หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พญานาคโผล่ ชูคอบนดิน ในวัดโบราณ

เขียนโดย New Delight

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบริเวณวัด ม่อนป่าสัก บ้านสันป่าสัก หมู่ 2ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาวจังหวัดพะเยา ได้มีหัวพญานาคโผล่ออกจากในดิน ตั้งเด่นสง่า อยู่ภายในวัด อย่างสวยงามจนเป็นที่แปลกตาแก่ผู้พบเห็น และผู้ที่เข้ามาทำบุญภายในวัดเป็นอย่างยิ่ง เพราะพญานาค ได้โผล่หัวออกจากใต้ดินชูคอตั้งเด่น สง่าอย่างสวยงามบนดินภายในวัดใกล้ถนนภายในวัด

จากการสังเกต พบว่าวัดม่อนป่าสัก  เป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของ อำเภอภูกามยาว ที่มีอายุหลายร้อยปี  และได้ทำการบูรณขึ้นมาใหม่   ทางพระสงฆ์และคณะศรัทธาญาติโยมยังได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำการปั้นหัวพญานาคตั้งไว้บนดิน ภายในบริเวณวัด พร้อมประดับตกแต่งทาสีสัน อย่างสวยงาม ตั้งสูงเด่นสง่า กว่า 2 เมตร  จนผู้คนที่พบเห็นต่างพากันเข้ามาดูชมบางคน กราบไหว้บูชาขอโชคลาภ เพราะมีความเชื่อว่าพญานาค มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สถิตอยู่ สามารถดลบันดาล ปกปักรักษาคุ้มครอง อีกทั้งยังดลบันดาลให้โชคลาภแก่ผู้ที่เคารพนับถือเซ่นไหว้อีกด้วย จึงได้ทำการปั้นสร้างหัวพญานาคขึ้นไว้ในวัด ตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบัน ว่าวัดทุกแห่งจะต้องมีพญานาค อยู่ด้วย เพราะ นาคกับพระเป็นของคู่กัน ตามความเชื่อ ของชาวพุทธศาสนา ที่สืบทอดกันมา จนถึงปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,508 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: New Delight, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุย้อนรอยที่มาสำนวน "นอนคุยกับรากมะม่วง" และวัฒนธรรมการจัดการศพโบราณทำไมคนไทยถึงเรียก "แมลงสาบ" ว่า "ปีเตอร์"?"ไม้หนานมู่" ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีตจักรพรรดิแดนมังกรงวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐีเปิดตำนาน "ขนมขาไก่" จากอาหารผู้ป่วยอิตาลีสู่ขนมขบเคี้ยวยอดฮิตในเมืองไทยแก๊งวัยรุ่นอิตาลีนั่งหน้าเศร้าคอตกคาสน.ปลื้มใจ!! ยูเนสโก ประกาศให้ "วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร" จ.นครศรีธรรมราช เป็นมรดกโลกรดน้ำต้นไม้เวลาไหนดีไขมันที่มีอยู่ในเนื้อไก่มีประโยชน์หรือไม่
พักใจริมเจ้าพระยา…5 วันแห่งเสน่ห์กรุงเก่าอยุธยา จากโฮมสเตย์สายน้ำสู่ตำนานวัดเก่าแก่“ขุนกองแลง” มุมลับกลางขุนเขา น้ำสีมรกตใสสะกดใจ ใกล้นครพนมแค่เอื้อม!มูเตลูริมน้ำ! เช็กอิน 'วัดท่าเจดีย์' สองพี่น้อง สัมผัสความสงบ ขอพรไอ้ไข่ในบรรยากาศสุดชิลล์“วันสงขลา 2569” กลับมาอีกครั้ง เปิดเมืองเล่าประวัติศาสตร์ 2,000 ปี ดันวัฒนธรรมสู่เวทีท่องเที่ยวโลก
ตั้งกระทู้ใหม่