หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การสร้างบ้านเอง ไม่ต้องจ้างผู้รับเหมา

โพสท์โดย prami15

การสร้างบ้านที่เราสามารถควบคุมงบประมาณการก่อสร้างได้เอง คือเราต้องคุมงานเอง และจัดสรรหาซื้ออุปกรณ์เองทุกอย่าง หลายๆคนคงคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก และลำบากมากๆหากว่าเราเจ้าของบ้านไม่มีประสบการณ์ วันนี้ดิฉันจะมาบอกว่า มันไม่ได้ยากไปกว่าความพยายามและศึกษาหาความรู้

โดยวันนี้ดิฉันจะมาบอกถึงวิธีการว่าทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีประสบการณ์ และอยากสร้างบ้านเอง โดยไม่ต้องจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างให้จ่ายค่างบประมาณที่สูง บ้านหลังนี้งบประมาณจริง8,000,000ไม่รวบตกแต่ แต่ผู้รับเหมาเคยตีราคาไว้ 15,000,000ซึ่งราคาแตกต่างกันมาก

สิ่งที่คุณต้องทำคือ

1.คุณต้องหานักออกแบบบ้านที่คุณไว้ใจในการออกแบบบ้านแบบที่คุณพอใจ โดยจ่ายค่านักออกแบบประมาณ20,000บาท

2.นักออกแบบจะต้องให้วิศวกรเขียน BOQ ให้กับคุณ เพื่อคำนวนของอุปกรณ์ก่อสร้างที่คุณต้องจัดหาซื้อ ให้สำหรับผู้รับเหมารายย่อย

3.คุณต้องติดต่อผู้รับเหมารายย่อยเองทุกขั้นตอน เช่น

1ผู้รับเหมาทำโครงสร้าง หลังคา เหล็ก กระเบื้องหลังคา

2/ผู้รับเหมางานผนัง ก่อฉาบ และผู้รับเหมาติดตั้งหน้าต่างโดยบางช่างจะมากับช่างก่อผนัง

3/ ช่างรับเหมา งานกระเบื้องพื้นผนังห้องน้ำ / ผู้รับเหมาทำระบบไฟฟ้า(คุณจะต้องติดต่อเข้ามาพร้อมๆกับช่องก่อผนังเพราะบางจุดคุณอาจจะต้องกรีดผนังเพื่อเดินส่ยไฟก่อนทำการปูกระเบื้องผนังห้องน้ำ)

4/ผู้รับเหมาทำฝ่าเพดาน/ผู้รับเหมาติดตั้งสุขภัณฑ์ชักโครกอ่างอาบน้ำ

5ผู้รับเหมาระบบสุขาภิบาล 

6 ช่างทาสี 

 

       ทั้งหมดนี้คือผู้รับเหมารายย่อยที่คุณจะต้องจัดหาเอง โดยคุณสามารถสอบถามอุปกรณ์ต่างๆที่จะใช้ในงานนั้นๆกับช่างผู้รับเหมาว่าต้องการซื้อของอุปกรณ์อะไรเท่าไหร่ได้ แต่คุณก็ต้องอ้างอิงกับ BOQ ที่ทางวิศวกร คำนวรคราวๆมาให้คุณ เพื่อเป็นการที่คุณจะซื้อของมาไม่ต้องเหลือเยอะหมดเงิน(ในบางร้านสามารถคืนของได้) แนะนำให้ซื้ออุปกรณ์ที่ร้านใหญ่ๆที่มีสินค้าสามารถคืนของได้เช่นบุญถาวรเป็นต้น

ของทุกอย่างเราจะต้องเลือกซื้อเองทั้งหมดและจัดหาให้กับทางช่างรับเหมารายย่อยเองเพื่อลดต้นทุนการก่อสร้าง ราคารับเหมาช่างแต่ละขั้นตอนตกลงกับช่างรับเหมารายย่อยเองนะคะ

ขั้นตอนการสร้างบ้านดิฉันลงอยู่ในคลิปนะคะ อาจจะไม่ละเอียดมากแต่ก็อยากจะบอกเพื่อนๆว่า ทำบ้านเองไม่ได้ยากอย่างที่คิดถ้าเจ้าของบ้านใสใจ ขอให้โชคดีค่ะ

https://youtu.be/qGtHs2amm9s

เนื้อหาโดย: prami Live
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
prami15's profile


โพสท์โดย: prami15
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: prami15
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
สถานการณ์อสังหาฯ เปิดใหม่ตุลาคม 2568คอนโดภูเก็ต สุดยอดตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดแนะนำร้านขวัญใจช่างไม้ ‘วิวัฒน์ชัยค้าไม้’ ทำไมถึงเป็นที่นิยมการปฏิวัติวงการที่อยู่อาศัยไทยด้วยระบบภาษี
ตั้งกระทู้ใหม่