หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไวรัสตับอักเสบซีคืออะไร?

ไวรัสตับอักเสบซี คือโรคเกี่ยวกับตับที่เชื้อแพร่กระจายได้ง่าย มีสาเหตุจากเชื้อไวรัสคือเชื้อไวรัสตับอักเสบซี (HCV) การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีแบบเฉียบพลันเป็นภาวะเจ็บป่วยระยะสั้นที่เกิดขึ้นประมาณ 6 เดือนหลังจากที่ผู้นั้นสัมผัสเชื้อไวรัสตับอักเสบซีครั้งแรก โดยปกติการติดเชื้อแบบเฉียบพลันจะไม่กลายเป็นการติดเชื้อแบบเรื้อรังเสมอไป การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีชนิดเรื้อรังเป็นภาวะเจ็บป่วยระยะยาวซึ่งเกิดขึ้นเมื่อยังคงมีเชื้อไวรัสอยู่ในร่างกายของผู้นั้น ภาวะการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีสามารถคงอยู่ได้ตลอดชีวิตและนำไปสู่สภาวะที่เป็นอันตรายต่อตับรวมถึงภาวะตับแข็งหรือมะเร็งตับ

ไวรัสตับอักเสบซีติดต่อทางไหน ?

ไวรัสตับอักเสบซี เป็นเชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อได้จากการรับเลือดและส่วนประกอบของเลือด โดยอาจมาจากการใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก เจาะหู การฝังเข็ม ด้วยเครื่องมือที่ใช้ไม่สะอาดและไม่ได้รับการฆ่าเชื้อที่ถูกต้อง จึงเป็นสาเหตุของการติดต่อไวรัสตัวนี้

อาการของไวรัสตับอักเสบซี

ผู้ที่เป็นไวรัสตับอักเสบซี อาจจะไม่มีอาการ หรือมีอาการแต่ไม่มาก อาการที่พบได้คือ


สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเรื้อรังจะมีอาการ

วิธีป้องกันการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี

วิธีการรักษาไวรัสตับอักเสบซี

ปัจจุบันยาที่ใช้มาตรฐานในการรักษา คือ การให้ยา 2 ตัวร่วมกัน ประกอบด้วย ยาฉีดในกลุ่มอินเตอร์เฟอรอน ร่วมกับยาไรบาไวริน ซึ่งได้รับประทานยาทั้งสองจะให้ผลดี คือ สามารถกำจัดไวรัสให้หมดไป และไม่เป็นซ้ำอีกหลังหยุดยา ซึ่งผลเฉลี่ยมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ บางสายพันธุ์ที่มีความรุนแรงน้อย ให้ผลเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์

เนื้อหาโดย: lovef123
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lovef123
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก"องค์บาก" จุดเริ่มต้น การเคลมมวยไทยของเขมร!สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5อันดับประเทศในเอเชียที่การเงินมีเสถียรภาพมากที่สุดผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิดแก๊งตีมั่ว!!! ชายไปดู 4kings2 กับเพื่อน ออกมาถูกดักรุมทำร้าย"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บจริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เพื่อสุขภาพร่างกาย
รู้หรือไม่? ท้องผูกบ่อย นั่งห้องน้ำนานเบ่งถ่ายเป็นประจำ เสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่โรคไต การตรวจคัดกรองสำคัญอย่างไร? ตรวจอะไรบ้าง ใครบ้างควรไปตรวจ?ไปทดลองเครื่องออกกำลังกายที่ฟิตเนสแล้วชอบมาก อยากซื้อมาไว้ที่บ้านแนวทางการป้องกันและการรักษาซิฟิลิส
ตั้งกระทู้ใหม่