หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผิดไหมที่เรามีคนคุยหลายคน ออกเดทด้วยหลายคน

ช่วยไม่ได้นะ...ที่เสน่ห์แรงจนมีคนคุยทีเดียวหลายๆ คนแบบนี้น่ะ

 

     คนเราก่อนที่จะเริ่มเป็นแฟนกันเนี่ย ก็ไม่ใช่ว่าจะได้คบกัน เพราะว่าอยู่ใกล้ชิดแล้วเรียนรู้กันเรื่อยๆ เสมอไป บางคนอาจจะเริ่มจากการพูดคุยกันว่ามีความคิด ความชอบต่างๆ ตรงกันไหมแล้ว จึงค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์มาสู่การคบหาแบบเป็นแฟน ซึ่งก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากเลยทีเดียว เป็นเหมือนกับด่านแรกในการคัดเลือกคนที่จะมาเป็นแฟนเราในอนาคตนั่นเอง เพราะว่าคงจะดีกว่ามาเจอและรู้ตอนที่เริ่มคบกันไปแล้ว ทางที่ดีเราก็ควรจะพูดคุยและเรียนรู้เขาให้พร้อม ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่น่าเป็นแฟนกันนี่แหละดีที่สุด

 

สำหรับคนที่มีผู้ชายเข้าหามาก อาจจะทำให้มีคนคุยเยอะไปด้วย แล้วการที่มีคนคุยเยอะนี้มันจะส่งผลดีหรือไม่ดีกับเราตรงไหน? บ้างลองมาพิจารณาดูกันทีละข้อไปเลยค่ะ

 

- ข้อดี -

 

#1. เรามีสิทธิ์เลือก

แค่คนคุยยังไม่มีสถานะ ไม่ใช่แฟนของเรา ยังอยู่ในระหว่างเรียนรู้นิสัยใจคอกันว่าจะคบกันดี หรือหยุดไว้แค่นี้ก็พอ ดังนั้นก่อนที่เลือกเขาเป็นแฟน เราควรต้องคัดเลือกก่อนตกลงปลงใจจริงๆ ว่าเข้ากับเขาได้แน่ๆ ไม่มีนิสัยที่เราไม่ชอบมากเกินไป ดังนั้นถ้าเรามีตัวเลือกเยอะก็เป็นโอกาสที่ดีที่เรามีสิทธิ์พิจารณาหลายๆ คนนะ ว่าคนไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ใช่ไหมล่ะ?

 

#2. ได้เรียนรู้นิสัยผู้ชาย

การพูดคุยกับคนต่างเพศที่ไม่ใช่เพื่อนให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันนะ ทำให้เราเรียนรู้นิสัยผู้ชายหลายๆ แบบดี บางคนชอบเรื่องดนตรี บางคนชอบเรื่องรถยนต์ บางคนก็เป็นหนุ่มเนิร์ดสายวิชาการ แต่ละคนก็จะมีแนวคิด มีทัศนคติ การใช้ชีวิตแตกต่างกัน การพูดคุยกับผู้ชายหลายๆ คน จะทำให้เราได้รู้จักว่าผู้ชายแต่ละแบบเป็นยังไง และเราเหมาะกับผู้ชายแบบไหนมากที่สุดด้วย

 

#3. ได้บริหารเสน่ห์ของตัวเอง

การพูดคุย หยอกเย้า อ่อยกับคนคุย ก็ถือเป็นการที่ทำให้เราฝึกสกิลการใช้เสน่ห์ การเอาอกเอาใจผู้ชายเป็น ในยามเราเจอคนที่ถูกใจจริงๆ ขึ้นมา เราที่เคยผ่านการฝึกพูดใช้เสน่ห์มารยาหญิงมาแล้ว จะได้เอามาใช้มัดใจเขาให้อยู่หมัดได้ ของแบบนี้ยิ่งทำก็ยิ่งเชี่ยวชาญล่ะนะ เรื่องแบบนี้ฝึกฝนเอาไว้บ้างก็ไม่เสียหายอะไรใช่ไหมล่ะ?

 

#4. ได้เพื่อนเพิ่ม

หลายๆ คนที่คุยกันมักไม่ได้ไปต่อ จึงหยุดสถานะไว้ที่แค่คนเคยคุย แต่หลายๆ คนก็คุยสนุกและนิสัยดีมากๆ เลยไม่อยากเลิกคบและให้หายไป บางคนก็จะเปลี่ยนสถานะกลายเป็นเพื่อนหรือพี่ชายที่ดีมากๆ ไปแทน ไม่ได้แฟนแต่ถ้าได้เพื่อนกับชายที่ดีกับเราหลายๆ คนแทนก็ดีไปอีกแบบ ทั้งโชคดี และรู้สึกอบอุ่นได้เหมือนกันนะ

 

   

 

- ข้อเสีย -

 

#5. ทำให้ดูเป็นสาวหลายใจ

เราเป็นคนคุยเอง เราจะรู้ดีที่สุดว่าแต่ละคนนั้นอยู่ในสถานะไหน ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วก็จะไม่มีอะไรเกินเลยกันหรอก แต่ในสายตาคนนอกมันก็ดูแล้วค่อนข้างก้ำกึ่งอาจจะมีการเกินเลยอยู่บ้าง เพราะผู้หญิงหลายๆ คนก็ทำเหมือนกัน ที่คบแบบขำๆ ดูเหมือนชอบปั่นหัวผู้ชายหลายๆ คนเล่น ถึงจะไม่ใช่การคบแบบเป็นแฟน แต่การที่คบผู้ชายที่เดียวกันหลายๆคนแบบนี้ ก็ทำให้คนอื่นมองว่าคุณไม่จริงใจ ดูเป็นคนเจ้าชู้หลายใจได้เหมือนกันนะ

 

#6. คนที่เราชอบจริงๆ อาจจะไม่โอเคและถอยห่าง

ในขณะที่เรากำลังคุยกับใครสักคนหนึ่งอยู่ อาจจะมีคนที่คิดจริงจังกับเรามากๆ ในฐานะคนรักในอนาคต แต่ถ้าเกิดเขาเห็นว่าเราไม่ได้คุยกับเขาเพียงคนเดียว เขาอาจจะรู้สึกผิดหวังและหวาดหวั่นว่า ถ้าในอนาคตคุณยังไม่เลิกทำนิสัยชอบพูดคุยกับผู้ชายคนอื่นไปทั่วขนาดนี้ ถ้าได้เป็นแฟนก็คงจะกลุ้มใจและหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะ อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดใจไปจากคุณด้วย คุณอาจจะกำลังสูญเสียคนดีๆ คนหนึ่งไปก็ได้

 

#7. อาจจะมีปัญหากับผู้หญิงคนอื่นๆ ได้

ถ้าเราไม่ได้คุยคนเดียว ฝั่งผู้ชายเองก็อาจจะไม่ได้คุยกับคุณเพียงคนเดียวด้วยเช่นเดียวกัน และสำหรับผู้หญิงที่จริงจังกับเขานั้นอาจจะมาส่องหรือระรานคุณก็ได้ อาจจะมีปัญหาตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงเป็นเรื่องราวใหญ่โต ก็ไม่มีใครสามารถที่จะคาดเดาได้ เพราะหลายๆค รั้งเราอาจจะพบกับคนแปลกๆ แบบไม่ทันตั้งตัวได้จริงๆ รวมถึงผู้ชายที่เรากำลังคุยด้วยบางคนก็นิสัยไม่ดี มีแฟนอยู่แล้วยังมาแอบคุยกับผู้หญิงอื่นอีก ถ้าบังเอิญมาเจอแบบนี้ก็น่าหงุดหงิด อารมณ์เสียไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

 

#8. คนคุยบางคนอาจนำปัญหามาให้

คนบางคนไม่ใช่แบบที่เราชอบ ไม่อยากยุ่งเกี่ยวด้วยแล้ว หากเป็นคนที่พูดด้วยไม่รู้เรื่องก็อาจจะรับมือลำบากหน่อย ถ้าเขาไม่ยอมตัดใจยุ่มย่ามอยู่ไม่ยอมเลิกรา ตื้อเรามากๆ จนน่ารำคาญไม่พอ อาจจะมาระรานเพื่อนเรา หรือคนคุยอื่นๆ ไปอีก ถ้าโชคร้ายมาพบคนแบบนี้เข้าก็น่าปวดหัวและเหนื่อยใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ

 

 

ดังนั้นแล้วการคุยกับใครหลายๆ คนไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่คุณก็ควรจะคำนึงถึงความเหมาะสมด้วยจะได้ไม่เกิดปัญหาและความยุ่งยากในภายหลัง ค่อยๆ คุยทีละคนหรือ 2 คน น่าจะดีกว่าคุยทีเดียวหลายๆ คน เพื่อที่จะได้พิจารณาทีละคนได้อย่างเจาะลึกจริงจัง และไม่ถูกมองในแง่เป็นสาวที่มีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีเอาด้วยนะ

 

ตอนนี้คุณมีคนคุยด้วยอยู่กี่คนคะ?

 

   

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Niiiiii, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารสพฐ.ประกาศหยุดเรียนร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บนเรือท่าเรือบางปะกง! พบไoซ์บิ๊กล็อต 2 ตัน เตรียมส่งขายต่างประเทศอื้อหือ นี่คือชุดเกราะช้างศึก ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอินเดีย ณ กรุงนิวเดลีทำไมคนจีนชอบไทยสกุลเงินลาวใช้หนังสติ๊กยิงหมารัก แทงลำคอรภป.ของโครงการบ้านดับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
6 สถานที่แปลกๆสำหรับมีlซ็กส์ เพิ่มความตื่นเต้น 300%นอกกาย นอกใจ เพราะ ที่ผ่านมาโดนกระทำ จนกลายเป็นคนเจ้าชู้นอกกาย นอกใจ เพราะ ที่ผ่านมาโดนกระทำ จนกลายเป็นคนเจ้าชู้รู้ก่อนเดท สาย ฝอ!!!
ตั้งกระทู้ใหม่