อาหารจากแมลงที่ญี่ปุ่น
วิดีโอด้านล่างเป็นการทำอาหารจากแมลงที่แตกต่างกัน 3 แบบ:
1) ข้าวไข่เจียวฟู ตัวอ่อนผึ้ง (ふわふわハチの子オムライスこ)
2) สลัดมันฝรั่งกับแมลงน้ำยักษ์ (タガメ風味のポテトサラダううみ)
3) มิเนสโตรเน่ ตัวอ่อนมด (Baby Ant Minestrone) (アリの子のミネストローネこ)
SHOICHI UCHIYAMA เชฟอาหารจากแมลงชื่อดังระดับโลก เป็นหนึ่งในผู้นำการเคลื่อนไหวอาหารจากแมลง
เมนูโปรดของคุณ Uchiyama ใน 3 จานนี้ คือ สลัดมันฝรั่งกับแมลงน้ำยักษ์ เขาบอกว่าคนที่ไม่เคยกินแมลงจะไม่สามารถบอกได้ว่ามีแมลงในสลัดมันฝรั่งและมักจะถามว่ารสชาติที่เหมือนลูกแพร์มาจากไหน?
อาหารจานแมลงของเขาดูสร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร ผู้คนส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้จะสนใจแนวคิดเรื่องแมลงที่กินได้มากขึ้น
Uchiyama อัปเดตสูตรอาหารอยู่เสมอ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานแมลงตามฤดูกาลได้ ในงานนี้ มีค่าใช้จ่าย 2,500 เยนในการเข้าร่วมและคุณต้องจอง ถ้าคุณอยากผจญภัยในการทำอาหารจากแมลง