หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เหตุผลว่าทำไมคนเรามักจะต่อเติมบ้าน : มาดูซิว่าวัตถุประสงค์อะไรที่คนเขาต้องการต่อเติมบ้าน

คุณเคยเดินทางผ่านเขตก่อสร้างที่มีต่อเติมบ้านหรืออาคาร แล้วเกิดสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดพวกเขาจึงทำอย่างนั้น  บ้านบางหลังต่อเติมและปรับปรุงความแข็งแรงซ่อมแซม แต่ทว่าบ้านบางหลังก็ยังอยู่ในสภาพที่ดี หรือดูยังทนทานใช้งานได้อีกนานหลายสิบปี ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แล้วเหตุใดเจ้าของบ้านจึงต้องการที่จะควักเงินลงทุนมาใช้จ่ายกับเรื่องเหล่านี้ โดยเราจะพาคุณผู้อ่านไปศึกษากันว่า เพราะเหตุใดในบางครั้งเจ้าของบ้านจึงต้องมีการต่อเติมบ้านของตนเอง ซึ่งพวกเขามีวัตถุประสงค์อะไรกันแน่  ?

แท้ที่จริงแล้วสำหรับวัตถุประสงค์รับต่อเติมบ้านนั้น แต่ละคนก็ล้วนมีเหตุผลที่ต่างกันออกไป และมักเป็นเหตุจำเป็นเสียมากกว่า โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ต่อเติมบ้านมีดังต่อไปนี้

1.เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวบ้าน ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นกับบ้านที่มีอายุมาก ใช้โครงสร้างเดิมมานานตั้งแต่สมัยอดีต จนเมื่อเวลาผ่านไปหลายสิบปีก็ทำให้บ้านเกิดความทรุดโทรม หรือบางกรณีอาจเกิดจากภัยธรรมชาติทั้งแผ่นดินไหวและดินทรุด ซึ่งมีผลเสียหายโดยตรงต่อโครงสร้างของบ้าน โดยเฉพาะ กำแพง เสา หรือคาน อันเป็นส่วนที่มีไว้สำหรับรองรับน้ำหนัก หรือแม้ไม่ปรากฏร่องรอยความเสียหายใด ๆ แต่สำหรับการผ่านระยะเวลาใช้งานมานาน ก็มักเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านเกิดข้อกังวลใจ

2.ต่อเติมเพื่อประกอบการพาณิชย์ มีหลายรายเลยทีเดียวที่ต้องการจะเปลี่ยนบ้านของตน ให้กลายเป็นกึ่งร้านค้าพาณิชย์ เพื่อให้สามารถหารายได้  โดยไม่ต้องไปเช่าที่หรือซื้อพื้นที่อื่นเพิ่ม ไม่ว่าจะทำเป็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของชำ ฟิตเนส หรือแม้แต่ การทำเป็นโรงงานผลิตขนาดเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการต่อเติมในบริเวณด้านหน้าบ้าน ทั้งการทำหลังคาและทำพื้นที่ต่อเติมห้อง

 

3.ต่อเติมเพื่อรองรับการใช้สอยส่วนตัวที่เพิ่มมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การต่อเติมหลังบ้านสำหรับใช้ทำอาหาร เนื่องจากการทำอาหารภายในบ้านจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทุกห้อง รวมถึงยังเป็นพาหะนำเชื้อโรคจากขยะและสัตว์อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีการต่อเติมพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นห้องครัวแทน นอกจากนี้ยังมีการสร้างห้องทำงาน ตั้งแต่งานช่าง หรือ ออฟฟิศขนาดย่อม เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน ไปจนถึงการต่อเติมระเบียงไว้สำหรับชมวิวทัศนียภาพรอบ  ๆ บ้าน ทั้งในยามเช้าและเวลากลางคืนเป็นต้น

4.เพื่อเพิ่มพื้นที่และแบ่งพื้นที่ ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในบ้านจัดสรร หรือ บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งมีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ตามความเหมาะสมไว้แล้ว แต่เนื่องจากในบางรายอาจมีความจำเป็นต้องการมีที่จอดรถเพิ่ม หรือเพิ่มพื้นที่สำหรับรองรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการเพิ่มพื้นที่นั้นจะทำได้โดยการทุบกำแพงผนัง ระหว่าง 2 ห้องให้รวมกันเป็นห้องเดียว หรือการแบ่งโซน ด้วยการก่อกำแพงแบ่งพื้นที่เป็น 2 ห้องไว้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมากได้ เป็นต้น

โดยแต่ละวัตถุประสงค์ในต่อเติมบ้านทั้งหมด เจ้าของบ้านสามารถเลือกรูปแบบให้เหมาะสมกับงบประมาณและลักษณะการใช้งานที่เพียงพอได้ ซึ่งจะมีตั้งแต่ระดับงบประมาณที่ย่อมเยาว์ ไปจนถึงการต่อเติมที่มีการเลือกใช้วัสดุเกรดสูงรวมไปถึงค่าตกแต่ง เพื่อให้ได้ตามแบบที่ต้องการ

อ่านเคล็ดลับในการต่อเติมบ้านได้ที่ http://www.tortermthai.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เหตุผลว่าทำไมคนเรามักจะต่อเติมบ้าน : มาดูซิว่าวัตถุประสงค์อะไรที่คนเขาต้องการต่อเติมบ้าน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
งานเลี้ยง...ที่มีน้ำตา อำลา"ปิดกิจการ"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! เปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้หลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงจุฬาสั่งฟ้องครอบครัวที่ดูแลศาลเจ้าแม่ทับทิม เรียกค่าเสียหายถึงสี่พันล้านบาท!!เปิดวาร์ปครอบครัวชายรักชายญี่ปุ่นรูปหล่อ หวานซึ้ง โรแมนติคมากๆ เลยจ้าดวงประจำเดือนตุลาคม 2563 ไพ่ป๊อก และ ไพ่ 60 มังกร มาบอกอะไร?คุณ ไปเช็คกันเลย!! พยากรณ์โดย อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive...ฉันหยุดหัวเราะกับสัตว์ป่าสุดฮาเหล่านี้ไม่ได้!เขาหน่อคึกคัก รับนักท่องเที่ยวชมพญาวานรพ่อใจโหด กรอกยาพิษลูกสาวอายุแค่7วันนางร้ายตัวแม่ทนไม่ไหว!“กิ๊ก”โผล่คอมเมนต์ขอ“ศรราม” เอาน้อง วีจิ มาเลี้ยงญาติช็อก! พระแขวนคอต้นลำไยในสวน  หลังบอกญาตอผวา ผีจะมาเอาตัวไปอยู่ด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แบบบ้าน2ชั้น contemporary Houseตอนนี้บ้าน-คอนโดฯ คงเหลือมี 384,565 หน่วยต่างหากศรีพันวาไม่ได้อยู่ในเขตป่า!!!ดูงานอสังหาฯ 3 นายกฯ บ้านผีสิง ค่าเสื่อม ฯลฯ
ตั้งกระทู้ใหม่