หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์แห่งชาติแบบคลาสสิก

National Geographicนิตยสารธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องภาพถ่ายสัตว์ป่าวัฒนธรรมที่แตกต่างกันและทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เว็บไซต์ NG มีรูปภาพประจำวันของหน้าวันซึ่งเราได้เลือก  ตัวอย่างที่น่าทึ่งของความงามที่ไม่อาจปฏิเสธและน่าทึ่งของธรรมชาติ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณสมควรที่จะเพลิดเพลินไปกับภาพที่น่าทึ่งเหล่านี้ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

 

หนองน้ำป่า

ACE Basin ในรัฐนอร์ทแคโรไลนาสหรัฐอเมริกาเป็นที่ที่แม่น้ำสามสายรวมกันเป็นที่อยู่อาศัยที่เป็นเอกลักษณ์ของพืชและสัตว์ในท้องถิ่นหลายชนิด

 

เจ้าสาวชาวเบงกาลี

ในอินเดียมีพิธีแต่งงานแบบพิเศษที่เรียกว่า gaye holud ซึ่งปลาสองตัวจะแต่งตัวเป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ภาพนี้ถ่ายในเมืองมามัลลาปุรัม

 

ประภาคาร Kallur

ประภาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Kalsoy ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะแฟโรที่แยกตัวออกไป เกาะแห่งนี้เป็นบ้านของผู้คนราว 100 คนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ สี่หมู่บ้าน

 

รุ่งอรุณเหนือพระวิหาร

บอลลูนลมร้อนเหนือวัดพุกามในพม่า (เดิมคือ "พม่า") ในตอนเช้ามืด ระหว่างศตวรรษที่ 10 และ 12 พุกามเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคนี้และเป็นที่ตั้งของวัดดังกล่าวกว่า 2,000 แห่ง

 

Erie สีเขียว

เรือเล็กข้ามทะเลสาบ Erie สีเขียวซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา สีเขียวเป็นผลมาจากการระเบิดของสาหร่ายซึ่งเกิดจากการรั่วไหลของปุ๋ยจากโรงงานในพื้นที่

 

ยักษ์น้ำแข็ง

ธารน้ำแข็งขนาดมหึมาของไอซ์แลนด์เหล่านี้มีความสูงมากกว่า 15 ชั้นและค่อยๆละลายลงในน้ำทะเลที่ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ เชื่อกันว่าเป็นผลมาจากภาวะโลกร้อน

 

ความอบอุ่นของความรัก

เพนกวินคู่นี้ดูเหมือนกำลังมีความรัก ด้านหลังเป็นยอดเขาที่เต็มไปด้วยหิมะของ Port Lockroy แอนตาร์กติกา

 

เส้นทางแสง

นอร์ทแคโรไลนาสหรัฐอเมริกาตกดึกหิ่งห้อยเต้นเกี้ยวพาราสี ภาพนี้ถ่ายโดยการเปิดรับแสงนานแสดงให้เราเห็นเส้นทางที่ถ่ายโดยแมลงเรืองแสงเหล่านี้

 

ผู้พิทักษ์แห่งทะเลสาบ

ทะเลสาบวากาติปูนิวซีแลนด์ ต้นไม้ที่เปลือยเปล่าเหล่านี้ยืนเรียงเป็นแถวตามเกาะเล็ก ๆ ดูเหมือนผู้พิทักษ์ปกป้องทะเลสาบที่งดงาม

 

วังน้ำ

Jal Mahal (อินเดีย: "Water Palace") เป็นพระราชวังที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่กลางทะเลสาบในเมืองชัยปุระประเทศอินเดีย

 

Frolicking Foxes

ชุดเหล่านี้เป็นการต่อสู้แบบเล่น ๆ การต่อสู้จำลองเหล่านี้สอนให้พวกเขารู้ถึงวิธีการต่อสู้ในการต่อสู้จริงสำหรับดินแดนและในช่วงฤดูผสมพันธุ์ ภาพนี้ถ่ายโดยทะเลสาบ Ugashik รัฐ Alaska ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Desert Vagabond

สุนัขจิ้งจอก Fennec ตัวเล็กเป็นสมาชิกที่เล็กที่สุดในตระกูล canid และมีถิ่นกำเนิดในทะเลทรายซาฮาร่ารวมถึงพื้นที่แห้งแล้งอื่น ๆ ในตะวันออกกลาง ภาพนี้ถ่ายในโมร็อกโก

 

ต้นไม้โดดเดี่ยว

ต้นไม้โดดเดี่ยวต้นนี้ตั้งตระหง่านอยู่ในทะเลทราย Patagonia ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดในอเมริกาใต้ Patagonia เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการดูดาวเนื่องจากไม่มีมลภาวะทางแสง

 

ปรมาจารย์แห่งการพรางตัว

จอร์เจียสหรัฐอเมริกานกเค้าแมวซ่อนตัวอยู่ในลำต้นของต้นไม้ นกฮูกเป็นนักล่าที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในธรรมชาติด้วยประสาทสัมผัสอันเฉียบคมและการพรางตัวที่น่าทึ่ง

 

ถ้ำสีฟ้า

ถ้ำ Orda ตั้งอยู่ในภูเขา Ural ในรัสเซีย ถ้ำส่วนใหญ่ท่วมไปด้วยน้ำเย็นและมีเพียงผู้กล้าพอที่จะดำน้ำเพื่อสัมผัสกับทิวทัศน์เช่นนี้

 

นกน้ำตก

น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างอาร์เจนตินาบราซิลและปารากวัย สเปรย์อ่อนโยนเปลี่ยนภาพนี้ให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของอิมเพรสชั่นนิสต์

 

ดอกซากุระ

วัดฮิราโนะเกียวโตประเทศญี่ปุ่น มีประเพณีเก่าแก่หลายศตวรรษในญี่ปุ่นที่ครอบครัวต่างๆจะไปชมการบานของต้นซากุระ กวีชาวญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 12 เคยกล่าวไว้ว่าสิ่งเดียวที่ไม่ดีเกี่ยวกับดอกซากุระคือการรวมตัวกันของผู้ชม

 

ทางลับ

Ghadames, ลิเบีย บ้านแบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นอย่างใกล้ชิดเหล่านี้ทำให้ผู้หญิงสามารถเดินทางผ่านถนนแคบ ๆ โดยไม่ให้ผู้ชายเดินตามถนนสายหลัก

 

อัลฟ่า

โปแลนด์. ฟอลคอนคู่หนึ่งต่อสู้เพื่อครอบครองฝูงของพวกเขา ผู้ชนะจะได้ผสมพันธุ์และมีลูกหลาน หากคุณมองเข้าไปในดวงตาของพวกเขาคุณจะเห็นความหลงใหลในการต่อสู้

 

การเดินทางผ่านป่าที่ถูกน้ำท่วม

แคนาดา. นี่คือสระน้ำขนาดเล็กที่มีดอกลิลลี่เป็นแถวไม่ใช่ป่า จากมุมดังกล่าวลูกอ๊อดดูเหมือนกำลังบินอยู่ในป่ามืด

 

ถนนอิฐเหลือง

ถนนแอสเพนที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีในรัฐโคโลราโดสหรัฐอเมริกาแอสเพนมีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นเมืองสกีที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา แต่ถึงแม้จะไม่มีหิมะก็ยังคงเป็นภาพที่น่าจับตามอง!

 

พระอาทิตย์ขึ้นที่หายาก

พระอาทิตย์ขึ้นเหนือ Mt. เอเวอเรสต์วาดด้วยเปลวไฟสีเหลืองและสีส้ม มีเพียงไม่กี่คนในโลกที่สามารถพูดได้ว่าพวกเขาได้สัมผัสกับทิวทัศน์อันงดงาม ...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Truth, UmiNami
 
ภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์แห่งชาติแบบคลาสสิก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาแก่ใจ! อยู่ๆ ให้เด็กถอนหงอก ไพบูลย์​ เอ้ยโดนฟาด ตายคาจอ'ณวัฒน์' พ้อบ้านป่าเมืองเถื่อน ปมเห็นได้ทุกวัน? แปลกสุดๆคนระดมทุนช่วย'ป้าตบเด็กปกติหรือนี่?'นายฉาย บุนนาค CEO เนชั่นยันนำเสนอความจริงรอบด้าน ม็อบอ้าง สื่อเนชั่นบิดเบือน เลือกข้างนั้นมาจากอะไรลิซ่า BLACKPINK' เคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ หลังเจอมรสุมดราม่า แฟนคลับห่วงทักไปถาม 'ทราย เจริญปุระ' ขอให้ช่วยปกป้อง ขณะที่ 'หวาย ปัญธิษา' ออกตัวป้องสุดฤทธิ์ .
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดพอร์ตเซียนหุ้นสายซิ่ง "บอย ท่าพระจันทร์"สำนักงาน ก.พ.ร. เดินหน้าผลักดันให้ภาครัฐปรับปรุงบริการในด้าน การเริ่มต้นธุรกิจ10 ของกินยอดนิยมที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันเคยเป็น “ยา” มาก่อน16 อันดับสุดยอดนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่คุณต้องยอมนั่งเครื่องไปซื้อมาใช้
ตั้งกระทู้ใหม่