โซเชียลมีเดียรายสำคัญในพม่าถูกระงับหมดแล้ว!!!
รัฐประหารในพม่า: ทหารจำกัดการเข้าถึง Twitter
5 กุมภาพันธ์ 2021
เมื่อวันพุธ กองทัพม่าได้สั่งให้ผู้บริการอินเตอร์เน็ต บล็อกการเข้าถึง Facebook ส่วน Instagram และ Whatsapp ก็หยุดชะงักแล้วเช่นกัน
การเข้าถึง Twitter ถูกจำกัดในพม่าในวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2 วันหลังจากที่ Facebook ตกเป็นเป้าหมายในทำนองเดียวกัน เพื่อพยายามปิดปากการประท้วงที่เพิ่มขึ้นในประเทศ หลังจากเกิดการรัฐประหารของกองทัพ ที่โค่นล้มรัฐบาลพลเรือนของนาง ออง ซาน ซูจี
ผู้หญิงเดินขบวนต่อต้านการรัฐประหารโดยกองทัพ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ในย่างกุ้ง (พม่า) (เอเอฟพี)
เมื่อวันพุธที่ผ่านมากองทัพได้สั่งให้ผู้ให้บริการฯ ปิดกั้นการเข้าถึง Facebook ซึ่งเป็นประตูสู่อินเทอร์เน็ตของชาวพม่าหลายล้านคน บริการของเขายังคงหยุดชะงักในวันศุกร์ เป็นผลให้ผู้ใช้จำนวนมากใช้ Twitter และแฮชแท็ก #HearthevoiceofMyanmar และ #RespectOurVotes ถูกใช้หลายล้านครั้ง โดยเฉพาะในหมู่คนดังชาวพม่าหลายคน ต่อมาในตอนเย็นวันศุกร์พวกเขาพบว่าการเข้าถึง Twitter ก็ถูกจำกัดอีกเช่นกัน
โดยกระทรวงคมนาคมและการสื่อสารกล่าวหาว่าเครือข่ายโซเชียลมีเดียก่อให้เกิด "ความเข้าใจผิด"
เทเลนอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการโทรคมนาคมหลักในประเทศพม่า ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่บริษัทได้รับคำสั่งในวันศุกร์ ให้ปิดกั้น Twitter และ Instagram "จนกว่าจะมีประกาศ" บริษัทจากนอร์เวย์กล่าวว่า "คำสั่งเกินความจำเป็นและไม่ได้สัดส่วน ( ... ) และขีดเส้นใต้ (มัน) ขัดแย้งกับกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ" มันเป็น "ความกังวลอย่างแท้จริง"
ตามเอกสารจากกระทรวงคมนาคมและการสื่อสารอ้างว่า Twitter และ Instagram ถูกนำมาใช้ "เป็นสาเหตุของความเข้าใจผิดในหมู่ประชาชน" บริการอื่น ๆ ของ Facebook เช่น Whatsapp ก็ประสบปัญหาการหยุดชะงักเช่นกัน
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
ดราม่าหรือดี? เมื่อ Makro งดให้ลูกค้าตักของสดเอง
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรม
"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
ฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!
ขนลุกทั้งโซเชียล! สาวกัมพูชาอัดคลิปกิน “มูลควาย” โชว์หน้ากล้อง ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่น
เขมรเรียกร้องให้ไทย ปล่อยตัวชาวประมงเขมร 3 คน ที่ถูกจับไป
จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน


