หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศบาลนครขอนแก่นพร้อมทุ่มงบ 150 ล้านบาท! ซื้อวัคซีนโควิด-19 ฉีดให้ประชาชน

      วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2564 เวลา 11.30 น. นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพื่อฉีดให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยนายกเทศมนตรีนครขอนแก่นได้กล่าวว่า ทางเทศบาลนครขอนแก่นมีความห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการแพร่ระบาดรอบใหม่

 

 

ซึ่งทำให้มีประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่นบางคนได้รับเชื้อติดเชื้อไวรัสดังกล่าวมา ส่งผลทำให้ต้องมีการปิดตลาดบางแห่งเพื่อทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสต่างๆ ต่อมาทางคณะผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่นได้ประชุมหารือถึงมาตรการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าวแล้ว เห็นว่าทางเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นเทศบาลขนาดใหญ่ที่มีความพร้อมในเรื่องของงบประมาณเงินสะสม หากได้รับการอนุมัติจากทางรัฐบาลหรือกระทรวงมหาดไทย ให้นำไปจัดซื้อวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เพื่อนำมาฉีดช่วยเหลือให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่นซึ่งมีรายชื่อตามทะเบียนราษฎรอยู่ประมาณ 110,000 คน

 

 

 

ทางเทศบาลก็มีงบที่เพียงพอในการจัดซื้อวัคซีนประมาณ 100-150 ล้านบาท ซึ่งจะนำงบประมาณส่วนนี้ไปจัดซื้อวัคซีนต้านโควิด-19 มาฉีดให้ประชาชนในพื้นที่และจัดซื้อวัคซีนตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ เพื่อมาดูแลประชาชนในพื้นที่ให้ปลอดภัยได้ทันที และเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของรัฐบาลในตอนนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นกล่าวต่ออีกว่า งบประมาณที่ใช้ในการจัดซื้อวัคซีนนั้นหากดูในภาพรวมจะตกอยู่ที่ประมาณคนละ 500-1,000 บาท ซึ่งขณะนี้พบว่ามีเพียงพอที่จะทำการจัดซื้อวัคซีนในวงเงินประมาณ 100-150 ล้านบาท

 

 

 

อย่างไรก็ตามเทศบาลฯจะมีการหารือไปถึงงบประมาณเพิ่มเติมกรณีที่เมื่อได้รับวัคซีนมาแล้วจะทำการแจกจ่าย และทำการฉีดวัคซีนให้กับชุมชนอย่างไร ซึ่งก็อยู่ในรายละเอียดที่ศูนย์แพทย์ฯ ในสังกัดเทศบาลฯ จะต้องพูดคุยกันในรายละเอียดให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากการดำเนินงานทุกขั้นตอนจะต้องอยู่ในมาตรการคุมเข้มจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ส่วนการกำหนดนโยบายในการจัดซื้อด้วยงบของท้องถิ่นเอง ว่าจะซื้อได้จำนวนเท่าใด มีการจัดสรรมาให้ในระดับพื้นที่อย่างไร คงต้องรอความชัดเจนซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถที่จะดำเนินการได้ในภาพรวม และ อปท.ทั่วทั้งประเทศก็พร้อมที่จะดำเนินการเพื่อคนในชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบของตนเองในเรื่องนี้อย่างพร้อมเพรียงและพร้อมกันอย่างแน่นอน

 

 

 

แหล่งข้อมูล ; เทศบาลนครขอนแก่น กิจกรรมเทศบาล

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ 2021 แนวย้อนยุค ดราม่า ไบโพล่าขั้นสุด!!เปิดประวัติ! "พระพาย รมิดา" นางเอกสาวผู้ตกเป็นข่าวลือว่า ควง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถสถานีที่ไม่ได้เปิดใช้กลางปี65 #รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเคยสงสัยมั้ย!? เวลาราชวงศ์ใหม่ยึดอำนาจในจีน ฮ่องเต้รวมถึงพระญาติองค์ก่อนไปไหนกันหมดอัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงถ่ายทอดวิถีชีวิตและธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นผ่านลายผ้า 3 ลายนางงามตีลังกาเปิดตัว!!จะโลกจำเธอแฟชั่นการถ่ายเซลฟี่กับคนตาย..ในศตวรรษที่19พิธีกรรมปลุกผี​..มาแต่งตัวเพื่อถ่ายเชลฟี่กับครอบครัวประมวลภาพกิจกรรม เดินขบวนขับไล่แอมเนสตี้ @สีลม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
MV อีกไม่นาน นานแค่ไหน เพลงอัดแน่นไปด้วยปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ประเทศไทยไม่พัฒนาร้านยำสุดปังที่บางแสน แซ่บทั้งอาหารและป้ายไล่รัฐบาลที่หน้าร้านทอมเครือโสภณวิจารณ์!! แปลกที่ล้างแบรนด์ทักษิณไม่ได้ เหมือนกับไอโฟน ยังไงคนมันก็ใช้ไอโฟนอยู่ดีธิษะณา ข้องใจหลังห้างดังขอให้ลบโพสต์ ตำแหน่งที่มีขยะล้นในชุมชนกว่าใกล้ห้างของตน
ตั้งกระทู้ใหม่