หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์ที่หล่อหลอมตำแหน่งของอินเดียให้เป็นจุดหมายปลายทางของสัตว์ป่าที่ดีที่สุด

เมื่อพูดถึงจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการพบเห็นสัตว์ป่ามีไม่มากนักที่สามารถเข้ากับช่วงและความเก่งกาจของอินเดียได้ ประเทศนี้มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากว่า 515 แห่งและอุทยานแห่งชาติ 99 แห่งกระจายอยู่ตามความยาวและลมหายใจ เขตรักษาพันธุ์และสวนสาธารณะเหล่านี้หลายแห่งได้รับการยอมรับว่าเป็นเขตอนุรักษ์เสือและเขตรักษาพันธุ์นก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์สภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้นในสวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์เหล่านี้จึงแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ผลที่ตามมาของรูปแบบดังกล่าวคือไม่มีสวนสาธารณะสองแห่งที่เหมือนกันเมื่อพูดถึงธรรมชาติของสัตว์ป่าที่พวกเขาสนับสนุน นอกจากนี้ฮอตสปอตความหลากหลายทางชีวภาพ 43 แห่งของโลก 3 แห่ง ได้แก่ Western Ghats เทือกเขาหิมาลัยตะวันออกและอินโด - พม่าเป็นของอินเดีย ด้วยที่พำนักที่ปลอดภัยจำนวนมากจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าสัตว์ป่าในอินเดียยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่สัตว์พื้นเมืองไปจนถึงสัตว์ต่างถิ่นไปจนถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนกที่ใกล้สูญพันธุ์สัตว์ป่าของอินเดียมีทุกอย่าง สัตว์ป่ายอดนิยมบางชนิดของประเทศ ได้แก่ เสือโคร่งเบงกอลช้างเอเชียจระเข้แรดอินเดียสิงโตเอเชียงูเหลือมหมาป่าสุนัขจิ้งจอกและหมี

ดังนั้นคุณจึงไม่ควรใช้เวลานานในการตัดสินใจไปอินเดียเพื่อทัวร์ชมสัตว์ป่ามีหลายสิ่งหลายอย่างให้คุณได้ชมและสำรวจ แต่ถ้าคุณต้องการความสดใสเป็นพิเศษเรามีเหตุผลที่น่าสนใจสำหรับคุณ เพียงแค่อ่านต่อไป

ชมสิงโตเอเชีย

สิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นอย่างน่าเกรงขามและทรงพลังนี้มีชีวิตอยู่บนขอบมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในปี 2517 จำนวนประชากรลดลงเหลือ 180 แต่ต้องขอบคุณความพยายามในการอนุรักษ์ทำให้สามารถกลับมาได้อย่างแข็งแกร่ง ปัจจุบันพบสิงโต 411 ตัวในอุทยานแห่งชาติ Gir รัฐคุชราตซึ่งเป็นที่พำนักแห่งเดียวของสัตว์เหล่านี้ เป็นสมาชิกของตระกูลแมวมีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยและแตกต่างจากสัตว์ในแอฟริกาที่มีแผงคอที่พัฒนาน้อยกว่าขนหางที่ใหญ่กว่าและมีหูที่พองตัวน้อยกว่า ในขณะที่ตัวเมียที่โตเต็มวัยจะมีน้ำหนักประมาณ 100-120 กก. แต่ตัวผู้ที่โตเต็มวัยสามารถมีน้ำหนักได้ถึงเกือบ 200 กก. เพิ่มทักษะการล่าสัตว์อันยิ่งใหญ่ของพวกเขาและสิ่งที่คุณจะได้รับคือนักล่าชั้นยอดที่มีจำนวนไม่มากพอ ๆ กับบนบก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหมู่คนรักสัตว์ป่า ไอซิ่งบนเค้กคือที่ Gir มีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และสัตว์พื้นเมืองอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เห็นและถ่ายในเลนส์ของคุณ

 

แรดหนึ่งเขาใหญ่ที่สร้างขึ้นอย่างแข็งแรงซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังและความว่องไว

เมื่อคุณย้ายไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนแห่งแรดนอร์ตัวใหญ่ สัตว์ชนิดนี้เช่นสิงโตเอเชียในช่วงหนึ่งที่กำลังจะสูญพันธุ์ แต่ปัจจุบันประมาณ 2/3 ของประชากรทั้งหมดที่พบในป่าอาศัยอยู่ในอัสสัม รองจากช้างเอเชียแรดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบนบกที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียและเป็นที่รู้จักได้ง่ายเนื่องจากมีผิวหนาสีน้ำตาลเงินรวมถึงรอยพับหลายส่วนที่ปกคลุมลำตัว แล้วเราพลาดแตรของมันหรือเปล่า! แม้ว่าแตรได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นดาบสองคมสำหรับสัตว์มหัศจรรย์ตัวนี้ซึ่งไม่ชอบอะไรมากไปกว่าการถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ประการหนึ่งแตรให้สัตว์ที่ดูเท่และพร้อมต่อสู้ซึ่งดูเหมือนว่าเราจะมีไม่เพียงพอ แต่ในทางกลับกันมันมีไว้สำหรับเขาเหล่านี้ที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อพิจารณาจากขนาดที่ใหญ่โต คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่ามันว่องไวมากเป็นนักว่ายน้ำที่ยอดเยี่ยมและสามารถทำความเร็วได้ถึง 55 กม. / ชม. ขณะวิ่ง สถานที่ที่ดีที่สุดในสายตาของสัตว์ตัวนี้เป็น Kaziranga National Park ในรัฐอัสสัม

ช้างอินเดียยักษ์

ช้างถือเป็นสัตว์ที่สง่างามที่สุดชนิดหนึ่งในโลกและเมื่อคุณได้เห็นช้างอินเดียคุณจะรู้ว่าทำไม ช้างอินเดียมีถิ่นกำเนิดในเอเชียแผ่นดินใหญ่เจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่มีทุ่งหญ้าผลัดใบแห้งผลัดใบชื้นป่าดิบและป่าดิบชื้น โดยปกติจะพบแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีน้ำอุดมสมบูรณ์และพืชอาหารที่น่ารับประทานและมีความชื่นชอบหญ้าสูงเป็นพิเศษ การเปรียบเทียบช้างเอเชียกับช้างแอฟริกามีขนาดเล็กกว่า แต่มีลำต้นที่ค่อนข้างใหญ่กว่าและกะโหลกที่กว้างกว่า ช้างอินเดียตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมียและสามารถเติบโตและมีน้ำหนักได้ถึง 3.5 ม. และ 5,000 กก. ตามลำดับ พบได้ในอุทยานแห่งชาติหลายแห่งในอินเดีย แต่อุทยานแห่งชาติ Bandipur อุทยานแห่งชาติ Nagarhole และอุทยานแห่งชาติ Jim Corbett ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดโดยพิจารณาจากความหนาแน่นของช้างต่อตารางกิโลเมตร

เสือโคร่งเบงกอลเจ้าแห่งการล่าสัตว์ปลอมตัวและฉวยโอกาส

เมื่อพูดถึงศิลปะการล่าสัตว์ไม่มีศิลปินที่ดีไปกว่าเสือโคร่งเบงกอล แถบสีเหลืองและสีส้มที่ปกคลุมร่างกายของมันช่วยให้มันหายไปในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและตะครุบเหยื่อที่ไม่สงสัยเหมือนอย่างที่มันทำได้ ไม่มีสิ่งใดใหญ่เกินไปหรือเกินขอบเขตสำหรับนักล่าฉวยโอกาสนี้ไม่ว่าจะเป็นควายป่าแซมบาร์หรือสัตว์อื่น ๆ มีพรสวรรค์ในด้านร่างกายที่ออกแบบมาเพื่อฆ่ามันเป็นนักล่ายอดเยี่ยมที่ไม่มีศัตรูตามธรรมชาติ ตัวผู้ของสายพันธุ์มีน้ำหนักมากถึง 250 กก. ในขณะที่ตัวเมียมีน้ำหนักระหว่าง 100-160 กก. พบว่าเสือโคร่งเบงกอลสามารถยับยั้งพื้นที่ที่มีความเข้มข้นสูงของพืชพรรณในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนและทุ่งหญ้าที่มีลักษณะคล้าย Ranthambore, Bandhavgarh และ Corbett เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงบางแห่งที่คุณควรไปชมสิ่งมีชีวิตที่ตระหง่านนี้

นี่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่คุณต้องเดินทางไปอินเดีย แต่ยังให้ความคิดที่เป็นธรรมเกี่ยวกับการผจญภัยที่น่าสนใจที่รอคุณอยู่ มีอะไรให้สำรวจและเรียนรู้มากมายเตรียมตัวให้พร้อม หาข้อมูลว่าจะอยู่ที่ไหนและใช้เวลาที่นี่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไรและคุณจะมีความสุขมาก ๆ

บทความนี้สนับสนุนโดย Anshul Srivastava Anshulเป็นคนชอบสัตว์ป่ารักธรรมชาติและเป็นบล็อกเกอร์งานอดิเรก เขาชอบที่จะสำรวจเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติต่างๆ จนถึงตอนนี้เขาผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 164 แห่งรวมถึงอุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์นก เมื่อเขาไม่ได้เดินทางเขาก็จดประสบการณ์ของเขาและแบ่งปันกับคนทั้งโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ก็ไม่เล็กนะ, UmiNami
 
สัตว์ที่หล่อหลอมตำแหน่งของอินเดียให้เป็นจุดหมายปลายทางของสัตว์ป่าที่ดีที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! ตร.บุกโรงงานหมวกกันน็อค หลังรับออเดอร์ผลิตแจกผู้ชุมนุม 500 ใบรวบแล้ว! "หนุ่มปลอมเป็นตำรวจไปร่วมชุมนุม"ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนกรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเร็ว แรง แซง ทะลุม็อบเฟสบุ๊คของหมอเหรียญทองโดนยิงร่วงถูกบล๊อค 30 วันบิ๊กเซอร์ไพรส์คือพักก่อน! ม็อบขีดเส้นตายรัฐบาล 24 ชั่วโมง ไม่ตอบรับ นัดหมายใหญ่แน่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช่างตัดผมกับศัลยแพทย์ มีความเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ??EP42 ใจสั่น!! อันตรายกว่าที่คิดสีสันอันงดงามของจีนA-Z ของดอกไม้ที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่