หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อัปเดตชีวิต'เสี่ยราดหน้าพันล้าน'กล่าวทั้งน้ำตา ชนะคดีแต่พี่น้องไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา Louis Srisakulpinyo Lin ได้โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดทชีวิตของ  “สมชาย ศรีสกุลภิญโญ” เสี่ยราดหน้าพันล้าน กล่าวทั้งน้ำตา ชนะคดี แต่พี่น้องไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

อ่านกระทู้ที่เกี่ยวข้อง 
สูงสุดคืนสู่สามัญ จากเสี่ยพันล้านผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกของทวีปเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้า ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ผ่านไป 1 ปี กับการตีแผ่เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของเสี่ยพันล้าน “สมชาย ศรีสกุลภิญโญ” จากผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องครัวไฟเบอร์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย และของเอเชีย “สตาร์มาร์ทแมนูแฟคเชอริ่ง” หันมายึดอาชีพขายราดหน้า ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม แม้จะรู้ว่า รายได้จากการขายราดหน้า จะไม่เพียงพอต่อการดูแลคนครอบครัวได้ทั้งหมด แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกคนต้องตั้งหลักชีวิตเพื่อให้เดินต่อไปได้ ในขณะที่ต้องเดินหน้าต่อสู้กับการฟ้องร้องถึง 13 คดี กับพี่น้องร่วมสายเลือดที่เข้ายึดครองบริษัทฯ และเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม ก็ยังไม่จบสิ้น

 

ธุรกิจราดหน้ากำลังไปได้ดี เพราะกัลยาณมิตร จากทั่วสารทิศ ช่วยกันอุดหนุน แต่ก็ต้องประสบภาวะวิกฤตโควิด 19 ทุกชีวิตต้องหยุดนิ่ง รายได้ที่เคยมีก็หดหาย แต่คุณสมชาย และครอบครัวก็ไม่ท้อ ยึดธรรมะ เพื่อสงบจิตใจ ใช้จ่ายอย่างประหยัดและพอเพียง ดำเนินชีวิตกับเงินเก็บก้อนสุดท้ายที่เตรียมไว้ทำทุน และยังมีความหวังกับเงินค่าชดเชยจากการถูกเลิกจ้างของตนเอง และภรรยาคือ คุณจารุนันท์ ศรีสุกลภิญโญ รวมถึงลูกสาวและลูกชาย อีก 3 คน ซึ่งศาลตัดสินให้ คุณสมชายและครอบครัวชนะคดีและมีคำสั่งให้บริษัทสตาร์มาร์คฯ จ่ายค่าชดเชย

 

แต่จนถึงขณะนี้ คุณสมชายบอกว่า ยังไม่ได้รับเงินค่าชดเชยแม้แต่บาทเดียว นอกจากจะไม่ดำเนินการแล้ว พวกเค้ากลับสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเองโดยการเข้าถือครองควบคุมบริษัททั้งหมด โดยไม่ได้เอ่ยถึงคุณูปการของพี่ชายคือตน ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอริ่ง ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ครัวไฟเบอร์กลาส คนแรกของทวีปเอเชีย

 

บอกแต่เพียงว่า คุณพ่อคือ นายเอ็กจือ แซ่เตีย เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สมัยคุณพ่อเอ็กจือนั้น เป็นเพียงการทำเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปในชื่อ “เตียเอ๊กเซ้ง เฟอร์นิเจอร์” เท่านั้น ต่อมาตนได้ออกมาตั้ง “เพชรเกษมเครื่องเรือน” ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของการทำเฟอร์นิเจอร์เครืองครัวไฟเบอร์กลาส จนพัฒนามาสู่บริษัทสตาร์มาร์คฯ จนมีชื่อเสียง

 

คุณสมชาย ย้อนความให้ฟังอีกว่า น้องชายและน้องสาวที่เข้ามาถือครองกิจการต่อ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ตนได้ส่งเสียจนจบปริญญาโทที่สหรัฐ ในขณะตัวเองจบแค่ ม.1 และตอนที่น้องทั้งสองคนเรียนจบ และเข้ามาทำงาน ก็เป็นยุคที่บริษัทฯ ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ครัวไฟเบอร์กลาสเจ้าแรกของทวีปเอเชีย รวมถึงผลิตเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์จนเป็นที่เลื่องลือและได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในขณะนั้น

 

 

ส่วนตัวผมและภรรยาก็ยังคงช่วยเหลืองานของผู้บริษัทฯ อย่างแข็งขัน ไม่มีขาดตก แต่อาจจะบกพร่องไปก็ตรงที่ไว้ใจคนในสายเลือดมากเกินไป จึงทำให้เกิดการฉ้อโกงจนเป็นศึกสายเลือดเกิดขึ้นจนถึงทุกวันนี้

 

คุณสมชาย บอกด้วยว่า นอกจากตนและครอบครัวจะชนะคดีเรื่องการถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมแล้ว เขายังชนะคดีฉ้อโกงด้วย โดยศาลพิพากษาจำคุก น้องชายผมสองคน ๆ ละ 3 ปี และให้คืนหุ้นให้กับผม แต่จนถึงขณะนี้ เขาก็ยังไม่ดำเนินการใด ๆ ตามคำสั่งศาล

 

“ที่คนในสังคมรู้จักผม ผมยอมรับว่าส่วนหนึ่งก็มาจากสื่อโซเซียล สื่อโซเชียลทำให้ผมได้รู้จักกัลยาณมิตรที่รัก เข้าใจ และเห็นใจผม และช่วยกันตีแผ่เรื่องราวความจริง แต่ก็ยังมีคนอีกส่วนในสื่อโซเชียลยังเข้าใจ และคอมเมนท์ หาว่าผมซื้อสื่อ และใช้เงินมหาศาล เพื่อสร้างกระแสใส่ร้าย โจมตีเขา แต่ความจริงเปล่าเลย ผมจะเอาเงินที่ไหนไปทำแบบนั้น ขนาดศาลตัดสินให้ครอบครัวผมชนะคดี และมีคำสั่งให้เขาจ่ายค่าชดเชยตามคำพิพากษา เขาก็ไม่ยอมจ่าย ถ้าผมไม่มีเงินเก็บ และไม่รู้จักการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง

 

 

พวกเราจะอยู่กันอย่างไร ลูกชายคนโตต้องไปเปิดร้านขายข้าวแกง ลูกสาวอีกคนต้องยกเลิกแผนลงหลักปักฐานที่เมืองไทย ต้องย้ายไปอยู่กับสามีที่ต่างประเทศเพื่อเลี่ยงดุลูกที่ยังเล็กอยู่ ลูกสาวคนเล็กยกเลิกแผนการเรียนมาช่วยพ่อแม่ขายราดหน้า ไหนจะต้องปรับสภาพจิตใจจากภาวะเครียดและความกดดันรอบด้าน ผมไม่รู้ว่าพี่น้องที่เขาโกงผม เขาทนดูได้อย่างไร” คุณสมชาย กล่าวอย่างเจ็บช้ำ

 

ทุกวันนี้ คุณสมชายได้กลับมาขายราดหน้าที่ตลาดคลองลัดมะยม ตามปกติ และได้ออกร้านตามงานต่าง ๆ บ้าง เพื่อหาช่องทางในการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว โดยเฉพาะ ในช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่ทุกคนต่างเผชิญความเดือดร้อนเหมือนกัน

“ผมและครอบครัวเฝ้าคอยความยุติธรรมในคดีฉ้อโกงซึ่งจะมีการตัดสินพิพากษาอุธรณ์ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้”

คุณสมชาย กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

อัปเดทชีวิต “สมชาย ศรีสกุลภิญโญ” เสี่ยราดหน้าพันล้าน กล่าวทั้งน้ำตา ชนะคดี แต่พี่น้องไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย ผ่านไป 1 ปี...

โพสต์โดย Louis Srisakulpinyo Lin เมื่อ วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2020

 

โพสท์โดย: sther
อ้างอิงจาก: Louis Srisakulpinyo Lin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sther
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มีร่า, zerotype
 
อัปเดตชีวิต'เสี่ยราดหน้าพันล้าน'กล่าวทั้งน้ำตา ชนะคดีแต่พี่น้องไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"ซีพี" แซง "ซัมซุง" ขึ้นอันดับ 21 เศรษฐีโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์ฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คิดยังไงกับนิสัยคนกลุ่มนี้ผมคิดว่าผมมีพยาธิหลายครั้งแล้วเพราะขนตูดนี่แหละไม่รู้ว่าคนอื่นมีปัญหาเหมือนผมมั๊ย8 สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้อะไรกับคุณขนาดนั้นหรอก 'ก็แค่คบเล่นๆ'ปลูกแรดีสเองง่ายๆ หัวใหญ่สวยง่ายๆสไตล์สาวไทยในต่างแดน
ตั้งกระทู้ใหม่