หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

EU เปิดตัวร่างกฎหมายใหม่ เพื่อควบคุมอำนาจของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี


เขียนโดย Fukurou

EU เปิดตัวร่างกฎหมายใหม่ เพื่อควบคุมอำนาจของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี 

16 ธ.ค. 2020

หภาพยุโรปได้เปิดตัวกฎหมายสำคัญในวันอังคาร ซึ่งกำหนดกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดสำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ในการทำธุรกิจในกลุ่ม

ร่างกฎหมายที่เรียกว่า Digital Services Act (DSA) และ Digital Markets Act (DMA) ได้ระบุถึงข้อบังคับเฉพาะที่พยายาม จำกัดอำนาจของบริษัทอินเทอร์เน็ตทั่วโลกในตลาดยุโรป

บริษัท ต่างๆรวมถึง Google, Apple, Amazon, Facebook และอื่น ๆ อาจถูกลงโทษอย่างหนักสำหรับการละเมิดกฎ

สำนักข่าวรายงานถึงเนื้อหาของร่างกฎหมายสำคัญที่ได้นำเสนอในวันอังคารนี้ ว่า czar Margrethe Vestager ฝ่ายต่อต้านการผูกขาดแห่งสหภาพยุโรปและ Thierry Breton หัวหน้าฝ่ายดิจิทัลของสหภาพยุโรป ได้นำเสนอร่างกฎหมายเมื่อวันอังคาร หลังจากที่เนื้อหาของกฎหมายใหม่รั่วไหลไปถึงสื่อเมื่อวันจันทร์

Margrethe Vestager หัวหน้าฝ่ายการแข่งขันแห่งสหภาพยุโรป กล่าวว่ากฎใหม่ของกลุ่มพยายามที่จะ "ออกระเบียบเพื่อยับยั้งความโกลาหล" และอัปเดตกฎดิจิทัลครั้งก่อนนี้ของกลุ่ม เพื่อแก้ไขอำนาจครอบงำของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่ครองตลาด การออกกฎสองฉบับได้กำหนดกฎเกณฑ์ไว้ในรายการสิ่งที่ต้องทำ/สิ่งที่ไม่ควรทำและบทลงโทษ สำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ต:

- บริษัทที่มีผู้ใช้ในสหภาพยุโรปมากกว่า 45 ล้านคนจะถูกกำหนดให้เป็น "ผู้เฝ้าประตู Gate Keeper" แบบดิจิทัล ซึ่งทำให้ต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น

- บริษัทอาจถูกปรับได้ถึง 10% ของมูลค่าการซื้อขายประจำปีจากการละเมิดกฎการแข่งขัน

- บริษัทอาจจำเป็นต้องขายธุรกิจหรือบางส่วนของธุรกิจของตน (รวมถึงสิทธิ์หรือแบรนด์)

- แพลตฟอร์มที่ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามและ "เป็นอันตรายต่อชีวิตและความปลอดภัยของผู้คน" อาจถูกระงับการให้บริการชั่วคราว ซึ่งจะ "เป็นทางเลือกสุดท้าย"

- บริษัทต่างๆจะต้องแจ้งให้สหภาพยุโรปทราบก่อนการควบรวมหรือซื้อกิจการตามแผน

- ต้องแชร์ข้อมูลบางประเภทกับหน่วยงานกำกับดูแลและคู่แข่ง

- บริษัทที่ให้สิทธิพิเศษแก่บริษัทตัวเองอาจผิดกฎหมาย

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/VqerfnoqBqc
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 จังหวัดที่ “รายได้เฉลี่ยสูงที่สุดในไทย” คนที่นี่รวยสุดจริงไหมประธานขนส่งฯ กลั้นไม่ไหว ประกาศขึ้นค่ารถ 10% เมษาฯ นี้เตรียมตัวรับแรงกระแทก สินค้าจ่อคิวขึ้นราคาเพียบ!"มหาวิทยาลัยไทย" ติดโผ 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยดีที่สุดของเอเชีย ปี 2026..อยากรู้มั๊ย มีที่ไหนบ้าง?สหรัฐฯ สั่ง “ระงับวีซ่าถาวร” 75 ประเทศ รวมไทยไม่มีกำหนดเมื่อแบงก์พันเติมน้ำมันได้ไม่เต็มที่เหมือนเก่า เจาะลึก "เงินเฟ้อ" โจรเงียบที่ปล้นเงินในกระเป๋าเราทุกวันสาววัย 26 ไตวายเพราะ "ชานมไข่มุก" วันละ 2 แก้ว กับ 5 นิสัยอันตรายทำร้ายไตที่คนรุ่นใหม่ต้องระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่