หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกม The Last of us 2 เขาจริงจังกับ Motion capture ขนาดนี้เลยหรือ?


เขียนโดย Noxx

     เก็บตกเล็กๆ จากเกม The Last of us 2 เพราะเห็นแล้วอดประทับใจไม่ได้จนต้องหยิบมาเขียนเลย เป็นเรื่องปกติของวงการเกมนะ ที่เขาจะใช้ Motion capture เพราะมันเป็นเทคโนโลยีที่สามารถเก็บรายละเอียดทั้งท่าทาง สีหน้าแววตาของตัวละครได้สมจริงแบบเดียวกับใช้คนแสดงเลย

ตัวอย่างภาพจากในเกม

     แต่ก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่า เขาจะจริงจังกับ Motion capture ขนาดนี้เลยนะ เห็นหมา เห็นม้าในเกมนี่บอกตรงๆ ไม่นึกว่าจะมาจาก Motion capture ด้วย มิน่าถึงได้สมจริงสุดๆ ข้อมูลก็จากทวิตเตอร์ @Jeremy_Yates ผู้เป็นหัวหน้าของฝ่ายอนิเมชั่นของเกมนี้ ได้ทวีตเปิดเผยเบื้องหลังที่ใช้สัตว์มาแสดง Motion capture ด้วย

     อันนี้เป็นส่วนของม้า ซึ่งเหล่าตัวละครจะใช้ขี่เดินทางไปที่ต่างในเกม เพราะใช้เทคโนโลยีนี้ ภาพเลยออกมาสมจริงมากๆ ทั้งนี้เป็นการทำเก็บเผื่อไว้ใช้สำหรับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Ghost of Tsushima ที่ใกล้จะออกมาให้ได้เล่นกันในไม่ช้านี้ด้วย

น้องแสดงเก่งมากๆ

แต่ก็ไม่ได้ใช้ตลอดเวลานะ บางทีก็สมมติว่านั่งอยู่บนยูนิคอร์นเอาบ้าง

 

cr. https://twitter.com/Jeremy_Yates/status/1282006663113740288?s=20

อันนี้เป็นส่วนของบรรดาหมาๆ ที่ร่วมทำ Motion capture ด้วย น่ารักกันมากๆ ชื่อ Winnie, Moxie, Kippy และ Stetson นะ

 

ดูจริงจังขึงขังกันมาก

 

 

ตัวนี้คือ Roach ที่แสดงเป็น Alice น้องหมาของ Abby ในเกม

cr. https://twitter.com/thebeckydodd/status/1281449811221180416/photo/1

ก็ไม่ได้ใช้หมาเข้าฉากหมด ให้คนแสดงแทนก็มีบ้าง
มีใช้น้องหมาแสดงแทนกวางด้วยนะ เนียนดีจริงๆ

 

น้องกระโดดเก่งสุดๆ

 

เก่งขนาดแฟนคลับยังต้องคลั่งไคล้เชียวล่ะ

cr. https://twitter.com/Jeremy_Yates/status/1278832075127181313?s=20 

   ในส่วนของเนื้อหา เนื้อเรื่องในเกมเราจะไม่ประทับใจกันเท่าไหร่นัก แต่ภาพ และรายละเอียดต่างๆ ในเกมยังไงก็ต้องยอมรับว่าค่าย Naughty Dog เขาทำออกมาได้ดีจริงๆ เก็บทุกเม็ดทุกอย่าง ต้องใช้เวลาทำกันนาน ทำกันหลายฝ่ายเป็นเวลาหลายปีกว่าจะเป็นเกมออกมาให้ได้เล่นกัน ถึงไม่พอใจยังไงแต่ในส่วนที่ดีเราก็ยังต้องชมและเป็นกำลังใจให้ทีมงานกันด้วยนะ เขาจะได้ปรับและสร้างเกมดีๆ มาให้เล่นกันต่อไปในอนาคตค่ะ

บทความ และเรียบเรียง โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

โพสท์โดย: Noxx
อ้างอิงจาก: https://twitter.com/Jeremy_Yates
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,630 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่าอาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุดทำไมนักบินอวกาศหญิงต้องกินยาคุมกำเนิดแบบต่อเนื่องทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอด6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
รีเซ็ตซับหมึก Canon G3010, G-Series (ไม่ต้องใช้โปรแกรม)อัปเดตราคา iPhone มือสอง ราคาครึ่งปีหลัง ปี2569วิธีจัดการปัญหาลืมรหัสผ่านด้วยการใช้แอปพลิเคชันเก็บข้อมูลให้ปลอดภัย9 อุปกรณ์จัดโต๊ะที่ช่วยลดความรกในทุกวัน
ตั้งกระทู้ใหม่