หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กชาย 6 ขวบอยู่บ้านคนเดียว ต้องแกร่งขนาดใหนเมื่อทุกคนต้องเข้า รพ.โควิดทำให้ชีวิตต้องพลัดพราก

เขียนโดย LOVE

โควิด คล้ายๆหนังไวรัสล้างโลกที่ชอบดู แต่พอเจอในโลกแห่งความจริง....มันไม่สนุกเลย

   การลดความเสี่ยงเริ่มจากตัวเรานะ อย่าโทษคนโน้นนี่ เพราะคนที่ติดก็ไม่อยากติดหรอกครับ

  อย่างนี้ 6 ขวบที่ต้องใช้ชีวิตลำพัง เมื่อคนในบ้านติดโควิด...

สู้ๆนะลูก #อุดรธานี เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง

หลังจากแม่และพี่สาว ติดโควิด-19

เรื่องราวของน้องลีโอ เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ในพื้นที่บ้านโนนภู่ทอง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี

ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้

น้องลีโอเป็นลูกชายคนเล็กของหญิงชาวลาว อาชีพแม่บ้าน ผู้ป่วยรายที่ 96 ของ จ.อุดรธานี โดยที่ แม่พี่สาวและน้องลีโออาศัยอยู่ที่นี่ โดยผู้เป็นแม่ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 15 เมษายน 64

จากนั้นพี่สาวถูกรับตัวไปรักษาไปอีกคน ในวันที่ 16 เม.ย.64 ด้านลีโอเป็นลบ แม้การตรวจรอบแรกจะไม่พบเชื้อโควิด-19 ใน

ตัวน้องลีโอ แต่ยังเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านโดยไม่มีผู้ปกครอง

 

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.กลิ้งคำ ,ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.โนนภู่ทอง ได้จัดเวรยามดูแลน้องลีโอ นอนเฝ้าน้องจากหน้าบ้าน ถามไถ่ และสื่อสารผ่านรั้วประตูเหล็ก

  วันที่ 20 เม.ย.64 น้องลีโอจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ รอบที่ 2 อีกครั้ง...!

เรื่องราวของน้องลีโอ สะท้อนให้เห็นถึงกระทบที่มากมายที่เกิดขึ้น จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่บีบคั้นหัวใจเหลือเกิน

ที่มา : ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิล/เพจอยากดังจัดให้

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,236 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: earnearn2545, แสร์, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเลขศาสตร์เดือนมิถุนายน 2569 เปิดความหมายเลข 5 0 7 8 9 ที่สายมูจับตามาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topicวิน วิลเลี่ยม หรือ พิมรี่พาย ใครขายมากกว่ากลไก "แรงตึงผิว" แผ่นฟิล์มธรรมชาติที่มองไม่เห็นของเเมลงกระตุกหนามเตย หมายถึงอะไร ทำไมคำเก่านี้ใช้เตือนคนหาเรื่องใส่ตัวจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไข่แมลงวันลายดำ จุดเริ่มต้นโปรตีนอาหารสัตว์จากเศษอินทรีย์ทำอาหารเองหรือซื้อกิน แบบไหนคุ้มกว่า เมื่อเวลาหลังเลิกงานมีราคาเสือจากัวร์ ราชานักล่าที่ทำให้อเมซอนยังสมดุลถอดรหัสเลขผ้าทอพะเยา-ชุดครุย จากปกสลากฯ 16/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีรถมอเตอร์ไซค์ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่