หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

9 สิ่งที่ทำให้ผู้ชายเสียน้ำตา (TT^TT)

เป็นลูกผู้ชาย ที่ใครๆ คิดว่าไม่ควรจะขี้แยเสียน้ำตาง่ายๆ แต่ถ้าเจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องร้องไห้กันทั้งนั้น

 

     ช่วงนี้เห็นผู้ชายคนนึงเสียน้ำตาบ่อยๆ เลยอดคิดถึงประเด็นนี้ขึ้นมาไม่ได้ นอกจากเด็กผู้ชายแล้วเราก็มักไม่ค่อยเห็นผู้ชายร้องไห้กันบ่อยนัก เค้าว่าผู้ชายเป็นเพศที่มีความเข้มแข็งทั้งกาย และใจ เราจึงไม่ค่อยเห็นน้ำตาของผู้ชายกัน หรือบทถ้าจะเสียน้ำตาขึ้นมาก็มักจะเป็นเรื่องที่ใหญ่ๆ สำคัญๆ ไปเลย ทำให้เราก็อยากจะรู้ขึ้นแล้วล่ะสิ ว่ามีเหตุการณ์แบบไหนที่จะสะเทือนใจมากพอจะทำให้ผู้ชายเค้าน้ำตาตกกันได้นะ จะเป็นเรื่องแบบเดียวกับที่ทำให้ผู้หญิงเสียน้ำตาด้วยหรือเปล่า เราคงต้องลองมาเช็คกันดูค่ะ

 

/Canva cr.pic : fangjai

 

9. โดนคนที่ไว้ใจหักหลัง

โดนแทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ มันเป็นความเจ็บใจระคนแค้น ในยามที่เราถูกคนที่รักและไว้ใจทรยศหักหลัง คนที่เคยถูกกระทำในลักษณะแบบนี้มาก่อนย่อมจะเข้าใจความเจ็บปวดนี้เป็นอย่างดี ถ้าถูกโจรหรือมิจฉาชีพหลอกลวงเอานี่ยังไม่เจ็บใจเท่านี้เลยนะ ทำไมใจคอถึงได้โหดร้ายแบบนี้ ทั้งเราก็รักเคารพ ให้แต่สิ่งดีๆ มาโดยแท้ๆ ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะทำกันได้ลง

 

8. เวลาได้รางวัล

อันนี้ชาวติ่งเกาหลีน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแหละน๊า เพราะว่าเวลาหนุ่มๆ วงไหนได้รางวัลที น้ำตาแห่งความดีใจของพวกเขา ก็จะไหลรินออกมาแบบกลั้นเอาไว้ไม่อยู่ อยากจะซับน้ำตาแล้วโอ๋ปลอบโยนสักทีเลยจริงๆ ใครๆ ต่างก็ตื้นตันใจหากว่าเราประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงานทั้งนั้นแหละ ยิ่งเป็นงานที่ตัวเองรักแล้วด้วยล่ะก็ มันไม่ใช่ว่าใครจะมาถึงจุดนี้กันได้ทุกคนเสียเมื่อไหร่ ต้องจากครอบครัว เสียชีวิตส่วนตัวไป ใช้ความมานะบากบั่นมากมาย พอมาถึงจุดประสบความสำเร็จแล้วมันภูมิใจในตัวเองสุดๆ ทุกคนอยากมีโมเม้นท์นี้ด้่วยกันทั้งนั้นแหละ

 

7. วันแต่งงาน

วันแต่งงานก็นับเป็นอีกวันที่สำคัญมากที่จะเปลี่ยนชีวิตของเราไปเลย จากที่อยู่คนเดียวก็จะมีคนมาใช้ชีวิตคู่กันไปอยู่ด้วยกันตลอด ยิ่งถ้าเป็นกับคนที่เรารักสุดหัวใจแล้ว เมื่อคิดว่าจะได้อยู่ใช้ชีวิตคู่กันก็อดที่จะดีใจมากไม่ได้อยู่แล้วแหละ มันเหมือนกับว่าความฝันนั้นได้กลายเป็นความจริง กว่าจีบกว่าจะบ่มเพาะความรัก พานพบอุปสรรคต่างๆ มาจนจะได้ใช้ชีวิตเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ไม่มีอะไรน่าสุขใจได้มากไปกว่านี้แล้วล่ะมั้ง

 

6. ทำให้เขามีปัญหากับเพื่อนรัก

ชายหนุ่มหญิงสาวที่เป็นแฟนกัน มักจะทะเลาะกันจากเรื่องเพื่อนของแฟนกันอยู่บ้าง เพื่อนก็รักมาก แฟนก็รักสุดๆ ถ้าหากสองฝ่ายในชีวิตที่สำคัญสำหรับเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้ มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ตลอด ชีวิตเค้าก็คงมีความสุขไม่ได้แน่ๆ ไม่อยากที่จะต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายเดียวเสียจนกดดัน ทำให้เกิดความเครียดความกังวล อาจจะทำให้ระเบิดและร้องไห้ขึ้นมาก็ได้ค่ะ ถ้ารักกันจริงอย่าก่อปัญหาให้เขาต้องยุ่งยากลำบากใจเลยนะ

 

5. สัตว์เลี้ยงคู่ใจจากไป

สัตว์เลี้ยงสำหรับหลายๆ คน เป็นเสมือนสมาชิกในครอบครัว เป็นเพื่อนที่อยู่ด้วยกันมา มีความทรงจำดีๆ ร่วมกันมากมาย หรือแม้แต่ในยามที่เรามีความทุกข์ มันก็คอยอยู่เคียงข้างพยายามช่วยปลอบใจเรา ยามที่สัตว์เลี้ยงจากไปมันจะเหงาและเศร้ามาก เวลาที่คิดว่าจะไม่เห็นมันอยู่ในบ้านอีกแล้ว ไม่ได้เล่น ไม่ได้นอนด้วยกันอีกต่อไป น่าเศร้ามากจริงๆ นะ ดังนั้นแล้วหากคุณมีโอกาสที่จะต้องเลี้ยงสัตว์ด้วยกันก็ควรดูแลสัตว์เลี้ยงของเขาให้ดี ต่อให้โกรธเคืองกันแค่ไหน ก็อย่าให้มีเหตุการณ์ไม่ดีแบบนั้นเกิดขึ้นเลยนะคะ สัตว์มันไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยนะ

 

4. ของที่แสนรักถูกทำลาย

คนเรามักมีของที่รักมากๆ อยู่ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะกับผู้ชายแล้วก็มักมีของสะสมที่เขารักและชอบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์กันดั้ม เครื่องดนตรี ฟิกเกอร์การ์ตูน เป็นต้น ซึ่งของพวกนี้ อาจจะดูไร้สาระ เกิดโมโหจนไปทำลายข้าวของที่แสนรักของผู้ชายเข้ามันจะเกิดอะไรขึ้น บางคนก็จะเสียใจมากถึงขั้นร้องไห้เสียน้ำตาเลย มันไม่ใช่แค่ทำลายความรู้สึกของเขานะ แต่การทำร้ายใจเขาอย่างรุนแรงเลยล่ะ มันยากที่ใครจะยอมรับได้ ของพวกนี้มีคุณค่าทางจิใจมากนะ ดังนั้นแล้วเรื่องนี้ไม่ควรทำเพื่อแก้แค้น หรือเพื่อความสะใจเลยนะคะ

 

3. การโดนกลั่นแกล้ง ย้ำปมที่สะเทือนใจ

คนเรานั้นอาจจะมีสิ่งที่เป็นบาดแผลลึกๆ อยู่ในหัวใจที่ทำให้เขาเจ็บปวดเจ็บช้ำในยามที่มีคนพูดถึงหรือย้ำถึงก็ได้ สิ่งที่เขาอยากลืม แต่ก็ลืมไม่ลง เพราะมันเป็นเรื่องที่ทำให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจ จนไม่สามารถจะลบมันออกไปได้ อาจจะเป็นเรื่องที่โดนกลั่นแกล้งในวัยเด็ก เรื่องของพ่อแม่ ความผิดพลาดในอดีตที่เคยทำไว้เป็นต้น เมื่อสะกิดแผลเก่าบางคนก็อาจจะถึงกับร้องไห้เสียน้ำตาเลย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะ ที่เอาเรื่องแบบนี้มาล้อเล่นน่ะ

 

2. ถูกคนรักนอกใจ

ผู้ชายนั้นก็อ่อนแอเพราะความรักเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนเข้มแข็ง ใจนักเลงมาจากไหนก็ตาม หากได้ผิดหวังความรักแล้วล่ะก็ แม้แต่ผู้ชายตัวโตๆ ก็ยังจะต้องเสียน้ำตาได้เหมือนกัน ยามผิดหวังจากความรักที่มีผลกับหัวใจเป็นใครๆ บางก็ร้องไห้เป็นสัปดาห์เป็นเดือนแบบห้ามตัวเองไม่อยู่เลยเชียวล่ะ ยิ่งถ้าความรักจบลงด้วยการนอกใจ ทรยศด้วยแล้ว มันเจ็บปวดยิ่งกว่าโดนใครๆ ในโลกหักหลังแล้วล่ะ มันเป็นความเจ็บใจระคนแค้น ในยามที่เราถูกคนที่รักและไว้ใจทรยศหักหลัง คนที่เคยถูกกระทำในลักษณะแบบนี้มาก่อนย่อมจะเข้าใจความเจ็บปวดนี้เป็นอย่างดี ถ้าถูกโจรหรือมิจฉาชีพหลอกลวงเอานี่ยังไม่เจ็บใจเท่านี้เลยนะ ทำไมใจคอถึงได้โหดร้ายแบบนี้ ทั้งเราก็รักเคารพ ให้แต่สิ่งดีๆ มาโดยแท้ๆ ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะทำกันได้ลง หลายๆ คนชีวิตถึงกับเสียศูนย์กว่าใจจะฟื้นอาจจะใช้เวลาหลายปีเลยด้วยนะ ดังนั้นอย่าทำให้คนที่รักต้องเจ็บช้ำจิตใจแบบนี้เลยนะ

 

1. คนรักบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ใครๆ ย่อมไม่อยากเกิดความสูญเสีย โดยเฉพาะกับคนที่ตัวเองรัก แค่บาดเจ็บเจียนจะขาดใจแล้ว เพราะถ้าหากต้องจากกันทั้งๆ ที่ยังมีความรักอยู่มันเหมือนหัวใจจะสลายเลยนะ ทำใจลำบาก เกิดอาการซึมเศร้าได้ง่ายมากเท่านั้น คงต้องใช้เวลาเท่านั้นในการทำใจ ส่วนจะใช้เวลามากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับภูมิคุ้มกันในใจที่มีของแต่ละคนค่ะดังนั้นไม่อยากให้เขาร้องไห้จากกรณีนี้ คุณที่เป็นคนรักของเขาต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ นะ

 

     นี่ก็เป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ชายอกสามศอกเค้าต้องร้องไห้เสียน้ำตากันเลยล่ะค่ะ บางเรื่องที่เป็นเรื่องน่ายินดี เป็นความดีใจก็ปล่อยให้เขาร้องไปเถอะ ร้องได้ก็ไม่เยอะหรอก แต่ถ้าเป็นเจ็บปวดก็อย่าให้มันเกิดขึ้นกับเขาเลยนะ

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, Noxx, พฤหัสบดีราศีพฤษภ
 
9 สิ่งที่ทำให้ผู้ชายเสียน้ำตา (TT^TT)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020รวมภาพตลก....สุดจัดปลัดบอก..!!แฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งนักร้อง "กลุ่มประเทศกูมี" แถลงหลังปรากฏมีชื่อในกลุ่มผู้ต้องหา 31 คนเจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองชายหาดย่อยยับ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นได้เกยตื้นและน้ำมันรุ่วบนแนวปะการัง "มอริเชียส"7 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อตูมตาม ยุทธนา แจงเรื่องความสัมพันธ์กับ มดดำภาพถ่ายของลูกฮิปโป ตัวเล็กๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯแฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ข้อห้ามโบราณ!!! ห้ามเขกหัวเด็กบนโลกใบนี้ คนไม่นินทาเราเลย ไม่มี#UnluckyPloy #ชีช้ำกะหล่ำพลอย ให้สามผ่านเลยยยย สนุกมากก ติดแล้วเนี่ยยยยเล่าเรื่องผี EP 23.88| พรานป่าเมืองลับแล 88 พลังลึกลับของสุชาติ | จับเข่าเล่าเรื่องผี
ตั้งกระทู้ใหม่