หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

[รีวิว]เสริมคางแผลนอก VS เสริมคางแผลใน ตัดสินใจเลือกแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

การเสริมคางแผลนอก แผลใน

การดูรีวิวเสริมคางแต่ละแบบ ทั้งก่อนและหลังทำจากแต่ละคลินิก เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าควรจะเลือกรับบริการที่ใด ปัจจุบันมีหลายคลินิกเปิดให้บริการ แต่ใช่ว่าจะทำที่ไหน กับใครก็ได้ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ดูรีวิวหลายๆเคส ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหาโครงสร้างใบหน้า ว่าคุณมีปัญหาในเรื่องใดบ้าง
แพทย์จะได้ออกแบบทรงคางที่เข้ากับใบหน้าได้ รวมถึงตรวจสอบคลินิกที่จะเข้าใช้บริการว่ามีความสะอาด ปลอดภัย ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้ได้ทรงคางที่สวยเป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยมากที่สุด


(ตัวอย่าง รีวิวเสริมคางใส่ซิลิโคน ทรงวีมน เหมาะสำหรับคนมีแก้ม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โอเวอร์เกินไป )

เรียกได้ว่า “การเสริมคาง” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ไขปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงาม รูปหน้าดูเรียวยาว มีมิติโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ปัญหาเรื่องคางสั้น คางตัด คางถอย คางบุ๋ม คางเล็ก คางเหลี่ยม ที่ทำให้ใบหน้าดูสั้นกลม ซึ่งวิธีการการเสริมคางในปัจจุบันมีหลายแบบ เช่น การเสริมคางแผลนอก แผลใน มีข้อดี ข้อเสียต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ตัดสินใจเลือกวิธีเสริมคางที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้น เรามีตัวอย่างรีวิว และวีธีการเสริมคางแต่ละแบบมาฝาก

เสริมคางมีกี่แบบ

เสริมคางมี 2 แบบด้วยกันคือ

 1. แบบฉีดเสริมคาง
 2. แบบผ่าตัดเสริมคาง

ซึ่งทั้ง 2 แบบมีข้อดีข้อเสียต่างกัน

เสริมคางแบบฉีด

ในกรณีเสริมแบบฉีดจะเป็นการใช้ฟิลเลอร์ หรือไขมันตนเองเป็นการเสริมคางแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว แต่ไม่ถาวรเพราะทั้งฟิลเลอร์และไขมันตนเองสามารถสลายไปได้โดยส่วนใหญ่อยู่ได้ ประมาณ 1ปี

เสริมคางแบบผ่าตัด

เป็นการศัลยกรรมผ่าตัด โดยการใช้ซิลิโคน เพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้า ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงวิธีการนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะได้รูปคางที่สวยเป็นธรรมชาติในแบบที่ต้องการ อยู่ได้ถาวร และยังเป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่เจ็บตัวมากนัก และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 1. การเสริมคางแผลนอก
 2. การเสริมคางแผลใน

 

เสริมคางแผลนอก คืออะไร

วิธีการผ่าตัดเสริมคางแบบนอกช่องปาก แพทย์จะทำการเปิดแผลบริเวณใต้คาง
ยาวประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร
เพื่อวางซิลิโคน

ข้อดีการเสริมคางแผลนอก

 1. แพทย์สามารถปรับรูปคางได้หลายองศา แม่นยำ ชัดเจน รวมถึงยังสามารถตกแต่งผิวหนังส่วนเกินใต้คางได้ ลดการบิดเบี้ยวเอียงได้ดีขึ้น
 2. ดูแลง่าย แผลมีขนาดเล็ก จึงหายเร็วใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน (กรณีทำด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ใช้เลเซอร์ร่วมกับการผ่าตัดช่วยให้เสียเลือดน้อย ลดอาการบวมช้ำ)
 3. ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ จากเศษอาหารและน้ำลายในช่องปาก

ข้อเสียการเสริมคางแผลใน

 1. อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ในบางราย
 2. อาจไม่เหมาะกับคนที่มีเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย แต่ด้วยที่แผลมีขนาดเล็ก หากคนไข้ดูแลตัวเองอย่างดี ทาครีมลดรอยแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้ลดโอกาสเกิดแผลเป็นลงได้เช่นกัน

รีวิว เสริมคางแผลนอก ด้วยเทคนิคซิลิโคนขายาว

(ก่อนทำ คางสั้น-ตัด-บุ๋ม) (หลังทำคาง 3 วัน)(หลังเสริมคาง 2สัปดาห์)

เสริมคางแผลใน คืออะไร


วิธีเสริมคางแบบแผลใน คือ การผ่าตัดเปิดแผลด้านในช่องปาก โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดตรงบริเวณเหงือกด้านในกับริมฝีปากล่างให้มีความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร หรือแล้วแต่ขนาดซิลิโคนที่เหมาะสมกับคนไข้ ก่อนที่วางแท่งซิลิโคนเข้าไปให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ ด้วยผ่าแยกเยื่อหุ้มบริเวณขอบล่างของคางออกก่อน เมื่อวางตำแหน่งได้พอเหมาะ จึงทำการเย็บปิดปิดแผลด้วยไหมละลาย

ข้อดีการเสริมคางแผลใน

 1. หลังทำไม่เห็นแผลภายนอก
 2. เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย

ข้อเสียการเสริมคางแผลใน

 1. ต้องระวังแผลติดเชื้อจากน้ำลายหรือเศษอาหารเป็นพิเศษ
 2. ระมัดระวังการขยับหน้า เพื่อไม่ให้คางกระแทกจนซิลิโคนเคลื่อนผิดตำแหน่ง

รีวิว เสริมคางแผลใน ด้วยเทคนิคซิลิโคนขายาว

(เปรียบเทียบ ก่อน – หลัง ผ่าตัดทำคางทันที)

(ก่อนทำคาง มีปัญหาคางสั้น บุ๋ม) ( หลังทำคาง 1 เดือน) (หลังทำคางไป 3 เดือน )

ทำความรู้จัก ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง

ปัจจุบันการเสริมคางด้วยซิลิโคนแท่ง เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัย
ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับเนื่องจากเป็นซิลิโคนทางการแพทย์ (Medical Grade Silicone) ซึ่งมีอยู่หลักๆ 2 ลักษณะ คือ ซิลิโคนขาสั้น และ ซิลิโคนขายาว ทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างกันดังนี้

 1. ซิลิโคนขาสั้น : เป็นซิลิโคนนิ่ม ที่เหมาะกับผู้ที่มีต้นทุนคางดีอยู่แล้ว ใบหน้าเล็กแต่ต้องการปรับสัดส่วนบนใบหน้าให้ปลายคางยาวขึ้น เพื่อรับกับรูปหน้ามากขึ้น ใบหน้าจึงดูเรียวยาวสมบูรณ์ แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน คือ ซิลิโคนมีความนิ่ม จึงยืดหยุ่นเกินไป ทำให้อนาคตคางสามารถผิดรูปได้ และไม่เหมาะกับคนที่มีแก้ม กรามเยอะ โครงหน้าใหญ่
 2. ซิลิโคนขายาว : เป็นซิลิโคนที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะสามารถเข้าได้กับทุกโครงหน้า ผิวเรียบเนียน และด้วยรูปทรงซิลิโคนขายาวที่โค้งครอบไปบนกระดูกปลายคางจึงล็อคฐานกระดูกได้ ไม่เบี้ยวเอียงในอนาคต ที่สำคัญรับกับกรอบหน้า หลังทำช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้น ไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางตัด คางบุ๋ม คางถอย คางเหลี่ยมมากๆ อีกทั้งแพทย์ยังสามารถเหลาปรับตามรูปหน้าของแต่ละคนได้

(รีวิวเสริมคางด้วยซิลิโคนขายาว)

นอกจากลักษณะของซิลิโคนที่ควรรู้แล้ว ยังมีประเภทของซิลิโคนที่คนไข้ควรศึกษาไว้ด้วย เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกชนิดซิลิโคนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งซิลิโคนเสริมคาง มี 2 ประเภท คือ

 1. ซิลิโคนเกาหลี (Korean Silicone)
 2. ซิลิโคน USA

ทั้งสองชนิดมีความแตกต่างกันชัดเจนคือ ลักษระเนื้อซิลิโคน โดยซิลิโคนเกาหลี จะนุ่มทำให้เวลาเสริม ดูเป็นธรรมชาติ คางพุง งอน ส่วน ซิลิโคน USA เป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานพิเศษเนื้อไม่นิ่มมาก แต่มีมีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูงมาก จึงมีความปลอดภัยต่อร่างกายมาก

อย่างไรก็ตามหากสงสัยว่าตนเองเหมาะกับการเสริมคางวิธีใด หรือเลือกชนิดและประเภทซิลิโคนอย่างไรดีที่สุด เบื้องต้นแนะนำให้ปรึกษาหมอมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์สูง โดยอาจดูจากรีวิวเสริมคางจากผู้ที่เคยใช้บริการกับแพทย์ท่านนั้นหลายๆเคส สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และช่วยประเมินความต้องการของคุณ เพื่อให้ได้รูปทรงค้างที่เหมาะสม สวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัยมากที่สุด

เนื้อหาโดย: treewriter
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: treewriter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
[รีวิว]เสริมคางแผลนอก VS เสริมคางแผลใน ตัดสินใจเลือกแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​จับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภา8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ด้วยแมมโมแกรม บอกได้ว่าเสี่ยงในระดับไหนเอวมดตะนอย...สาวพม่า เอวเล็กที่สุดในโลกตาบอด ฟิลเลอร์จมูก มารู้จัก HYALURONIC ที่ใช้ในคลินิกความงามระเบิดศึกนางงาม "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020" เก็บตัววันแรกทัพสาวงามพายลมนต์เสน่ห์หัวหิน
ตั้งกระทู้ใหม่