“มาชิมกัญ” เริ่มแล้ว การปรุงอาหารด้วยใบกัญชา และเมนูต่างๆ ที่น่าลองกิน
ผุดเมนู “มาชิมกัญ” มิติใหม่ของอาหารจากต้นกัญชา นำร่องโดยโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร พร้อมชี้ถึงขนาดในปริมาณที่กิน และข้อจำกัดในการกิน
1 |
|
พิเศษ ! ตอนนี้แค่มาบริจาคโลหิต ก็รับบัตรส่วนลดทานอาหารและทำสปาได้ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา จะสั่งกลับบ้านหรือนั่งทานที่ร้านก็สุขใจได้ด้วย
[อธิบายเพิ่มเติม]
เมนูพิเศษกัญชา ของอภัยภูเบศรนี้ เกิดจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นหน่วยงานนำร่อง เรื่องการนำส่วนต่างๆ ของกัญชาที่ถูกปลดออกจากยาเสพติดมาใช้ประโยชน์ โดยเราได้ขออนุญาตใช้การใช้ประโยชน์ที่ถูกต้อง เริ่มต้นโดยนำใบมาปรุงเป็นส่วนผสมในอาหาร มีการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ถึงขนาดในปริมาณที่กิน และข้อจำกัดในการกิน รวมถึงพร้อมจะฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการที่สนใจต่อไป
การนำกัญชามาใช้ในการเป็นอาหาร ไม่มีข้อมูลเชิงวิจัยถึงขนาดการใช้ที่ชัดเจน มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อผลการใช้ เช่น ปริมาณที่ใช้ สารออกฤทธิ์จากวัตถุดิบ ความร้อนที่ใช้ในการประกอบอาหาร ส่วนประกอบอื่น ๆในเมนู
สำหรับผู้ป่วยที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้กัญชา ได้แก่ อายุต่ำกว่า 25 ปี ตับและไตบกพร่อง ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาร์ฟาริน ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด
.
รอติดตามกำหนดการอีกครั้ง เร็วๆนี้จะมีงานมหกรรมกัญชา-กัญชง ที่บุรีรัมย์ 5-7 มี.ค. 64 ค่ะ
ท่านที่สนใจหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม ปรึกษาได้ที่ 037-211289 นะคะ ในวันเวลาราชการค่ะ
Credit ภาพ by Benjawan maiman
นับว่าเป็นมิติใหม่ของวงการอาหารที่น่าจจับตามองเลยทีเดียวค่ะ