มิติลับ สัมผัสสยอง ตอน ชุดดำเยี่ยมไข้
สาลี่เป็นพยาบาลที่รับหน้าที่ดูแลผู้ป่วยรายหนึ่งที่ป่วยด้วยโรคปอด ผู้ป่วยรายนี้ชื่อว่าขวัญ เขาเป็นพนักงานบริษัทเอกชน เพราะเขานอนที่โรงพยาบาลรักษาตัวอยู่นานเลยได้พูดคุยกันสักหน่อย สาลี่จึงพอจะรู้ว่าชายคนนี้ทำงานเกี่ยวกับพ่นสีรถยนต์ในบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาล ซึ่งเขาทำงานมานานกว่าสิบปีแล้ว ทำให้มีสารสะสมในร่างกายเพราะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสารเคมี แต่มันเป็นอาชีพการงานจึงไม่สามารถเลี่ยงได้ หากรักษาตัวหายดีแล้วเขาเองก็จะกลับไปทำงานต่อ ถึงแม้จะรู้ข้อเสียว่าอาชีพของเขาจะนำพาเขามาอยู่ในโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง
ขวัญแม้จะอายุเข้าเลขสี่แล้วแต่เขาก็ไม่ได้แต่งงานมีครอบครัว ญาติที่เมืองหลวงก็ไม่มีสักคนเพราะว่าภูมิลำเนาเดิมอยู่ต่างจังหวัด ทำให้เขาอยู่ตัวคนเดียวมาตลอด แม้กระทั่งเจ็บป่วยเข้าโรงบาลก็ยังไม่มีญาติสักคนโผล่มาเยี่ยมไข้ จะมีก็แต่เพื่อนร่วมงานที่คอยแวะเวียนมาหาอย่างไม่ขาดสาย สาลี่เองไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพื่อนร่วมงานจึงได้พากันมาเยี่ยมไข้แทบจะทุกวัน เพราะขวัญเขาเป็นคนอัธยาศัยดี สุภาพ ชวนพูดคุยเก่ง ต่อให้นั่งคุยกับเขาทั้งวันก็คงไม่เบื่อ คงเพราะเหตุผลนี้เลยทำให้เขามีเพื่อนร่วมงานที่ดี
ในช่วงเวลาพักเบรกของพยาบาล สาลี่ก็ไปกินข้าวกับพี่หน่อย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ทำอาชีพพยาบาลเหมือนกัน ทั้งสองคนสนิทกันแต่เดิมแล้วจึงได้พูดคุยกันระหว่างกินข้าว หน่อยถามสาลี่ว่าทำไมถึงมีคนแห่ใส่ชุดดำมาเยี่ยมผู้ป่วยชื่อขวัญทุกวี่ทุกวัน ไม่มีใครรู้บ้างเลยหรือว่ามันเป็นลางไม่ดี
สาลี่จึงหัวเราะ แล้วตอบกลับว่านี่มันยุคสมัยไหนแล้ว อีกอย่างชุดสีดำนั่นมันก็เป็นเสื้อโปโลของบริษัท คงไม่มีใครเจตนาไม่ดี สังคมปัจจุบันก็อย่างนี้ เน้นเอาสะดวกไว้ก่อน คนมาเยี่ยมไข้เขาคงเพิ่งกลับจากโรงงานก็ตรงดิ่งมาที่โรงพยาบาลเลย เผลอๆ นายขวัญน่าอิจฉากว่าผู้ป่วยรายอื่นเสียอีก คนไข้บางเตียงต้องนอนเหงาอยู่คนเดียว ไม่รู้จะพูดคุยกับใคร ญาติไม่โผล่มาเยี่ยมเยียนสักคน
หลังจากเลิกพักเบรก สาลี่ก็เดินไปเตียงนายขวัญเพื่อตรวจเช็คอาการอย่างเช่นปกติที่ทำทุกวัน จึงได้เห็นขวัญกำลังหยิบยื่นนมกับผลไม้เยี่ยมไข้ให้กับผู้ป่วยเตียงข้างๆ พอดี สาลี่เห็นก็อดยิ้มไม่ได้ที่ขวัญเป็นคนดีมีน้ำใจรู้จักเผื่อแผ่ผู้อื่น
พอเดินเข้าไปตรวจอาการของขวัญสาลี่จึงได้นำข่าวดีมาบอกเขาว่าอีกสองสามวันก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว เพราะอาการของเขาดีขึ้นมาก ขวัญได้ยินอย่างนั้นก็ยกมือไหว้ขอบคุณ แถมยังหยิบแอปเปิลส่งให้สาลี่อีกลูกหนึ่ง แม้จะไม่อยากรับแต่มันเป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ เธอมองขวัญไม่ใช่แค่คนไข้ แต่เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่งจึงรับน้ำใจนี้ไว้
เย็นวันเดียวกันเพื่อนที่บริษัทก็แห่กันมาเยี่ยมไข้ขวัญอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มากันราวๆ สิบคนได้ มองไปที่เตียงขวัญแทบจะมองไม่เห็นคนป่วย เห็นเพียงสีดำอึมครึมอยู่รอบเตียงอย่างน่าประหลาด
คืนวันเดียวกัน เมื่อหมดเวลาเยี่ยมไข้ ทำให้โรงพยาบาลกลับมาอยู่ในความเงียบสงบ ไฟก็เปิดเพียงดวงที่จำเป็นเท่านั้นเพราะต้องให้ผู้ป่วยได้พักผ่อน สาลี่เดินไปเปลี่ยนชุดเตรียมจะออกเวร แต่พี่หน่อยก็วิ่งหน้าตั้งมาตามเธอไปดูนายขวัญที่อยู่ๆ ก็ช็อก
สาลี่รีบบึ่งไปที่เตียง คุณหมอเจ้าของไข้กำลังช่วยกันต่อสายอ็อกซิเจนให้กับขวัญ ทั้งแขนทั้งขาถูกล็อกไว้กับเตียง แม้ภาพนี้สาลี่จะเห็นจนชินตา แต่ก็อดหดหู่ใจไม่ได้
หลังจากคุมอาการขวัญให้สงบลงได้แล้ว สาลี่จึงได้ถามคุณหมอว่าทำไมเขาถึงช็อกขึ้นได้ หมอจึงได้บอกว่าอยู่ๆ ก็มีภาวะแทรกซ้อนขึ้นมา มาได้อย่างไรก็ยังสงสัย ขวัญจึงถูกนำตัวไปอยู่ในห้องไอซียูเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด
เวลาผ่านไปอาการของขวัญก็ค่อยๆ ทรุดตัวลง หลังจากถูกนำตัวไปไว้ที่ห้องไอซียูขวัญก็ไม่ได้สติอีกเลย จนกระทั่งวันนี้ที่ขวัญช็อกอีกครั้งจนหมอไม่อาจยื้อชีวิต
23 นาฬิกา 40 นาที นายขวัญเสียชีวิตด้วยโรคปอดอักเสบ
แม้ว่าขวัญจะมีสาเหตุตายระบุเอาไว้อย่างชัดเจน แต่สำหรับสาลี่เขาคือผู้ป่วยสุขภาพดีที่พร้อมจะออกจากโรงพยาบาล คำพูดของพี่หน่อยฉุกขึ้นมาในหัวว่าการใส่ชุดดำเยี่ยมคนป่วยมันเป็นลางไม่ดี ในวันนี้เธอเริ่มจะเชื่อแล้วว่าการใส่ชุดสีดำเยี่ยมคนป่วย แม้จะมีเจตนาดี แต่มันคือการแช่งให้ขวัญมาถึงจุดจบไวขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น
สามารถรับชมได้ที่ aplay.tv https://bit.ly/2DUyUIb
พบกลิ่นแปลกจากนมกล่องที่สั่งซื้อออนไลน์ ก่อนตรวจสอบโกดังพบว่านมหมดอายุถูกนำมาขายใหม่ ทำให้ผู้บริโภคเสี่ยงต่อสุขภาพ
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
มะเขือตอแหล : ชื่อเจ็บจี้ด แต่คุณค่าประโยชน์ล้ำเลิศ
เกลียดวันอาทิตย์ Sunday Blues วันหยุดที่กำลังจะหมดลง เพราะพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
ไทยปล่อยตัวทหารเขมร 18 นาย กลับเขมร ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่
ชายที่อ้วนที่สุดในโลกเสียชีวิตแล้ว
100 อันดับของหวานยอดเยี่ยมปี 2025
หนุ่ม จ.ตาก หึงหวงแฟนสาว ใช้มีดทำร้ายจนเสียชีวิตในห้องพักย่านดุสิต ก่อนแจ้งความเอง
ผีเสื้อนกฮูกแห่งบราซิล ผู้มี “ดวงตานกฮูก” บนปีก กลยุทธ์เอาตัวรอดสุดอัศจรรย์ของป่าฝน
มะเขือตอแหล : ชื่อเจ็บจี้ด แต่คุณค่าประโยชน์ล้ำเลิศ
พบกลิ่นแปลกจากนมกล่องที่สั่งซื้อออนไลน์ ก่อนตรวจสอบโกดังพบว่านมหมดอายุถูกนำมาขายใหม่ ทำให้ผู้บริโภคเสี่ยงต่อสุขภาพ
นักเรียนดีเด่นวัย 12 เสียชีวิตหลังจากเลียนแบบฉากจากซีรี่ส์เรื่อง Squid Game
100 อันดับของหวานยอดเยี่ยมปี 2025
หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่น
ปาเต ที่แปลว่าอาหารทานยามเช้าของทุกวันในพนมเปญ อิทธิพลจากเวียดนาม
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี
"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่
ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข