หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อย่าปล่อยตัวเองโทรมเกินไป เป็นผู้ชายก็ต้องดูแลภาพลักษณ์ตัวเองนะ

ไม่อยากดูโทรม ดูแก่กว่าวัยต้องหมั่นใส่ใจตัวเองบ้าง

 

     ใครๆก็คงไม่อยากที่จะแก่เร็วอยากจะเป็นหนุ่มเป็นสาวไปได้นานๆแต่ด้วยภาระหน้าที่ที่มีรวมถึงมลพิษที่พบเจอได้ในแต่ละวันล้วนแล้วแต่ส่งเสริมทำให้เรามีร่างกายและสุขภาพที่สุดโทรมได้ง่าย ยิ่งถ้าเราขาดการดูแลตัวเองที่ดีแล้วคงจะโทรมมาก นอกจากสาวๆ จะเมินแล้ว คนรอบข้างอาจจะถึงขั้นรังเกียจไม่อยากเข้าใกล้เลยด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากโทรมถึงขั้นแล้วให้แบ่งเวลามาดูแลตัวเองบ้าง ดังนี้...

 

 

1. ไม่เซ็ตผม

ผมคือส่วนที่สำคัญมากๆ การปล่อยผมให้ยุ่งเหยิง ไม่จัดไม่เซ็ตให้ดีเป็นการขาดความใส่ใจในตัวเองมากๆ ถ้าคุณคิดว่าการใส่เจลหรือแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมนั้นมันมากเกินไป อย่างน้อยสุดก็ควรตัดผมให้เข้าทรงก็ยังดี บางครั้งการปล่อยให้โทรมจนเกินไปมันก็ไม่น่าดูหรือน่าอยู่ใกล้เลยจริงๆ และทรงผมเองก็บ่งบอกถึงบุคลิกภาพของคุณด้วย คยเราจะดูดี หรือดูแย่ก็เริ่มจากที่ทรงผมเลย เพราะเห็นได้งานสุดเป็นอันดับแรกนะ

 

2. ไม่โกนหนวด

ผู้ชายทุกคนไม่จำเป็นต้องโกนหนวดก็ได้ แต่อย่างน้อยสุดก็ควรมีการจัดตกแต่งให้ดูดีดูเรียบร้อย แต่ถ้าคุณเป็นคนไว้หนวดแล้วดูไม่เรียบร้อย มีลุคเหมือนอันธพาลหรือมหาโจรแล้ว การโกนหนวดให้ดูเรียบเอาไว้อยู่เสมอก็น่าจะปลอดภัยมากกว่านะ ยิ่งถ้าต้องทำงานแบบพบปะผู้คนอยู่เสมอก็ถือเป็นการให้เกียรติผู้ที่พบเห็นอีกด้วยนะ

 

3. ไม่ดูแลเรื่องกลิ่นตัว

หลายๆ คนอาจจะไม่นิยมใช้น้ำหอม ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกนะ แต่สิ่งที่ควรทำที่สุดให้ได้เลยคือ การทำให้ตัวเองไม่มีกลิ่นตัวรุนแรงจนเกิดปัญหาต่อจมูกผู้อื่น หมั่นตรวจเช็คกลิ่นตามส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดี ไม่ว่าจะกลิ่นรักแร้ กลิ่นเหงื่อ และกลิ่นปากด้วย เพราะคุณจะเป็นคนที่น่ารังเกียจไม่น่าเข้าใกล้ทันที เมื่อคุณมีกลิ่นตัวที่แย่จนคนอื่นต้องห่างเสมอแบบนี้

 

4. นอนพักผ่อนไม่พอ

ไม่ว่าการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอของคุณจะเกิดมาจากการทำงานอย่างหนักเกินไปหรือว่าเกิดจากการพักผ่อนหย่อนใจกับเรื่องต่างๆ มากจนลดทอนเวลาการนอนของคุณเองก็ตาม ล้วนแล้วแต่ไม่ดีกับตัวคุณเองทั้งนั้น โดยเฉพาะถ้ายิ่งนอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันด้วย สุขภาพคุณจะแย่และดูทรุดโทรมในระยะยาว แต่คุณจะหันกลับมาใส่ใจแน่ๆ ถ้าบอกว่าสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายนี่อาจจะอ่อนแอหรือเสื่อมลงได้ หากว่าคุณนอนไม่พอนะ เคยไหมเวลานอนไม่พอแล้วรู้สึกน้องชายไม่แข็งตัวหรือว่าแข็งได้ไม่เต็มที่น่ากลัวว่าอาจจะต้องถุงขั้นหาหมอ ทำการรักษาจริงจังเลยทีเดียวนะ

 

5. ปาร์ตี้ทุกคืน

การไปงานเลี้ยงสังสรรค์ของเหล่าชายหนุ่มนั้นก็ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายได้ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมการได้พบปะพูดคุยกับคนอื่นๆ ย่อมเป็นเรื่องที่ดี แต่การไปปาร์ตี้ก็ไม่ใช่การพักผ่อนที่แท้จริง โดยเฉพาะการไปทุกๆ วัน ซึ่งปาร์ตี้จะสนุกก็ต้องอยู่กันดึกๆ ซึ่งทำให้คุณเสียเวลาในการนอนพักผ่อน ฟื้นฟูร่างกายตัวเองอย่างมาก อีกทั้งการรับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงมากทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ร่างการที่ทรุดโทรมอยู่แล้ว ก็ยิ่งจะเสื่อมโทรมได้ง่ายลงไปอีก ไม่จำเป็นต้องเลิก แต่ก็ไม่ควรที่จะไปบ่อยเกินไปนะ

 

6. ไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่บ้าง

ไม่รู้จะเกิดจากการแต่งตัวไม่เป็น หรือรักเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ในทุกวันมากจนเกินไป บางคนเลยไม่เคยซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ บ้าง จริงอยู่ที่การซื้อเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง แต่ยังไงก็ไม่ควรถึงขั้นปล่อยให้เสื้อผ้าดูหมอง เป็นรอยคราบเหลือง หรือคราบสีดำ รวมถึงสภาพผ้าเสียจนเริ่มเป็นขุย เส้นดายต่างๆ หลุดลุ่ยไปหมดนะ เพราะมันจะทำให้คุณดูไม่สะอาด ไม่ใส่ใจสุขอนามัยเอา คุณไม่จำเป็นต้องมีเสื้อหลายๆ ตัวก็ได้ แค่ลงทุนซื้อเสื้อคุณภาพดีๆ สักตัวสองตัวที่จะได้ใส่ไปนาน ดูไม่เก่าไม่หมองก็เป็นใช้ได้แล้วล่ะ

 

7. กินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์

เนื่องจากหลายๆคนนั้นตอนเด็กมีคุณแม่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินอยู่เสมอตอนเด็กเราอาจจะกินอาหารในแต่ละมื้อเพราะถูกแม่บังคับอยู่กลายๆ ถึงจะมีอะไรที่ไม่ชอบก็ต้องกิน ไม่กินก็อด แต่พอมาอยู่คนเดียวจึงเลือกกินอาหารตามใจชอบแต่ว่าอาจจะหลงลืมในเรื่องของโภชนาการไป ชอบอะไรก็จะกินแต่แบบนั้น อย่างเช่น อาหารฟาสฟู๊ด ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงต่างๆ อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยไขมันและแคลอรี่ที่สูงมากยิ่งถ้าไม่ได้ออกกำลังกายอย่างเหมาะสมด้วยแล้วก็อาจจะลงพุง รูปร่างไม่ดี หรือร่างกายไม่แข็งแรง วันนี้อาจจะยังไม่รู้สึกแต่ถ้าเป็นในระยะยาวไปเรื่อยๆ ร่างกายจะเก็บสะสมสิ่งเหล่านี้เอาไว้ จนกว่าจะรู้ตัวอีกทีอาจจะป่วยเป็นความดันโลหิตสูง เป็นเบาหวาน เป็นโรคไขมันในเลือดสูงแล้วก็ได้ ดังนั้นยังไงก็ควรกินอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายของคุณด้วย ไม่ต้องถึงกับเป๊ะๆ คลีนจ๋าก็ได้ แต่ควรให้ครบ 5 หมู่ตามพื้นฐานที่เคยเรียนมาก็พอแล้ว

 

cr. http://boysbygirls.tumblr.com/post/112038636461/christopher-mccorry-at-supa-model-management-is

 

     เรื่องเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นพื้นฐานที่ผู้ชายทุกๆคนควรจะทำนะ แม้ว่าคุณจะไม่ได้หล่อและดูดี แต่ถ้าดูแลเรื่องพวกนี้อยู่เสมอก็ไม่แย่ถึงขั้นที่จะมีคนมารังเกียจหรือไม่อยากเข้าใกล้อย่างแน่นอน ยิ่งใส่ใจมากเท่าไหร่ คนอื่นๆ ก็มีแต่จะชื่นชมที่คุณใส่ใจดูแลตัวเองดีมากเท่านั้นด้วยนะ

 

คิดว่าคุณดูแลตัวเองดีแล้วหรือยัง?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
 
อย่าปล่อยตัวเองโทรมเกินไป เป็นผู้ชายก็ต้องดูแลภาพลักษณ์ตัวเองนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสื้อเหลืองวุ่น! มึนงง ไม่รู้จะนอนไหน หลัง ม็อบคณะราษฏร ประกาศเปลี่ยนสถานที่สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?"มาริโอ้ เมาเร่อ" ปรับลุคเป็น "เต๋าสมชาย" หล่อเท่ห์สุดๆอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!"ถุงเท้าลุงตู่" พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ม็อบ บริเวณ สำนักงานใหญ่ SCBนักรายงานข่าวดัง โพสต์เดือด! แค่รายงานข่าวม็อบยังโดนยัดคดี ซัดรัฐบาลคุกคามสื่อประมวลภาพ #25พฤศจิกาไปSCB"เต้ มงคลกิตติ์" ไลฟ์สด เปิดใจ เหตุถอนตัวจาก พรรคร่วมรัฐบาลบิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 วิธีหลับสบาย ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไปล้าววว ~How to ไปดูหนังคนเดียวเปี๊ยะนมสดไข่ทะลัก อร่อยซอย 8 เปี๊ยะออนไลน์ อร่อยจริงไหมสีเหลืองแดงสุดแปลกกับเข้ากันได้ดี(ชุดว่ายน้ำเหลืองแดงจ้า)มี3ตอนจบในครั้วเดียวค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่