หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8 ข้อคิดที่ไม่ควรให้ค่ากับนักเลงคีย์บอร์ด

โมโห หัวร้อนเสียทุกที เวลาที่เจอนักเลงคีย์บอร์ดเล่นงานเอา จะรับมือกับคนพวกนี้ได้อย่างไรนะ

 

     คนที่ใช้โซเชียลในด้านแย่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าทอคนอื่น กลั่นแกล้ง ปั่นป่วน โจมตีคนอื่นในโลกโซเชียล ทั้งด้วยจริงและเรื่องเป็นเท็จ เราเรียกคนพวกนี้ว่า "นักเลงคีย์บอร์ด" เป็นการใช้โซเชี่ยลเป็นเครื่องมือด้านแย่ๆ ที่ทำให้เกิดการแตกแยก เกลียดชังกัน เขาสนุกกับการทำร้าย บดขยี้จิตใจของคนอื่น ซึ่งทำให้หลายๆ คนรู้สึกแย่ เก็บเอามาคิดมาก ถึงขั้นกลายเป็นโรคซึมเศร้าไปเลยก็มี ดังนั้นแล้วคุณควรจะตั้งรับจิตใจให้รับมือกับคนพวกนี้เอาไว้บ้าง เราเป็นคนนึงที่ก้เจอบ่อยและเจอมาหลายรูปแบบมาก มีข้อคิดดีๆ มาแนะนำกันค่ะ

 

 

8. ไม่คุ้มกับการเอาสภาพจิตไปเสีย

     บางทีอารมณ์ดีมาทั้งวันแล้วแท้ๆ แต่กลับมาเจอพวกนักเลงคีย์บอร์ดที่บั่นทอนทำให้รู้สึกห่อเหี่ยวไม่เป็นสุขเอาเสียเลย หรือว่าบางวันที่เจอเรื่องร้ายๆ มามากพออยู่แล้ว ยังต้องมาเจอกับคอมเม้นท์งี่เง่าๆ ในโลกโซเชียลให้หัวร้อนไปอีก ดังนั้นควรพึงระลึกไว้ว่าสภาพจิตใจของคุณสำคัญที่สุด ดังนั้นแล้วอย่าเอาเรื่องแย่ๆในโซเชียลมาแลกกับสภาพจิตใจของตัวเองเลยพยายามเสพและหาอะไรที่ผ่อนคลาย จรรโลงจิตใจในโซเชียลดีกว่า

 

7. ไม่ควรเสียเวลาไปกับคนพวกนี้

     โดยเฉพาะการโต้ตอบกับคนพวกนี้ไม่ได้เป็นประโยชน์เสมอไป เพราะต่อให้ลึกๆ แล้ว เขาจะรู้ว่าเขาเป็นฝ่ายผิด หรือมีความคิดตรรกะที่บิดเบี้ยวก็ตาม แต่เขาก็มีเวลาทั้งวันที่จะโต้ตอบกลับให้คุณประสาทเสียได้อยู่ดี อย่าไปหลงกลเข้าล่ะ แม้แต่วินาทีเดียวของคุณก็มีค่ามากเกินกว่าจะเอามาเสียเวลากับคนแบบนี้จริงๆ นะ

 

6. นิ่งเฉยไม่โต้ตอบคือการเอาคืนที่เจ็บกว่า

     นิสัยของมนุษย์เรามักจะชอบเอาชนะ ดังนั้นแล้วจึงอดไม่ได้ที่จะโต้ตอบให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บ รู้สึกพ่ายแพ้ แต่ในโลกโซเชียลแล้วการเป็นฝ่ายถอยออกมาไม่ใช่การยอมรับความพ่ายแพ้เสมอไป แต่กลับกันถ้าหากว่าเราไปหวั่นไหว มีปฏิกิริยาตอบกลับกับคนพวกนี้ เขาจะยิ่งรู้สึกยินดีและชอบมากต่างหาก ที่จะได้กระตุ้นความโกรธความโมโหของคุณมากขึ้นไปอีก และคนแบบที่พวกเขารู้สึกไม่ชอบและเบื่อหน่ายก็คือพวกที่นิ่งเงียบเฉย ไม่โต้ตอบกลับมากกว่า เพราะจะทำให้เขาหมดสนุกเอาได้ และบางทีก็เป็นฝ่ายประสาทเสียไปซะเองเพราะเราไม่เล่นด้วย

 

5. อย่าทำตัวเป็นที่รองรับอารมณ์แล้วจะไม่ต้องเจ็บเอง

     ลองคิดดูดีๆ ว่าเราไม่ใช่ถังขยะหรือว่าห้องน้ำที่ให้คนอื่นมาใช้เป็นที่ระบาย ประโยชน์ก็ไม่ได้ เงินก็ไม่ได้จะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร แถมสุขภาพจิตก็มีแต่จะย่ำแย่ลงไปอีก แค่จำไว้ก็พอว่ามันไม่ใช่หน้าที่ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องยอมทนรับสภาพแบบนี้ด้วย มีอะไรที่ควรทำกว่านี้อีกเยอะ บางทีปิดมือถือแล้วดูหนัง อ่านหนังสือให้อารมณ์เย็นลงดีกว่านะ

 

4. เป็นการปลดปล่อยตัวตนของคนที่มีปมปัญหาในชีวิต

      หลายๆ คนที่เป็นนักเลงในโลกโซเชียลก็คือคนที่มีปัญหาต่างๆ ในชีวิตตัวเอง ไม่ว่าจะมีปัญหากับครอบครัว ปัญหากับเพื่อนฝูง หรือมีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับคนในชีวิตจริง แล้วเอามาระบายที่หลังคีย์บอร์ดแทน เพราะชีวิตจริงของเขาได้แต่เก็บกด ไม่กล้าที่จะโต้เถียงกลับกับใครในต่อหน้า จึงใช้โลกของโซเชียลนี้เป็นที่เล่นสนุก ระบายอารมณ์ด้านแย่ๆ ของตัวเอง โดยที่ไม่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นและไม่เคยคิดจะรับผิดชอบการกระทำของตัวเองเลยด้วย ในเมื่ออีกฝ่ายทำไปโดยไม่ได้คิดอะไรมาก คุณก็ไม่ควรรับมาคิดมาแทนเช่นกัน

 

cr. https://www.pexels.com/photo/person-using-smartphone-1458283/

 

3. คนที่จมอยู่กับความเกลียดชังมีแต่ความทุกข์

     คุณอาจจะเคยเจอกันมาบ้าง บางทีก็เป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่อีกฝ่ายกลับเอามาโต้ตอบโจมตีเรากลับเป็นเรื่องใหญ่โต จนทำให้เรางงไปเลยว่ามันร้ายแรงขนาดไม่สามารถที่จะให้อภัยได้ขนาดนั้นเชียวหรือ และก็อดสงสัยไม่ได้เลยจริงๆ ว่าเขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร ทำไมถึงคิดร้ายคิดลบได้มากมายเสียขนาดนี้ บางคนก็ขยันโพสต์แต่เรื่องแย่ๆ ลงโซเชียลจนชีวิตนี้เหมือนไม่เคยพบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสุขบ้างเลยหรือไร ลองตั้งสติดูให้ดีๆ แล้วลองคิดสักหน่อยว่า คุณอยากจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ด้วยความสุขหรือความทุกข์กันแน่ล่ะ ชีวิตมันสั้นนะจะทำตัวอมทุกข์ไปทำไมกัน

 

2. การโต้ตอบด้วยความเกลียดและหยาบคาย คุณก็จะได้สิ่งนั้นกลับคืน

     "ถ้าหากคุณปาก้อนหินใส่คนอื่น อย่าหวังเลยว่าเขาจะปาดอกไม้คืนมา" คุณคงจะเคยได้ยินประโยคประมาณนี้กันมาบ้าง การที่คุณทำร้ายคนอื่นก่อน ก็มีโอกาสที่จะโดนสวนกลับได้รุนแรงคืนมากยิ่งกว่านะ Hate Speech ไม่ใช่สิ่งที่สร้างสรรค์และไม่ควรกระทำกับใคร แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็ตาม แต่การเปลี่ยนแปลงคนอื่นมันยาก แต่ก็เริ่มที่เล็กๆ จากตัวเองก่อนดีที่สุด ส่วนคนที่ชอบแบบนั้นเขาจะโดนเอาคืนไม่ทางใดก็ทางนึงสักวันเองนั่นแหละ

 

1. อย่าพาระดับจิตใจลงไปตกต่ำกับคนพวกนี้

     การใช้ถ้อยคำรุนแรงเสียดสีบ่อยๆ ในโลกโซเชียล จะทำให้คุณเสพติดการใช้ความรุนแรง ความหยาบคายทางด้านอารมณ์และจิตใจ มองโลกในแง่ร้าย ใจแคบ ไม่ยอมรับความเห็นต่างใดๆ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ผู้ซึ่งเจริญทางด้านจิตใจและการศึกษาพึงกระทำเลย แม้แต่เจ้าของแฟนเพจ หรือแอคเค้าท์ชื่อดังต่างๆ เองก็ไม่ได้คิดถูกไปเสียทุกอย่าง คนเรามีทั้งด้านและข้อเสีย แต่คุณสามารถเลือกที่จะยกระดับจิตใจของตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องลดตัวลงไปกระทำตามในสิ่งที่คุณคิดว่ามันไม่ดี ที่คุณไม่ชอบให้ใครมากระทำกับคุณได้ เพียงเท่านี้คุณก็เป็นชาวโซเชี่ยลที่มีคุณภาพได้แล้วล่ะ

 

cr. https://us-fbcloud.net/wb/data/1232/1232437-img.ueao2m.2p.jpg

 

     เพียงแค่เรารู้ทันจุดประสงค์ และการกระทำของคนพวกนี้ให้ได้ ก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกเขาได้เล่นสนุกกับจิตใจของเราค่ะ คนพวกนี้ไม่ใช่คนที่สำคัญในชีวิตจริงของเรา ไม่มีประโยชน์กับการดำเนินชีวิตของเราเลย ดังนั้นไม่ควรเอาเรื่องต่างๆ พวกนี้มาแบกไว้ให้หนักอกหนักใจไปเลย ก็แค่เรื่องไร้สาระเรื่องหนึ่งที่เดี๋ยวมันก็ผ่านไปแล้ว ใช้โซเชี่ยลให้เป็นประโยชน์กับตัวเองเข้าไว้ดีที่สุดค่ะ

 

คุณรับมือกับพวกนักเลงคีย์บอร์ดอย่างไร?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, โยนี มีเงิน, Noxx, ขี้ลอยน้ำ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
โบสถ์เหล็กหล่อของอิสตันบูล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชมพู่นัมเบอวัน! พิมพ์เกือบ 10 หน้า รีวิวฉีดวัคซีนบทเรียนของการสั่งทุเรียนออนไลน์ ขายแบบเนื้อล้วน แต่ไหงมีแกนติดมาด้วยเพจดังโพสต์ภาพ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานพิธี ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน รวมถวายผ้าพระกฐินพระราชทานเตือนให้ลบ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์วิเคราะห์คดี "ลุงวิศวะ" มีความผิดอย่างไร และพอจะคาดเดาจุดจบของคดีนี้ได้"แรมโบ้" ลั่น ถ้านายกลาออกแล้วใครจะมาแทน ขอถามหน่อยระอาอีกแล้ว! “แต้ว” จัดงานวันเกิดแม่ สุดสวิงริงโก้ท้าโควิด โดนชาวเน็ตถามหาจิตสำนึก4 ข้อผิดพลาดจากการทำเกษตรพอเพียงทัวร์ลง "แต้ว ณฐพร" อีกแล้ว หลังจัดงานวันเกิด คนเยอะ ไม่ใส่หน้ากากอนามัยทวิตเตอร์เดือดไม่ไหว ทัวร์ลง “ชมพู่ อารยา”แล้วจ้า !!แฉ "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" ภาพลักษณ์คนดี คนสูงวัยหลงเชื่อ ด้าน "ก้าวไกล" จี้สอบกองทัพเอ๊ะ “โบว์” ฟาดใครหรือไม่? หลังมีคนออกมาโวย ชมพู่ ฉีดแวคซีน ไม่คิดถึงใจประชาชน. ทำเอาหน้าชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พูลวิลล่าราคาเท่าไรมีกี่ห้อง และบาร์ลับ(เที่ยวทิพย์)Blue Temple วัดร่องเสือเต้นยื่นกู้พร้อมทำสัญญาสินเชื่อโควิดออมสิน เงินกู้ 10,000รับเงินภายใน3วันผ่านแอป MyMoเคยกู้แล้วกู้ได้อีก เงินกู้ออมสิน10000บาท เพิ่มสิทธิ์สินเชื่อสู้ภัยโควิดผ่านแอปพลิเคชัน MyMo #สินเชื่อสู้ภัยโควิด
ตั้งกระทู้ใหม่