หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

10 เกาะที่แออัดที่สุดในโลก

มนุษย์เป็นสายพันธุ์ที่น่าอัศจรรย์ ให้เวลาพอที่พวกเขาจะคูณขนย้ายและสร้างแม้ในมุมที่ห่างไกลที่สุดของโลก ฉันแน่ใจว่าเกาะต่อไปนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของป่าสีเขียวชอุ่มชายหาดที่สวยงามและบางทีอาจมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ด้วย วันนี้ทั้งเมืองยืนอยู่บนพวกเขา แต่แตกต่างจากชุมชนบนแผ่นดินใหญ่ที่ดินและทรัพยากรบนเกาะนั้นหายาก ไม่มีที่ว่างสำหรับการเติบโตทางภูมิศาสตร์เกาะเหล่านี้หนาแน่นอย่างหนาแน่นกับผู้คนและที่อยู่อาศัย

นี่คือชุดของเกาะที่มีประชากรมากที่สุดในโลก

Santa Cruz del Islote

Santa Cruz del Islote เป็นเกาะที่แออัดที่สุดในโลกอย่างไม่เป็นทางการ สามารถเดินทางโดยเรือจากชายฝั่งแคริบเบียนของโคลัมเบียเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง มีบ้าน 90 หลังและประชากรประมาณ 700 คนซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นเป็น 1200 เมื่อเด็ก ๆ ที่เข้าโรงเรียนมัธยมบนแผ่นดินใหญ่มาเยี่ยมครอบครัวของพวกเขา

ซานตาครูซล้อมรอบไปด้วยน้ำที่งดงาม แต่ไม่มีชายหาดไม่มีสระว่ายน้ำหรือโรงแรม ชาวเกาะฝังศพของพวกเขาในเกาะใกล้เคียงเพราะไม่มีที่ว่างสำหรับสุสาน พวกเขาเล่นฟุตบอลในคีย์ Mucura ที่อยู่ใกล้เคียงเพราะจัตุรัสสาธารณะเพียงแห่งเดียวในซานตาครูซนั้นมีขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของสนามเทนนิส

ขณะนี้ไม่มีไฟฟ้าสำหรับซานตาครูซ เรือของกองทัพเรือโคลอมเบียนำน้ำดื่มมาที่เกาะทุกๆสามสัปดาห์ แต่นั่นไม่เพียงพอสำหรับประชากรที่ยากจน ผู้หญิงซักเสื้อผ้าด้วยน้ำเกลือจากบ่อน้ำใกล้เคียง และผู้ชายก็เลือกที่จะทำสิ่งจำเป็นส่วนใหญ่ในทะเลโดยรอบ

แม้จะมีปัญหาเหล่านี้ซานตาครูซเป็นหมู่บ้านบนเกาะที่สงบ ที่นี่ไม่มีประตูล็อคและในตอนกลางคืนผู้คนหลายสิบคนรวมตัวกันในบ้านเพื่อนบ้านเพื่อดูละครน้ำเน่าที่ได้รับความนิยม

ฮ่องกง

เกาะฮ่องกงมีประชากร 1.2 ล้านคนที่ความหนาแน่น 16,390 / กม. ​​²ในปี 2008 ประชากรมีความเข้มข้นอย่างมากตามชายฝั่งทางตอนเหนือที่มีความหนาแน่น 26,000 คนต่อกิโลเมตร²

เกาะนี้มีประชากร 3,000 คนกระจายอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงโหลเมื่อถูกครอบครองโดยสหราชอาณาจักรในสงครามฝิ่นครั้งแรกในปี 1842 เกาะนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮ่องกงเช่น "The Peak "โอเชี่ยนปาร์คแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศูนย์การค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง เทือกเขาต่างๆทั่วทั้งเกาะยังมีชื่อเสียงด้านการเดินป่า

เครดิตภาพ

แมนฮัตตัน

แมนฮัตตันเป็นเกาะที่ปากแม่น้ำฮัดสันเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในห้าเมืองของนิวยอร์กซิตี้ มีประชากร 1.58 ล้านคน 26,924 คนต่อกม. ²มีความหนาแน่นสูงกว่าเมืองใด ๆ ในอเมริกา แมนฮัตตันเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของห้าเมืองในนิวยอร์ก แต่เป็นเขตที่เล็กที่สุดในพื้นที่

แมนฮัตตันเป็นศูนย์กลางการค้าการเงินและวัฒนธรรมที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา นครนิวยอร์กตั้งอยู่ที่วอลล์สตรีทในแมนฮัตตันตอนล่างทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลกโดยมีจีดีพีประมาณกว่า 1.2 ล้านล้านและเป็นที่ตั้งของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กและแนสแด็ก บริษัท วิทยุโทรทัศน์และการสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่หลายแห่งในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่นี่เช่นเดียวกับข่าวนิตยสารหนังสือและสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่สหประชาชาติ

เครดิตภาพ

เกาะ Salsette

Salsette Island ตั้งอยู่ในทะเลอาหรับบนชายฝั่งตะวันตกของอินเดีย มหานครของมุมไบ, เมืองธานและไมรา - บายาดาร์ร์อยู่บนเกาะนี้ทำให้มันเป็นเกาะที่มีประชากรมากและเป็นหนึ่งในเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก มีประชากรประมาณ 15.1 ล้านคนอาศัยอยู่บนพื้นที่ประมาณ 619 กม. ²ซึ่งมีความหนาแน่นของประชากร 24,414 / ตารางกิโลเมตร

เกาะนี้เป็นที่อยู่อาศัยตั้งแต่ยุคหิน Kolis เป็นชุมชนชาวประมงซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่เกาะต่างๆ จักรวรรดิเมาริได้ควบคุมหมู่เกาะในช่วงคริสตศักราชศตวรรษที่ 3 และเปลี่ยนให้กลายเป็นศูนย์กลางของศาสนาฮินดูและวัฒนธรรมและศาสนาพุทธ เกาะนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของราชวงศ์พื้นเมืองหลายแห่งที่ต่อเนื่องกันก่อนที่จะลงจอดในมือของอังกฤษในศตวรรษที่ 18 เมื่อถึงเวลานั้นเกาะโดยเฉพาะเมืองมุมไบ (เดิมชื่อบอมเบย์) ได้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญ

สะพานรถไฟและสะพานถนนถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เพื่อเชื่อมต่อเกาะบอมเบย์กับเกาะ Salsette และเกาะ Salsette กับแผ่นดินใหญ่ เส้นทางรถไฟเหล่านี้สนับสนุนพ่อค้าที่มีฐานะร่ำรวยเพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศบนเกาะ Salsette และในปี 1901 ประชากรของเกาะนี้คือ 146,993 และกลายเป็นที่รู้จักในชื่อ Greater Bombay

เครดิตภาพ

เวนิซ

เวนิสตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลีตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ จำนวน 118 เกาะคั่นด้วยคลองและเชื่อมต่อกันด้วยสะพาน ตั้งอยู่ในบึง Venetian Lagoon ซึ่งทอดยาวไปตามแนวชายฝั่งระหว่างปากแม่น้ำโปและแม่น้ำเพีย เวนิสมีชื่อเสียงด้านความงามของสถานที่สถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะ มันเป็นพลังสำคัญในช่วงยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและพื้นที่จัดแสดงสำหรับสงครามครูเสดและการต่อสู้ของ Lepanto รวมถึงศูนย์กลางการค้าและศิลปะที่สำคัญมากในศตวรรษที่ 13 จนถึงปลายศตวรรษที่ 17

ในปี 2009 มีประชากร 270,098 คนอาศัยอยู่ในเวนิส

เครดิตภาพ

Fadiouth

Joal-Fadiouth เป็นหมู่บ้านในตอนท้ายของ Petite Côteของเซเนกัลทางตะวันออกเฉียงใต้ของดาการ์ Joal ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ในขณะที่ Fadiouth เชื่อมโยงกันด้วยสะพานตั้งอยู่บนเกาะของหอยหอยซึ่งใช้ในสถาปัตยกรรมและงานฝีมือในท้องถิ่น หมู่บ้านนี้ไม่มียานพาหนะขนส่งติดตั้งซึ่งมีป้ายบอกทางเข้า

กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่สำคัญของชาว Fadiouth คือการทำประมงและปลูกข้าว เนื่องจากเมืองตั้งอยู่ในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำขนาดใหญ่เกษตรกรได้ใช้ประโยชน์จากที่ราบน้ำท่วมตื้นที่เกิดจากแม่น้ำเพื่อปลูกข้าวในพื้นที่

เกาะแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชาว 39,000 คนตามการสำรวจสำมะโนประชากรปี 2550

เครดิตภาพ

ชาย

Maléตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ North Malé Atoll เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เกาะกลางถูกทำให้เป็นเมืองอย่างมากด้วยพื้นที่ที่สร้างขึ้นโดยยึดพื้นที่ทั้งหมดเป็นหลัก น้อยกว่าหนึ่งในสามของประชากรของประเทศอาศัยอยู่ในเมืองหลวงและประชากรเพิ่มขึ้นจาก 20,000 คนในปี 2530 เป็น 100,000 คนในปี 2549 หลายคนหากไม่ใช่มากที่สุดชาวมัลดีฟส์และแรงงานต่างชาติในมัลดีฟส์พบว่าตัวเองอยู่ในระยะสั้น บนเกาะเนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นเพียงแห่งเดียวของประเทศและเป็นศูนย์กลางของการบริหารและระบบราชการทั้งหมดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกาะแห่งนี้ได้รับการขยายอย่างมากผ่านการฝังกลบ

เครดิตภาพ

Ebeye

Ebeye เป็นเกาะที่มีประชากรมากที่สุดของ Kwajalein Atoll ในหมู่เกาะมาร์แชลล์รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมมาร์แชลใน Ralik Chain ของหมู่เกาะ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 80 เอเคอร์ (360,000 ตารางเมตร) มีประชากรมากกว่า 15,000 คน ประชากรประมาณ 50% มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

ผู้อยู่อาศัยใน Ebeye บางคนเป็นผู้ลี้ภัยหรือผู้ลี้ภัยจากผลกระทบของการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 15 ของปราสาทที่มีความหายนะที่ Bikini Atoll เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 1954 การระเบิดของฝนนิวเคลียร์โดยไม่คาดคิดและหิมะสองนิ้วบน Rongelap Atoll ซึ่งไม่ได้รับการอพยพเหมือนบิกินี่ เจ้าหน้าที่ของอเมริกาในปี 1954 อพยพออกจาก Rongelap และกลับมาในปีพ. ศ. ในปี 1985 กรีนพีซอพยพชาว Rongelap ไปยัง Mejato (เกาะในเกาะ Kwajalein atoll) Ebeye เป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายของพวกเขาหลายคน

เครดิตภาพ

เกาะ Vasilyevsky

เกาะ Vasilyevsky ตั้งอยู่ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย, ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ Bolshaya Neva และ Malaya Neva (ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำของแม่น้ำ Neva) ในภาคใต้และตะวันออกเฉียงเหนือและโดยอ่าวฟินแลนด์ทางตะวันตก เกาะ Vasilyevsky แยกออกจากเกาะ Dekabristov โดยแม่น้ำ Smolenka พวกเขาช่วยกันก่อตั้งอาณาเขตของ Vasileostrovsky District ซึ่งเป็นเขตการปกครองของ Saint Petersburg เกาะนี้มีประชากร 203,181 คนในปี 2545

ตั้งอยู่เพียงข้ามแม่น้ำจากพระราชวังฤดูหนาวเท่านั้นถือเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง สะพานเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดสองแห่ง ได้แก่ สะพาน Palace Bridge และสะพาน Blagoveshchensky เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ทางทิศใต้ สะพาน Exchange และสะพาน Tuchkov ข้าม Malaya Neva เชื่อมต่อกับเกาะ Petrogradsky เกาะ Vasilyevsky ให้บริการโดยสถานี Vasileostrovskaya และ Primorskaya ของรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (สาย 3) นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเชื่อม

ในทางภูมิศาสตร์เกาะประกอบด้วยสองส่วนหลัก ทางใต้และตะวันออกของเกาะนั้นมีอายุเก่าแก่ส่วนใหญ่จะมีอาคารมาจากศตวรรษที่ 19 เขื่อนทางใต้มีอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองจากศตวรรษที่ 18 ส่วนหนึ่งของเกาะนั้นมีความโดดเด่นในเรื่องของถนนสี่เหลี่ยมมุมฉากซึ่ง แต่เดิมตั้งใจจะเป็นคลองเหมือนในเวนิส พิพิธภัณฑ์และวิหารมากมายทำให้เกาะ Vasilyevsky เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

เครดิตภาพ

ลือเบค

เมือง Hanseatic แห่งลือเบคเป็นเมืองใหญ่อันดับสองในชเลสวิก - โฮลชไตน์ทางตอนเหนือของเยอรมนีและเป็นหนึ่งในเมืองท่าสำคัญของประเทศเยอรมนี มันเป็นเมืองหลวงของ Hanseatic League มาหลายศตวรรษและ "เนื่องจากราชินีแห่ง Hanse") และเนื่องจากมรดกทางสถาปัตยกรรมอิฐแบบกอธิคที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ในปี 2005 มีประชากร 213,983 คน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
10 เกาะที่แออัดที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯเจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายแฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองความปลอดภัยอยู่ไหน?? ลูกบ้านโวยโดนคนบุกสาดน้ำกรดที่รถกลางคอนโดหรูสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อศาลอาญารับฝากขัง "ทนายอานนท์-ไมค์ ระยอง" เป็นเวลา 12 วัน ..ทนายอยู่ระหว่างกำลังยื่นขอประกันตัวภาพถ่ายของลูกฮิปโป ตัวเล็กๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กิน "เค็ม" อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เรา "อ้วน"New Normal ของการเที่ยวโตเกียวดิสนีย์ ในยุค COVID-19 ที่แฟนคลับต้องรู้20 ความจริงที่น่าเหลือเชื่อ จนยากที่จะเชื่อว่ามันคือเรื่องจริงสุดยอด พระคาถา กาวิดน้ำ คาถาทวงหนี้
ตั้งกระทู้ใหม่