หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สหรัฐฯ เริ่มขุดเหมืองบนดวงจันทร์


เขียนโดย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ปธน. เพิ่งลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาหรือ (Executive Order) ซึ่ง เป็นหนังสือคำสั่งที่ออกโดยประธานาธิบดีถึงหน่วยงานรัฐบาลกลางโดยไม่ต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรส ระบุว่า สหรัฐฯ มีสิทธิ์ที่จะสำรวจและใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ในอวกาศ

นอกจากนี้ คำสั่งยังบอกอีกด้วยว่า สหรัฐฯ ไม่ได้ถือว่าอวกาศเป็นพื้นที่ "ส่วนรวม" สำหรับการค้นหาทรัพยากร จึงไม่จำเป็นต้องทำข้อตกลงกับนานาชาติก่อนที่จะเริ่มโครงการ

ซาราห์ ครูดดาส ผู้สื่อข่าวสายกิจการอวกาศ บอกว่า การทำเหมืองแร่บนดวงจันทร์จะช่วยให้มนุษย์ สามารถเดินทางไปได้ไกลมากขึ้นในอวกาศ เช่นไปดาวอังคาร

เธอบอกว่าดวงจันทร์อาจจะกลายเป็น "ปั๊มน้ำมันระหว่างกาแล็กซี" เพราะว่าที่นั่นมีทรัพยากรเชื้อเพลงที่ใช้ขับเคลื่อนจรวดได้ เช่น ไฮโดรเจนและออกซิเจน

การมีจุดเติมพลังงานเชื้อเพลิงก็เท่ากับว่าจรวดจะสามารถเดินทางไปในอวกาศได้ไกลกว่าเดิมโดยไม่ต้องกังวลว่าเชื้อเพลิงจะหมดระหว่างทาง

การสำรวจอวกาศในห้วงลึกถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะในอวกาศมีทรัพยากรมากมายมหาศาล ที่อาจนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์บนโลกได้

เบนจามิน โซวาคูล ศาสตราจารย์ด้านนโยบายพลังงานจากมหาวิทยาลัยซัสเซกซ์ บอกว่า โลกกำลังมองหาแหล่งพลังงานหมุนเวียนเพราะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และทรัพยากรในโลกก็กำลังร่อยหรอลง

ท้ายที่สุดแล้ว ซาราห์บอกว่าโครงการทำเหมืองบนอวกาศเป็น "แค่ส่วนหนึ่งของเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่า"

"มันเป็นส่วนหนึ่งของการขยับขยายนำพามนุษยชาติออกไปให้ไกลเกินกว่าขอบเขตของโลก"

เนื้อหาโดย: Noell
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noell's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 582 ครั้ง
เขียนโดย Noell
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: คุณท่าน, สัปเหร่อนอกโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุนสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทย5 ประเทศ ที่ผู้หญิงเกิดมาสบายที่สุด5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทย10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมืองห้าง "คาร์ฟูร์" จะเปลี่ยนชื่อเป็น "เล่อเจียคัง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง ที่ถูกสร้างให้เป็นตัวละครที่มีสัญชาติไทยสิงคโปร์ ปลูกฝังเรื่องการเงิน ให้กับเด็กตั้งแต่ 3 ขวบ เขามองว่า "คน" คือทรัพยากรเดียวที่มีค่าที่สุดทรัมป์ขู่เรียกเก็บภาษี 50% กับประเทศที่จัดหาอาวุธให้อิหร่านประเทศที่ไม่มี แมคโดนัลด์ เลยสักสาขาเดียวเกาะที่ไม่มีรถยนต์วิกฤตสงครามทำแพนิก! ถอน "กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ" มาถือเงินสดดีไหม? ระวังเจอ "กับดักภาษี" อ่วมจนน้ำตาตก!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
“คนไทยไม่แพ้ชาติใด!” เปิดนวัตกรรม Tower Light เตือนแผ่นดินไหวตึกสูง ต้นทุนถูกกว่าต่างชาติ 5 เท่าเผยโฉมนวัตกรรมใหม่ "Aircela" เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำมันบอกลาการทำโอที! แชร์ 3 ทริคใช้ AI เป็นผู้ช่วยส่วนตัว ทำงานเสร็จไวขึ้น 10 เท่า (ฉบับมนุษย์เงินเดือน)บทเรียนที่สำคัญที่สุดในโลกธุรกิจ "BlackBerry" ล่มสลายเพราะ "อีโก้"?
ตั้งกระทู้ใหม่