หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ที่หล่อหลอมตำแหน่งของอินเดียให้เป็นจุดหมายปลายทางของสัตว์ป่าที่ดีที่สุด

เมื่อพูดถึงจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการพบเห็นสัตว์ป่ามีไม่มากนักที่สามารถเข้ากับช่วงและความเก่งกาจของอินเดียได้ ประเทศนี้มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากว่า 515 แห่งและอุทยานแห่งชาติ 99 แห่งกระจายอยู่ตามความยาวและลมหายใจ เขตรักษาพันธุ์และสวนสาธารณะเหล่านี้หลายแห่งได้รับการยอมรับว่าเป็นเขตอนุรักษ์เสือและเขตรักษาพันธุ์นก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์สภาพภูมิอากาศที่เกิดขึ้นในสวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์เหล่านี้จึงแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ผลที่ตามมาของรูปแบบดังกล่าวคือไม่มีสวนสาธารณะสองแห่งที่เหมือนกันเมื่อพูดถึงธรรมชาติของสัตว์ป่าที่พวกเขาสนับสนุน นอกจากนี้ฮอตสปอตความหลากหลายทางชีวภาพ 43 แห่งของโลก 3 แห่ง ได้แก่ Western Ghats เทือกเขาหิมาลัยตะวันออกและอินโด - พม่าเป็นของอินเดีย ด้วยที่พำนักที่ปลอดภัยจำนวนมากจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าสัตว์ป่าในอินเดียยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่สัตว์พื้นเมืองไปจนถึงสัตว์ต่างถิ่นไปจนถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนกที่ใกล้สูญพันธุ์สัตว์ป่าของอินเดียมีทุกอย่าง สัตว์ป่ายอดนิยมบางชนิดของประเทศ ได้แก่ เสือโคร่งเบงกอลช้างเอเชียจระเข้แรดอินเดียสิงโตเอเชียงูเหลือมหมาป่าสุนัขจิ้งจอกและหมี

ดังนั้นคุณจึงไม่ควรใช้เวลานานในการตัดสินใจไปอินเดียเพื่อทัวร์ชมสัตว์ป่ามีหลายสิ่งหลายอย่างให้คุณได้ชมและสำรวจ แต่ถ้าคุณต้องการความสดใสเป็นพิเศษเรามีเหตุผลที่น่าสนใจสำหรับคุณ เพียงแค่อ่านต่อไป

ชมสิงโตเอเชีย

สิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นอย่างน่าเกรงขามและทรงพลังนี้มีชีวิตอยู่บนขอบมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในปี 2517 จำนวนประชากรลดลงเหลือ 180 แต่ต้องขอบคุณความพยายามในการอนุรักษ์ทำให้สามารถกลับมาได้อย่างแข็งแกร่ง ปัจจุบันพบสิงโต 411 ตัวในอุทยานแห่งชาติ Gir รัฐคุชราตซึ่งเป็นที่พำนักแห่งเดียวของสัตว์เหล่านี้ เป็นสมาชิกของตระกูลแมวมีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยและแตกต่างจากสัตว์ในแอฟริกาที่มีแผงคอที่พัฒนาน้อยกว่าขนหางที่ใหญ่กว่าและมีหูที่พองตัวน้อยกว่า ในขณะที่ตัวเมียที่โตเต็มวัยจะมีน้ำหนักประมาณ 100-120 กก. แต่ตัวผู้ที่โตเต็มวัยสามารถมีน้ำหนักได้ถึงเกือบ 200 กก. เพิ่มทักษะการล่าสัตว์อันยิ่งใหญ่ของพวกเขาและสิ่งที่คุณจะได้รับคือนักล่าชั้นยอดที่มีจำนวนไม่มากพอ ๆ กับบนบก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหมู่คนรักสัตว์ป่า ไอซิ่งบนเค้กคือที่ Gir มีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และสัตว์พื้นเมืองอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เห็นและถ่ายในเลนส์ของคุณ

 

แรดหนึ่งเขาใหญ่ที่สร้างขึ้นอย่างแข็งแรงซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังและความว่องไว

เมื่อคุณย้ายไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนแห่งแรดนอร์ตัวใหญ่ สัตว์ชนิดนี้เช่นสิงโตเอเชียในช่วงหนึ่งที่กำลังจะสูญพันธุ์ แต่ปัจจุบันประมาณ 2/3 ของประชากรทั้งหมดที่พบในป่าอาศัยอยู่ในอัสสัม รองจากช้างเอเชียแรดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบนบกที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียและเป็นที่รู้จักได้ง่ายเนื่องจากมีผิวหนาสีน้ำตาลเงินรวมถึงรอยพับหลายส่วนที่ปกคลุมลำตัว แล้วเราพลาดแตรของมันหรือเปล่า! แม้ว่าแตรได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นดาบสองคมสำหรับสัตว์มหัศจรรย์ตัวนี้ซึ่งไม่ชอบอะไรมากไปกว่าการถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ประการหนึ่งแตรให้สัตว์ที่ดูเท่และพร้อมต่อสู้ซึ่งดูเหมือนว่าเราจะมีไม่เพียงพอ แต่ในทางกลับกันมันมีไว้สำหรับเขาเหล่านี้ที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อพิจารณาจากขนาดที่ใหญ่โต คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่ามันว่องไวมากเป็นนักว่ายน้ำที่ยอดเยี่ยมและสามารถทำความเร็วได้ถึง 55 กม. / ชม. ขณะวิ่ง สถานที่ที่ดีที่สุดในสายตาของสัตว์ตัวนี้เป็น Kaziranga National Park ในรัฐอัสสัม

ช้างอินเดียยักษ์

ช้างถือเป็นสัตว์ที่สง่างามที่สุดชนิดหนึ่งในโลกและเมื่อคุณได้เห็นช้างอินเดียคุณจะรู้ว่าทำไม ช้างอินเดียมีถิ่นกำเนิดในเอเชียแผ่นดินใหญ่เจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่มีทุ่งหญ้าผลัดใบแห้งผลัดใบชื้นป่าดิบและป่าดิบชื้น โดยปกติจะพบแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีน้ำอุดมสมบูรณ์และพืชอาหารที่น่ารับประทานและมีความชื่นชอบหญ้าสูงเป็นพิเศษ การเปรียบเทียบช้างเอเชียกับช้างแอฟริกามีขนาดเล็กกว่า แต่มีลำต้นที่ค่อนข้างใหญ่กว่าและกะโหลกที่กว้างกว่า ช้างอินเดียตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมียและสามารถเติบโตและมีน้ำหนักได้ถึง 3.5 ม. และ 5,000 กก. ตามลำดับ พบได้ในอุทยานแห่งชาติหลายแห่งในอินเดีย แต่อุทยานแห่งชาติ Bandipur อุทยานแห่งชาติ Nagarhole และอุทยานแห่งชาติ Jim Corbett ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดโดยพิจารณาจากความหนาแน่นของช้างต่อตารางกิโลเมตร

เสือโคร่งเบงกอลเจ้าแห่งการล่าสัตว์ปลอมตัวและฉวยโอกาส

เมื่อพูดถึงศิลปะการล่าสัตว์ไม่มีศิลปินที่ดีไปกว่าเสือโคร่งเบงกอล แถบสีเหลืองและสีส้มที่ปกคลุมร่างกายของมันช่วยให้มันหายไปในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและตะครุบเหยื่อที่ไม่สงสัยเหมือนอย่างที่มันทำได้ ไม่มีสิ่งใดใหญ่เกินไปหรือเกินขอบเขตสำหรับนักล่าฉวยโอกาสนี้ไม่ว่าจะเป็นควายป่าแซมบาร์หรือสัตว์อื่น ๆ มีพรสวรรค์ในด้านร่างกายที่ออกแบบมาเพื่อฆ่ามันเป็นนักล่ายอดเยี่ยมที่ไม่มีศัตรูตามธรรมชาติ ตัวผู้ของสายพันธุ์มีน้ำหนักมากถึง 250 กก. ในขณะที่ตัวเมียมีน้ำหนักระหว่าง 100-160 กก. พบว่าเสือโคร่งเบงกอลสามารถยับยั้งพื้นที่ที่มีความเข้มข้นสูงของพืชพรรณในเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนและทุ่งหญ้าที่มีลักษณะคล้าย Ranthambore, Bandhavgarh และ Corbett เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงบางแห่งที่คุณควรไปชมสิ่งมีชีวิตที่ตระหง่านนี้

นี่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่คุณต้องเดินทางไปอินเดีย แต่ยังให้ความคิดที่เป็นธรรมเกี่ยวกับการผจญภัยที่น่าสนใจที่รอคุณอยู่ มีอะไรให้สำรวจและเรียนรู้มากมายเตรียมตัวให้พร้อม หาข้อมูลว่าจะอยู่ที่ไหนและใช้เวลาที่นี่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไรและคุณจะมีความสุขมาก ๆ

บทความนี้สนับสนุนโดย Anshul Srivastava Anshulเป็นคนชอบสัตว์ป่ารักธรรมชาติและเป็นบล็อกเกอร์งานอดิเรก เขาชอบที่จะสำรวจเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติต่างๆ จนถึงตอนนี้เขาผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 164 แห่งรวมถึงอุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์นก เมื่อเขาไม่ได้เดินทางเขาก็จดประสบการณ์ของเขาและแบ่งปันกับคนทั้งโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ก็ไม่เล็กนะ, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีอ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมเวลาไปซื้อน้ำหอม พนักงานต้องให้เราดมกาเเฟการตรวจความปลอดภัย ณ จุดต่างๆ ของสนามบินในสหรัฐอเมริกาคืออะไร?21 ภาพกระบวนการผลิตธนบัตรดอลลาร์สหรัฐที่หาชมยากอาหารแปลกๆน่าทาน : น้ำแข็งใส หอยนางรมเย็นๆ เข้ากั๊น เข้ากัน อย่างไม่น่าเชื่อ
ตั้งกระทู้ใหม่