หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ความดันภายในเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟูกูชิมะไดอิจิลดลงแล้ว

     บริษัทพลังไฟฟ้าโตเกียวหรือเทปโก พบว่าความดันภายในอุปกรณ์ ครอบเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์เตาหนึ่ง ที่โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะไดอิจิได้ลดลงแล้ว

     ทางบริษัทกล่าวว่า "แผ่นดินไหวครั้งก่อน (13 ก.พ. 2021) อาจเป็นสาเหตุของการที่มีความดันเพิ่มขึ้น" และเสริมว่า "ไม่มีสารกัมมันตรังสี รั่วไหลออกมา"

     ขณะนี้โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะไดอิจิ ในจังหวัดฟูกูชิมะ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น อยู่ระหว่างการปลดระวาง

     เทปโกกล่าวว่า "ทางบริษัทยืนยันเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ว่า ความดันภายในอุปกรณ์ครอบเตาปฏิกรณ์ หมายเลข 1 ลดลงมาอยู่ที่ 0.9 กิโลปาสกาล จากระดับปกติที่ 1.2 กิโลปาสกาล และ ขณะนี้กำลังมีการเพิ่มไนโตรเจนเข้าไป ในอุปกรณ์ครอบเพื่อเพิ่มความดัน และ ลดความเสี่ยงที่ไฮโดรเจนจะระเบิด"

     เทปโกกล่าวว่า "หลังเกิดแผ่นดินไหว ในครั้งล่าสุดนี้ ทำให้ระดับน้ำในอุปกรณ์ ครอบเตาปฏิกรณ์ลดลง และ ส่วนที่เคยได้รับความเสียหายเมื่อปี 2011 ในอุบัติเหตุทางนิวเคลียร์นั้น อาจโผล่พ้นน้ำหลังจากระดับน้ำลด ซึ่งเป็นไปได้ว่าทำให้อากาศรั่ว และ ทำให้ความดันลดลง"

     เทปโกกล่าวว่า "ทางบริษัทยังคงสูบน้ำ เข้าไปในอุปกรณ์ครอบเตาปฏิกรณ์ อย่างต่อเนื่อง และ ไม่น่าจะมีปัญหาด้านความปลอดภัย" และ ยังกล่าวอีกว่า "ไม่พบความผิดปกติใดๆ ในตัวเลขของการวัดที่จุดตรวจ กำกับกัมมันตภาพรังสี ในอาณาบริเวณของโรงไฟฟ้าแห่งนี้"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพปัจจุบัน "ชาเลต ฮิลเดอบรานด์" พระเอกดังยุค 90ชีวิตล่าสุด "กาละแมร์" หลังออกจากงานในวงการนกกระทุง จอมงับ งับทุกอย่างจริงๆหนุ่ม 16 ถาม มีคนเดินมาขอตังกินข้าว เเต่ไม่ให้ผิดไหม?ขำๆ เฮฮา ตอนเช้าขำขันก่อนบ่าย ตอน "ไปไม่ถึงดวงดาว"เพลงกำลังมันเลยคับครู!!!พังยับ รถบรรทุก ชนด่านค่าผ่านทางชาวเน็ตโวย สมุทรปราการ แบริ่งไปสำโรง ต้นไม้หายเกลี้ยง แต่ป้ายโฆษณาพรึบรัฐบาลเมียนมา ไล่ทูตยูเอ็นออก หลังชู3นิ้วตะลึง พบงูจงอางตัวใหญ่มาก แผ่แม่เบี้ยอ๊วกแทบพุ่ง เจอพลาสเตอร์ยาในจานส้มตำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิยบุตรกล่าว!!! นี่ไม่ใช่จุดจบ แต่นี่คือจุดเริ่มต้น เพราะว่าพวกเราเป็นปีศาจที่กาลเวลาได้สร้างขึ้นมครบรอบ 1 ปียุบพรรคอนาคตใหม่ : หลากความคิด ความรู้สึก และความฝันที่ยังคงเดินปิยบุตรบอก !!! ไม่ควรมีใครต้องลี้ภัยทางการเมืองหรือถูกบังคับสูญหายรำลึก 45 ปีการจากไปของบุญสนอง บุณโยทยาน ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการนักศึกษา สังคมศาสตร์ปริทัศน์
ตั้งกระทู้ใหม่