หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

หมู่บ้านที่มีสีสันและงดงามของหมู่เกาะแฟโร

หมู่เกาะแฟโรเป็นหมู่เกาะจำนวน 18 เกาะที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือทางตะวันตกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์และครึ่งทางระหว่างไอซ์แลนด์และนอร์เวย์ หมู่เกาะมีประชากรเกือบ 50,000 คนและมีภาษาและวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง หมู่เกาะแฟโรมีความสวยงามที่ปฏิเสธไม่ได้: สีเขียวขรุขระและลมพัด ชนบทถูกครอบงำด้วยภูเขาที่สูงชันหน้าผาทะเลแนวตั้งและหุบเขาที่งดงาม ในช่วงฤดูร้อนหมู่เกาะแฟโรเปลี่ยนเป็นสีเขียวและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม

มีมากกว่าร้อยหมู่บ้านในหมู่เกาะแฟโร เกือบทุกหนึ่งของพวกเขาตั้งอยู่ใกล้ทะเลและสำหรับผู้เข้าชมใหม่พวกเขาอาจดูเหมือนจะเหมือนกันมาก บ้านถูกทาสีด้วยสีสดใสหรือสีดำแบบดั้งเดิมในขณะที่หลังคามักถูกปกคลุมด้วยหญ้า อาคารมักจะถูกสร้างขึ้นใกล้กันมากซึ่งสะดวกสบายมาก ในสถานที่ส่วนใหญ่แกะครอบครองสนามตลอดทั้งปี

แม้ว่าประวัติศาสตร์ของหมู่เกาะแฟโรจะมีอายุย้อนกลับไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 แต่เมืองต่าง ๆ ก็ยังไม่ปรากฏจนกว่าจะสายมาก ตัวอย่างเช่นเมืองหลวงTórshavnมีผู้เข้าร่วมประมาณ 100 คนในปีพ. ศ. 2443 ในขณะที่จำนวนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 20,000 คน ในหมู่เกาะแฟโรหมู่บ้านดั้งเดิมนั้นอยู่ในระดับที่พอเพียง เมื่ออุตสาหกรรมการประมงเริ่มขึ้นในปี 1872 มันเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของวิถีชีวิตดั้งเดิมในหมู่บ้านเล็ก ๆ เนื่องจากการจับปลาแทนที่เกษตรกรรมและประชากรที่เพิ่มขึ้นเลือกที่จะตั้งถิ่นฐานในเมืองที่เติบโตอย่างรวดเร็วแทน

อุตสาหกรรมหลักของหมู่เกาะแฟโรคืออุตสาหกรรมประมงและหมู่เกาะมีหน่วยงานทางเศรษฐกิจอิสระที่เล็กที่สุดในโลก อุตสาหกรรมการประมงคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 80% ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นการแปรรูปปลาและเลี้ยงปลา การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองลงมาคือผลิตภัณฑ์ทำด้วยผ้าขนสัตว์และอื่น ๆ

Klaksvíkเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของหมู่เกาะแฟโร มันมีท่าเรือสำคัญกับอุตสาหกรรมประมงและกองเรือประมงสมัยใหม่ เครดิตภาพ

Klaksvik เครดิตภาพ

Klaksvik เครดิตภาพ

Eiðiเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ Eysturoy หมู่เกาะแฟโร เครดิตภาพ

Eiði เครดิตภาพ

Eiði เครดิตภาพ

Porkeri เป็นหมู่บ้านในหมู่เกาะแฟโรตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของVágurบนชายฝั่งตะวันออกของSuðuroy ตั้งแต่ปี 2008 มีประชากร 362 คนและอาศัยอยู่อย่างน้อยในช่วงต้นศตวรรษที่ 14 เครดิตภาพ

Porkeri เครดิตภาพ

Funningur ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของ Eysturoy ประมาณ 70 คนอาศัยอยู่ใน Funningur ทั้งสองด้านของลำธารเรียงซ้อนในบ้านขนาดกะทัดรัดรอบอ่าวเล็ก ๆ เครดิตภาพ

Funningur เครดิตรูปภาพ

Bøurเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางด้านตะวันตกของVágoyทางด้านทิศเหนือของSørvágsfjørður, หมู่เกาะแฟโร มีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและเกาะหินTindhólmurที่มียอดเขามากมายGáshólmurและ "drangar" สองแห่ง (หน้าผาแหลมสูงที่ยื่นออกมาจากทะเล) แม่ลายนี้มีชื่อเสียงในภาพเขียนและภาพถ่ายจำนวนมาก เครดิตภาพ

ทอร์ชาว์นเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะแฟโร ชาวไวกิ้งได้ก่อตั้งรัฐสภาของพวกเขาบนคาบสมุทร Tinganes ใน 850 CE ดังนั้นTórshavnจึงเป็นเมืองหลวงของหมู่เกาะแฟโรและยังคงเป็นเช่นนั้นมาตลอด เมืองนี้เติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เปลี่ยนศตวรรษที่ 20 ให้กลายเป็นศูนย์กลางการบริหารเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ไม่มีข้อโต้แย้งของ Faroes เครดิตภาพ

Tórshavn เครดิตภาพ

Gjógvเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนปลายตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ Eysturoy ในหมู่เกาะ Faroe Islands และห่างจากถนนTórshavnไปทางเหนือ 63 กม. (39 ไมล์) หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามหุบเขาที่เต็มไปด้วยทะเลยาว 200 เมตร (650 ฟุต) ซึ่งทอดตัวจากทางเหนือสู่ทะเลจากหมู่บ้าน เครดิตภาพ

Gjógv เครดิตภาพ

Kirkjubøurเป็นหมู่บ้านทางใต้สุดของ Streymoy, หมู่เกาะ Faroe และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของประเทศ เครดิตภาพ

Vágurแปลว่าเบย์เป็นเมืองและเมืองท่าที่สำคัญบนเกาะซูรูยูส่วนหนึ่งของหมู่เกาะแฟโรและท่าเรือสำคัญ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของเกาะบนVágsfjørður fjord และก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่สิบสี่ เครดิตภาพ

Vágur เครดิตภาพ

Vágur เครดิตภาพ

เมืองSandavágurตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของเกาะ Faroese แห่งVágarและได้รับการโหวตให้เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีที่สุดใน Faroes สองครั้ง ชื่อSandavágurหมายถึงลำห้วยทรายและหมายถึงชายหาด เครดิตภาพ

แหล่งที่มา: Wikitravel , Wikipedia

เพิ่มเติมจากหมู่เกาะแฟโร

เกาะ Litla Dimun ที่มีเมฆปกคลุม

ทะเลสาบSørvágsvatnในหมู่เกาะแฟโร

การล่าปลาวาฬจำนวนมากในหมู่เกาะแฟโร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, sicilliano
 
หมู่บ้านที่มีสีสันและงดงามของหมู่เกาะแฟโร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การระเบิดในเลบานอน เป็นการระเบิดครั้งใหญ่อันดับที่ 3 ของโลกชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาว“เลบานอน” ความศิวิไลแห่งตะวันออกลางที่กำลังล่มสลาย แม้แต่ผ้าอนามัยก็แทบไม่มีเงินจะซื้อชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!"ดานิกา" วิจารณ์ยับ!!! ไม่ไหวเดทแรกห่วยแตก ผู้ชายไม่รู้เหรอต้องเอาใจหญิงสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วสวยงามอลังการ ชายเวียดนามตกแต่งบ้านด้วยเครื่องลายครามโบราณเกือบ 10,000 ชิ้นเปิดเรตค่าตัวทุกช่องทางของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทยความแรงของระเบิดที่เลบานอนเท่ากับ Mini-nuke:
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าชดเชย เมื่อเลิกจ้างพ่อกับแม่ นั่นแหละคือพระแท้ รีบดูแลท่าน ก่อนส ายไปวิธีทำ แหนมปลานิล รสเด็ดสุขภาพดี 5 นาที EP3 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้ว ทำไมยังเป็นไข้หวัดใหญ่อีก?
ตั้งกระทู้ใหม่