หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจ้าของร้านกาแฟใช้เวลาว่างปลูก ‘เมล่อน’ สายพันธุ์ญี่ปุ่น ออร์เดอร์สั่งจองทางโซเซียลเพียบ ส่งขายทั่วประเทศ

เนื้อหาโดย New Delight

เจ้าของร้านกาแฟใช้เวลาว่างปลูก ‘เมล่อน’ สายพันธุ์ญี่ปุ่น  ออร์เดอร์สั่งจองทางโซเซียลเพียบ ส่งขายทั่วประเทศ

วันที่ 26 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีเจ้าของร้านกาแฟ Golden Bowl Coffee   ตั้งอยู่เลขที่ 102 หมู่ 12 ตำบลสบบง อำเภอภูซาง  จังหวัดพะเยา ใช้พื้นที่ว่างหลังร้านทำฟาร์มปลูกเมล่อนสายพันธ์ุ จากประเทศญี่ปุ่น มีพันธุ์ อิซิบะโคจิ และ นิฮาโรกิ ซึ่งนำเข้าเมล็ดจากฮ็อกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ขายเป็นลูกเป็นกิโลและทำเมนูต่างๆให้กับลูกค้าในร้าน ยอดสั่งจองออนไลน์มีออร์เดอร์สั่งเพียบ

เจ้าของร้านกาแฟ Golden Bowl Coffee ในพื้นที่ ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา นำผู้สื่อข่าวเข้าชมแปลงปลูกเมล่อนในโรงเรือนที่ทำไว้หลังร้านกาแฟของตนเองโดยเป็นโรงเรือนปิดเพื่อป้องกันแมลงและปลูกแบบไฮโดรโปรนิคส์ที่ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ และให้ผลผลิตที่มีคุณภาพ สำหรับการปลูกเมล่อนใช้พื้นที่ 1 งานในการทำโรงเรือน 2 โรงเรือนและปลูกต้นเมล่อนประมาณ 100 ต้น

นางขันทอง  สบบง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 102 หมู่ 12 ตำบลสบบงอำเภอภูซางจังหวัดพะเยา เจ้าของร้านกาแฟ Golden Bowl Coffee ใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เดินตามรอยวิถีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ใช้พื้นที่หลังร้านลงทุนสร้างโรงเรือนปลูกเมล่อนญี่ปุ่นสายพันธ์ มีอิซิบะโคจิ และ นิฮาโรกิ ซึ่งนำเข้าเมล็ดจากฮ็อกไกโด ประเทศญี่ปุ่นมาทำการปลูกและเรียนรู้เอง จาก Google ในการศึกษาลองผิดลองถูก จนประสบความสำเร็จ  และสามารถได้ผลผลิตเมล่อน ออกสู่ท้องตลาด  สำหรับพื้นที่ปลูกเมล่อน แบบไร้ดิน หรือไฮโดรโปรนิคส์ และปลูกในโรงเรือนที่มิดชิด ปราศจากแมลงรบกวนทำให้เมล่อนที่ปลูกมีรสชาดหวานหอมกรอบอร่อย ลูกค้าส่วนใหญ่ จึงไว้วางใจ ว่าปราศจากสารเคมี 100 % ส่วนราคาขายจากปกติราคา 150 บาท ช่วงนี้ก็ตกอยู่ กิโลกรัมละ 120 บาท เนื่องจากสถานการโควิด 19 สำหรับการปลูกเมล่อนใช้เวลาในการเจริญเติบโตประมาณสองเดือนครึ่งและทำการผสมเกสรและนับไปอีก 45 วันลูกเมล่อนจะโตเต็มที่และเก็บลูกเลม่อนได้ สำหรับเมล่อนที่ลายไม่สมบูรณ์ ปริมาณความหวานจะน้อย รสชาติไม่อร่อย และ เลมอนญี่ปุ่นที่ตัดมาใหม่ๆขอแนะนำว่าอย่าผ่ากินทันที ต้องปล่อยให้ขั้วสีเขียวเหี่ยวแห้งลงสักเล็กน้อย จึงค่อยนำไปผ่ารับประทาน เนื้อเมล่อนจะมีเนื้อนุ่ม รสชาติหวานฉ่ำตามต้องการ

 

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: พฤหัสบดีราศีพฤษภ, มู๋มี่กับเค้กของเทอ, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก🎓 สาวเนิร์ดจากรั้วมหา'ลัยดังญี่ปุ่น สู่เส้นทาง AV เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความต้องการ 'สุดโต่ง' 💥ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญโดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailandย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร ‎เดอะแบก Hyper-Independence พึ่งพาตนเองมากเกินไป ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใครสื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทหารเขมร ยิง รถถังไทย แต่โชคดีที่ จรวดติดเกราะระแนงไม้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาดย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ประวัติ หลวงปู่ทวดดำ แห่งเขาคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาพริกขี้หนูหอมสุพรรณ>สมบัติจากพื้นถิ่น>สู่มรดกทางเกษตรของชาติเรามาคุยกันเกี่ยวกับ สถานการณ์ตอนนี้จาก ของตลาดโลก กับ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน และมติเฟด คุณคิดว่าจะ เป็นแบบไปในทิศทางไหนจับกุม “กชพร” สาวโบรคเกอร์ของหมอบุญได้แล้ว หลังหลบหนีจากไทยตั้งแต่ ก.ย. 67
ตั้งกระทู้ใหม่