หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

18 สัตว์ทะเลมหึมาที่มีอยู่จริง

 

มหาสมุทรเป็นสถานที่ที่น่าอัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดมากมาย คุณจะไม่เชื่อว่าขนาดของสัตว์ทะเลขนาดมหึมา 18 ชนิดนี้ รอจนกว่าคุณจะเห็นสิ่งที่ซ่อนตัวอยู่ใต้พื้นผิวมหาสมุทร

1) ปลาวาฬสีน้ำเงิน 

 

ปลาวาฬสีน้ำเงินเป็นสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลก พวกมันสูงเกือบ 100 ฟุต (30 เมตร) และหนัก 180 เมตริกตัน หัวใจของปลาวาฬสีน้ำเงินมีขนาดเท่ากับรถยนต์เพียงเพื่อทำให้สิ่งต่างๆเป็นมุมมอง 

 

2) ฉลามขาว

ทุกคนคุ้นเคยกับสีขาวที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากภาพยนตร์เรื่องฮิตปี 1975 เรื่อง Jaws ตัวผู้ที่โตเต็มที่สามารถโตได้ถึง 21 ฟุต (6.4 ม.) และมีน้ำหนักมากกว่า 7,000 ปอนด์ (3,175 กก.) โดยทั่วไปมักพบว่ายน้ำในทะเลแอฟริกาใต้เม็กซิโกและออสเตรเลีย 

 

3) ปลากระเบนราหูยักษ์ในมหาสมุทร

ปลากระเบนในมหาสมุทรสามารถเติบโตได้กว้างกว่า 30 ฟุต (9 ม.) และมีอายุประมาณ 20 ปี พวกมันสร้างบ้านของพวกเขาในน่านน้ำเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนโดยเฉพาะในประเทศไทย 

4) Southern Elephant Seal

สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เหล่านี้เป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูลแมวน้ำโดยมีน้ำหนักระหว่าง 8,800 ปอนด์ (4,000 กิโลกรัม) และมีขนาดมากกว่า 20 ฟุต (6 เมตร) สำหรับตัวผู้ เชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาได้ชื่อมาจากจมูกที่มีลักษณะคล้ายงวงช้าง

 

5) Fin Whale

วาฬฟินมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากวาฬสีน้ำเงิน พวกเขามักเรียกกันทั่วไปว่า razorbacks หรือ rorqual ทั่วไปและพบในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือและซีกโลกใต้ ตัวเต็มวัยจะยาวถึงประมาณ 90 ฟุต (27.4 ม.) โดยมีและน้ำหนัก 80 ตัน (74 เมตริกตัน)

6) ฉลามวาฬ

 

หากคุณคิดว่าเจ้าขาวตัวใหญ่ให้รอจนกว่าคุณจะเห็นขนาดของญาติห่าง ๆ ของมันนั่นคือฉลามวาฬตัวมหึมา ฉลามวาฬเป็นปลาฉลามกรองที่เคลื่อนไหวช้า พวกมันมีน้ำหนักประมาณ 21.5 เมตริกตันและสามารถเติบโตได้มากกว่า 42 ฟุต (12.8 เมตร) และเป็นที่รู้กันว่าปรากฏขึ้นทั่วน่านน้ำแอฟริกาใต้ 

7) ปลาหมึกยักษ์

ปลาหมึกยักษ์เป็นสัตว์น้ำลึกที่อยู่ในวงศ์ Architeuthidae สัตว์ประหลาดเหล่านี้สามารถเติบโตได้เกือบ 60 ฟุต (18.3 ม.) อีกทั้งยังเป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

8) ไอโซพอดยักษ์

ไอโซพอดยักษ์เป็นสมาชิกของตระกูลกุ้งและเป็นญาติห่าง ๆ กับกุ้งและปู ไอโซพอดยักษ์มีความยาว 30 นิ้ว (76 ซม.) และหนักประมาณ 3.7 ปอนด์ (1.7 กก.) มักพบได้ทั่วไปในมหาสมุทรแอตแลนติกและมหาสมุทรแปซิฟิก 

 

9) Portuguese Man-of-War

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลที่มีรูปร่างแปลก ๆ เหล่านี้มักสับสนกับแมงกะพรุน แต่พวกมันอยู่ในวงศ์สิ่งมีชีวิตหลายเซลล์เดียวที่เรียกว่ากาลักน้ำ หนวดขนาดใหญ่ของพวกมันยาวถึง 165 ฟุต (50 ม.) แม้จะมีโครงร่างที่ค่อนข้างเล็ก

10) วาฬสเปิร์ม

 

วาฬสเปิร์มขึ้นชื่อเรื่องความลึกในการดำน้ำที่น่าทึ่งเมื่อดำลงไปใต้พื้นมหาสมุทร พวกมันสามารถยาวถึง 7,380 ฟุต (2,249 เมตร) ใต้ผิวน้ำเพื่อกินปลาหมึกซึ่งเป็นเหยื่อที่พวกมันเลือกได้ ตัวผู้ก็ยาวได้ถึง 67 ฟุต (20.5 ม.)    

11) ฟองน้ำแคริบเบียนบาร์เรล

ฟองน้ำยักษ์มีชื่อเล่นว่า "เรดวู้ดแห่งแนวปะการัง" เนื่องจากมีอายุการใช้งานยาวนานซึ่งอาจนานถึง 2,000 ปี พวกมันเติบโตที่ระดับความลึกตั้งแต่ 33 ฟุตลงไป (10 ม.) ไปจนถึง 390 ฟุต (120 ม.) ใต้พื้นผิวมหาสมุทร 

12) ยักษ์ Oarfish

 

ปลาออร์ฟิชยักษ์สามารถเติบโตได้ยาวถึง 36 ฟุต (11 เมตร) แม้ว่าจะมีขนาดเกือบเท่าฝ่ามือตั้งแต่แรกเกิด สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาที่เห็นในที่นี้ถูกค้นพบโดยทหารในสหรัฐฯหลังจากที่มันถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายฝั่งซานดิเอโกของแคลิฟอร์เนียในปี 2539 วัดขนาดได้ 23 ฟุต (7 ม.) 

13) หนอนหลอดยักษ์

หนอนท่อยักษ์อาศัยอยู่ลึกลงไปหลายไมล์ใต้พื้นมหาสมุทรแปซิฟิกใกล้กับผู้สูบบุหรี่ดำ (ช่องระบายอากาศในทะเล) สามารถเข้าถึงความยาวได้ถึง 8 ฟุต (2.4 ม.) และมีความทนทานต่อระดับไฮโดรเจนซัลไฟด์สูงมาก

14) ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก

 

 
 

ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิกมีขนาดใหญ่กว่าปลาหมึกสายพันธุ์ใด ๆ และมีอายุยืนกว่าพวกมันทั้งหมด ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมาวัดความยาว 30 ฟุต (9.1 ม.) และหนักกว่า 600 ปอนด์ (272 กก.)  

15) แมงกะพรุนแผงคอสิงโต

แมงกะพรุนแผงคอสิงโตเป็นแมงกะพรุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์นี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 7.6 ฟุต (2.3 ม.) โดยมีหนวดที่ยาวกว่า 120 ฟุต (37 ม.) แบบจำลองเหมือนมีชีวิตที่เห็นอยู่นี้จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติสมิธ โซเนียนในวอชิงตันดีซี 

16) ดาวทะเลยักษ์

ดาวทะเลยักษ์อาจเป็นที่มาของแรงบันดาลใจสำหรับตัวละคร SpongeBob SquarePants ของ Patrick Star โดยทั่วไปมักพบตามชายฝั่งตะวันตกของทวีปอเมริกาเหนือและมีขนาดใหญ่ถึง 24 นิ้ว (61 ซม.) 

17) ปูแมงมุมญี่ปุ่น

 

 
 

ปูแมงมุมญี่ปุ่นดูเหมือนอะไรบางอย่างที่ออกมาจากภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ แต่มันเป็นของจริงมาก ปูตัวใหญ่มีประวัติช่วงขาที่ยาวที่สุดในบรรดาสัตว์ขาปล้องที่มีชีวิต พวกมันสามารถเข้าถึงได้มากกว่า 12 ฟุต (3.8 ม.) และหนักได้ถึง 42 ปอนด์ (19 กก.) 

18) หอยมือเสือ

หอยมือเสือสามารถเติบโตได้ยาวถึง 4 ฟุต (1.2 ม.) โดยมีน้ำหนักมากถึง 500 ปอนด์ (227 กก.) พบได้ที่ด้านล่างของพื้นมหาสมุทรแปซิฟิกใต้และมหาสมุทรอินเดีย หอยมือเสือใช้เวลาตลอดวงจรชีวิตของมันติดอยู่กับจุดใดจุดหนึ่งบนแนวปะการัง  

H / T: Distressify.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4.4/5 จาก 11 คน)
VOTED: Holmen, Thorsten, worldtravel, TomNk, แสร์, chuanb, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, ขี้ลอยน้ำ, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, อกหัก มารักกะลิง, UmiNami
 
18 สัตว์ทะเลมหึมาที่มีอยู่จริง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมคำคมทัชใจจาก 'เฌอเอม ชญาธนุส' ที่น่าจดจำเอาไว้“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยชาวสวนเมืองจันท์ระทึก แจ้งกู้ภัยจับจงอางตัวเบิ้มดูทรงแล้วรอดแน่ๆครับ...รอดจากทุกข์ รอดโศก รอดจากปัญหาใดๆในโลกไปเลยเด้อ....ภาพชัด ! ลิงยักษ์เขาหน่อ พญาวานรที่วัดมีจริง มีคนเคยเห็นและเล่าขานกันมานานหลาย 10 ปีแม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมดสำนึกผิด! ครูสั่งลงโทษเด็กลุกนั่ง​ 100 ครั้ง​โร่ขอโทษทั้งน้ำตาแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่คดีซ้อนคดี แชร์โพสต์คดีหมิ่นประมาท 'ทราย เจริญปุระ' ไปวิจารณ์เลยโดนซะเอง25 ภาพจากธรรมชาติที่คุณจะต้องขยี้ตาดูอีกครั้ง“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทานฟังกันชัดๆ ใครแถ ให้มันจบที่ลบคลิป "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว"!?!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แชร์วิธีวิธีสตาร์ทรถเกียร์ออโต้ ถูกวิธีไม่เกิดอุบัติเหตุแน่นอนย้อนตำนาน! โสเภณี่ผู้ฆ่าคนรัก! ตัดตรงนั้นของเขา พกติดตัวในชุดกิโมโน เป็นที่ระลึกรวมคู่หู Combo มาม่าต่างรสชาติกัน + บะหมี่สำเร็จรูปเจ้าอื่น หรืออาหารอื่นๆ ที่รวมกันแล้วเขาว่าอร่อยบ้านในอเมริกา หรือ อเมริกันดรีม ฝันของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่