หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปวดหัวของออนไลน์ ขายไม่ตรงปก

เนื้อหาโดย LOVE

เรื่องราวของป้าศรี เพื่อนต่างวัยที่ออฟฟิศ

นั่งเล่นโทรศัพหน้าตาบึ้งตึง ราวกับใครระเบิดบ้าน ผมก็อดถามไม่ได้

ผม      :เป็นไรป้า

ป้าศรี  :โมโห คนในเฟส พี่ด่าไปมันบล็อกๆ

ผม      : ด่าเขาทำไมละ

ป้าศรี  :มันขายผ้าขนหนู บอกเกรดโรงแรม ซื้อ 1 แถม 2 ราคา 530 บาท สั่งเมื่อวานเมื่อเช้ามาส่งละ เอาดูสิ

   ป้าศรียื่นผ้าขนหนูให้ดู ผืนสีขาว ขนาดนุ่งปิดบน เปิดล่าง เนื้อผ้าก็บาง หยาบๆ ไม่นุ่ม เช็ดหน้าบาดมีแผลอะ(เปรียบเปรย)

คุณนึกถึงผ้าขนหนูที่ขาย 3 ผืน 100 นะ ประมาณนั้น 

   ป้าศรีแกโมโหมาก โดนต้มซะ

    ผมเลยบอกทำไมไม่ไปซื้อในห้างหรือตลาดละได้ดูของเองก่อนซื้อ

   ป้าแกก็เหตุผลร้อยแปด ทำนองชอบสั่งออนไลน์ ไม่มีเวลาเดินหรอก....

   การค้าขายยุคใหม่ ยุคที่คนไม่ชอบออกบ้าน พบปะผู้คน อยู่ในคนหมู่มาก การค้าออนไลน์ถือเป็นช่องทางทำมาหากินใหม่ๆแก่พ่อค้าและคนโกงเอาเปรียบลูกอย่างป้าศรีเจอ..

    ข้อดีขายออนไลน์ ไม่ต้องเช่าหน้าร้านแพงๆ /ฐานลูกค้ากว้างขึ้นไปถึงทั่วโลก

     ข้อเสีย ลูกค้ามักโดนต้มได้สินค้าคุณภาพต่ำกว่า โพสขาย จากพวกค้าขายแบบเอาเปรียบลูกค้า (อันนี้ส่วนน้อยนะ แต่ที่ฉาวๆทำให้วงการค้าออนไลน์เสียก็ส่วนน้อยนี่ละ)

     ฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้า ออนไลน์ อย่าโกงลูกค้า เพราะถ้าโกงเขาคุณขายได้แค่ครั้งเดียว และเผลอลูกค้าเอามาแฉ พลังโซเชียลล่าแม่มด ถล่มคุณย่อยยับแน่ๆ จะมาหงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงปราจีน เฮ้ย การณ์ไม่ทันนะครับ

เนื้อหาโดย: เพื่อนป้าศรี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่งแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 มีนาคม 69นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทย"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ปอนด์ กู้ภัยดัง" เปิดใจหลังโดนด่าเรื่อง "ลายเรื้อน" ในไลฟ์.อำเภอที่มีพื้นที่ใหญ่โตมากที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศไทยชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่หาดอ่าวนาง กระบี่จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จงเป็นดั่งดอกบัว ที่เกิดในตมแต่ไม่สมสู่กับโคลนจะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
ตั้งกระทู้ใหม่