หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพื่อนร่วมชั้น(เรื่องสั้น-สั้น)

เขียนโดย

เพื่อนร่วมชั้น

     เมื่อวิทย์ถูกเพื่อนสมัยมัธยมดึงเข้าร่วมกลุ่มไลน์เขารู้สึกดีใจที่วันเวลาเก่าๆ ได้หวนกลับมาอีก แม้บรรยากาศเหล่านั้นได้เลือนหายไปเกือบสามสิบปีแล้ว ตอนนี้วิทย์และเพื่อนๆ เข้าสู่วัยกลางคน เพื่อนบางคนวิทย์จำได้ลางเลือน บางคนจำได้แจ่มชัด ทว่าบางคนนึกเท่าไรก็นึกไม่ออก จากการสนทนาผ่านกลุ่มไลน์ทำให้เค้าหน้าเพื่อนๆ เริ่มกลับมาบ้าง สายใจที่ชอบนั่งหน้าห้องและเรียนหนังสือเก่ง ขณะนี้รับราชการครู สมจิต นั่งหน้าห้อง ขยันในการเรียน ตอนนี้เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ดอกอ้อ คนสวย ทำธุรกิจด้านความงาม แต่ยังครองโสด บุญมี หัวโจกหลังห้อง จอมโวยวาย เป็นทหารอยู่ทางภาคใต้ ติงลี่ รูปหล่อ ผิวคล้ำ มีนิสัยชอบกรุ้มกริ่มกับสาวๆ ทำธุรกิจริมชายหาดแถบภาคใต้ กระแต ผู้น่ารัก ปราดเปรียว เป็นเจ้าของโครงการบ้านจัดสรร              ครั้นย้อนกลับมาดูตัวเอง ซึ่งชอบนั่งเรียนแถวกลางของห้อง ขณะครูสอนก็ชอบวาดๆ เขียนๆ ขยุกขยิกเรื่อยเปื่อย มิหนำซ้ำยังเรียนไม่จบเสียอีก ถึงเวลานี้ยังหาอาชีพไม่เจอ เขียนเรื่องสั้นและบทกวีก็ลุ่มๆ ดอนๆ วิทย์ถอนหายใจก่อนจะสรุปได้ว่า อดีตบอกอนาคตได้ไม่ยากเลย

เนื้อหาโดย: ทินภัทร สำเร็จงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทินภัทร สำเร็จงาน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 91 ครั้ง
เขียนโดย ทินภัทร สำเร็จงาน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกโรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)เงินบาทไทยไปประเทศไหนคุ้มสุดที่มาของ "กะรัต" หน่วยวัดน้ำหนักอัญมณีโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรรวมธุรกิจสุดแปลกในต่างประเทศ เห็นไอเดียแล้วงง แต่บางเจ้าทำเงินได้จริง10 ประเทศที่แพทย์มีรายได้สูงที่สุดจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อถึงเวลา (ต่อ) 2แนะนำซีรีส์เกาหลีน้ำดี จบแล้วรถทัวร์ผีสายอีสานในตำนาน..รอคุณกลับบ้านแล้วตอนนี้!"มาอ่านหนังสือกับลูกกัน"การเล่นจึงสัมพันธ์กับการอ่าน ตั้งแต่สิบสองเดือนแรก
ตั้งกระทู้ใหม่