หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดช็อก!นายแพทย์เอาเด็กแรกเกิดไปแช่ตู้เก็บศพในตายทั้งเป็น ด้วยเหตุผลว่าตัวเองคีย์ข้อมูลผิดไปแล้ว


เขียนโดย Etjet'aime

หมอผดุงครรภ์ คาซัคสถาน ถูกตัดสินจำคุก หลัง นำทารกคลอดก่อนกำหนดไปใส่ตู้แช่เก็บศพ เพราะระบุลงฐานข้อมูลการแพทย์ไปแล้วว่า "ทารกคลอดออกมาตาย" ทั้งที่ความจริงแล้วทารกยังมีชีวิตอยู่

ศาลท้องถิ่น ในเมืองอาตืยราอู ทางตะวันตกของคาซัดสถาน ตัดสิน จำเลย 3 คน ได้แก่ นพ.คาอูนิช นีซันบาเยฟ หัวหน้าแพทย์ นพ.อัสคาร์ คาอีร์จัน สูติ-นรีแพทย์ และ นางจามีเลีย คุลบาตืยโรวา นางผดุงครรภ์ แต่ละคนถูกตัดสินจำคุก 18 ปี 16 ปี และ 15 ปี ตามลำดับ ในความผิดฆ่าทารกอย่างโหดเหี้ยม เพื่อปกปิดความประมาทเลินเล่อในการทำงานของตนเอง นอกจากนี้ แพทย์อีก 2 คน ได้แก่ นพ.รุสลัน นูร์มาฮันเบตอฟ และ พญ.ดารีกา จูมาบาเยวา ถูกตัดสินจำกัดอิสรภาพโดยไม่ต้องควบคุมตัว (non-custodial freedom restriction) เป็นเวลา 3 ปีครึ่ง หลังมีความผิดที่ไม่ได้รายงานความผิดพลาดดังกล่าว

คดี "การฆ่าทารกการแพทย์" ครั้งนี้ถูกขุดขึ้นมา หลังนักสืบได้ดักฟังโทรศัพท์ของนพ.นีซันบาเยฟเพื่อสืบสวนการติดสินบนอีกคดีหนึ่ง โดยนพ.นีซันบาเยฟพูดกับนพ.คาอีร์จันว่า "ทารกแรกเกิดตายในตู้แช่เก็บศพ" และ "ขอให้พระเจ้ายกโทษให้เราด้วย" อัยการกล่าวว่า ทั้งหมดนี้พิสูจน์กระทำของจำเลยว่าไตร่ตรองล่วงหน้าและรู้ว่าอะไรคือความเสี่ยง เนื่องจากทารกแสดงสัญญาณชีพแล้ว ทั้งที่ระบุลงฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์โรงพยาบาลไปแล้วว่า "ทารกเกิดออกมาตาย" แต่ทีมแพทย์กลับไม่ได้รักษาชีวิตทารก ทั้งที่ผู้เชี่ยวชาญสรุปแล้วว่า ทารกอาจมีชีวิตอยู่ โดยนพ.นีซันบาเยฟสั่งว่า ทารกควรนำไปใส่ตู้แช่เก็บศพ แม้จะเห็นอยู่เต็มตาว่า ทารกขยับขา ก่อนที่นางผดุงครรภ์นำทารกไปใส่ในตู้แช่เก็บศพตามคำสั่งของนพ.นีซันบาเยฟและนพ.คาอีร์จัน "ภายหลังที่ทารกเกิด มีการระบุลงฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์โรงพยาบาลอย่างผิดพลาดว่า ทารกเกิดออกมาตาย ทั้งที่ความจริงแล้วยังมีชีวิตอยู่ จากนั้น นพ.นีซันบาเยฟและนพ.คาอีร์จันตัดสินใจทำตามข้อมูลดังกล่าวที่ตัวเองทำผิดพลาด เพราะไม่ต้องการแก้ไขให้ถูกต้อง

"ชินกิส คับดูลา ตำรวจต่อต้านทุจริตที่ดักฟังโทรศัพท์ ระบุ ทั้งนี้ คดีอื้อฉาวดังกล่าวยังทำให้ นางมันชุค ไอมูร์ซีเยวา มุขมนตรีสาธารณสุข รัฐอาตืยราอู ต้องลาออกจากตำแหน่งในปีเดียวนั้น และต่อมา ปี 2562 ถูกปรับเป็นเงินราว 360,000 บาท ในความผิดประมาทเลินเล่อ

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Etjet'aime's profile
เขียนโดย Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้วต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""เข้ม" vs "เข้มข้น" ต่างกันยังไง? ความลับในแก้วกาแฟที่สายเฮลตี้และคอกาแฟต้องรู้ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง THE LAST DUEL ดวลชีวิต ลิขิตชะตา"บุ๋ม ปนัดดา" ตอกเบาๆ ปมปลูกผัก-เลี้ยงไก่ ชาวเน็ตกดไลก์ถล่ม!"ดิว อริสรา" ฟาดกลับหน้าสั่น! เคลียร์ชัดปมหนี้ก้อนโต ยัน "หนูไม่ใช่คนเบี้ยว"เปิดภาพ เอ็มมี่โก๊ะ ขวัญใจสื่อ ควงนางงามเวทีดัง รำบวงสรวงพญานาค ณ คำชะโนด
ตั้งกระทู้ใหม่