี้จะทำให้พวกเขารู้สึกว่าได้ตัดสินใจด้วยตัวเองและกินมันในที่สุด (จริง ๆ คุณสามารถใช้เคล็ดลับเดิม ๆ นี้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้นะ)

8. หากคุณรู้สึกว่ามีใครบางคนกำลังมองคุณอยู่ให้หาว และมองไปรอบ ๆ หากมีคนแอบตามคุณอยู่จริง ๆ พวกเขาก็จะหาวเช่นกัน เนื่องจากการหาวเป็นนั้นถือเป็นพฤติกรรมเรียนแบบชนิดหนึ่งนั่นเอง

9. เพื่อนของคุณมักจะช่วยถือกล่องสิ่งของ ๆ คุณ ถ้าคุณพูดต่อในขณะที่ยื่นกล่องให้ ซึ่งคนส่วนใหญ่จะไม่สังเกตด้วยซ้ำว่าคุณกำลังส่งของให้และจะรับไป อย่างไรก็ตามกับบางคนที่ใส่ใจในตัวคุณมากกว่า และไม่สนิทกับคุณอาจสับสนได้เช่นกัน

10. หากคุณรู้ว่าคุณกำลังจะจับมือใครสักคนตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณอุ่นเพียงพอ เพราะมือที่อบอุ่นนั้นส่งเสริมบรรยากาศที่เป็นมิตรในขณะที่การจับมือกันในบรรยากาศเหน็บหนาวนั้นจะกระตุ้นให้เกิดผลที่ตรงกันข้ามได้

11. ไม่ว่าเพื่อนของคุณจะพูดอะไรให้ถอดความ และพูดอีกครั้ง คนที่คุยกับคุณจะได้รับความรู้สึกว่าคุณเป็นผู้ฟังที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ เพียงแค่อย่าไปเกินเลยกับการถอดความเท่านั้นเป็นพอ

12. หากคุณต้องการให้ใครสักคนช่วยคุณให้เริ่มวลีของคุณด้วยคำว่า “ฉันต้องการความช่วยเหลือจากคุณ…” ผู้คนต่างเกลียดการรู้สึกผิด และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาปฏิเสธที่จะช่วยเหลือคุณไม่ได้

13. ถ้าคุณเชื่อว่ามีคนไม่ชอบคุณให้ถามว่าคุณขอยืมดินสอหรือปากกาของเขาได้ไหม  ในแง่หนึ่งผู้คนมักจะไม่ช่วยเหลือคนที่พวกเขาไม่ชอบ แต่ในทางกลับกันมันเป็นความโปรดปรานเล็กน้อยที่ "ผู้เกลียดชัง" ของคุณมักจะพูดว่า "ไม่" ไม่ได้ ซึ่งในที่สุดเขาจะได้ข้อสรุปว่าคุณไม่ได้แย่ขนาดนั้น

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละบุคคล ขอให้สนุกกับการทดสอบครับผม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toyworld21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: Thorsten, topdm, lovejpth, Penjung, Toy Thawichphat, toyworld21
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มันจะเป็นภาพธรรมดา ถ้าคุณไม่ดูพื้นหลัง...เพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบ"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินเหล่าผู้คนที่นอนหลับ โดยไม่แคร์สายตาของใครด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูงรวมภาพผู้คนที่ใช้ชีวิต ตามแบบฉบับของตัวเองรีวิวรถไฟฟ้าสายสีแดง ประทับใจสุดๆ โดยหม่อมดิวต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สร้างสรรค์แมลงและสัตว์ด้วยใบไม้ที่เก็บได้ตามทางเพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบสมุนไพรไทย ช่วยลดความอ้วนมารู้จักบอนสี สวยๆสร้างรายได้งามกันกันเลยทีเดียวช่วงนี้
ตั้งกระทู้ใหม่