หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รวมห้างที่พาน้องหมาน้องเเมวมาเดินเล่นได้เเบบหายห่วง 

ห้างไหนกว้างใหญ่ ใจดี อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงของพวกเราเข้าไปเที่ยวเล่นกันได้บ้างนะ

 

     สำหรับหลายๆ คนแล้ว สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่เป็นสมาชิกในครอบครัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว แรคคูน หรือสัตว์เลี้ยงต่างๆ ก็ตาม แต่เท่าที่มีคนนิยมพาไปเที่ยวไหนต่อไหนด้วยกันก็มักจะหนีไม่พ้นน้องหมาน้องแมวใช่ไหมล่ะคะ แต่คนกรุงอย่างพวกเราแล้ว การที่จะพาน้องหมาน้องแมวไปเที่ยวเล่นที่ห้างสรรพสินค้า ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเท่าไหร่นัก เพราะบางห้างก็มีกฎข้อห้ามต่างๆ ที่ไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าเลย เพื่อป้องกันปัญหาวุ่นวายยุ่งยากต่างๆ ที่จะตามมาได้ แต่สมัยนี้แล้วคนนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้นและเหล่าผู้บริหารห้างสรรพสินค้าเองก็ให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้ไม่แพ้กับลูกค้าทั่วไปด้วย มีห้างไหนที่ใจดีให้สัตว์เลี้ยงของเราเข้าห้างได้บ้าง ลองมาเช็คดูเพื่อที่จะพาพวกเขาไปเที่ยวกันเถอะค่ะ

 

 

สิ่งที่ควรปฏิบัติก่อนการนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในห้าง

1.ต้องมีสายจูงกระเป๋าหรืออยู่ในรถเข็น

2.ควรอยู่เฉพาะในที่บริเวณ Pet Zone

3.เจ้าของต้องรับผิดชอบเรื่องการขับถ่ายของสัตว์เลี้ยง

4.ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในโซนอาหาร

5.สัตว์เลี้ยงที่พาไปจะต้องไม่ป่วยหรือกำลังติดสัตว์

 

1. เซ็นทรัล อีสวิลล์

     สำหรับที่นี่ยินดีต้อนรับและตอบโจทย์คนที่รักสัตว์มาก เพราะเขาอนุญาตให้พาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นกับเจ้าของได้ โดยมีบริเวณสัตว์เลี้ยงที่อยู่ด้านหลัง Food Hall และพิเศษสุดๆ คือมีรถเข็นให้บริการสำหรับสัตว์เลี้ยงเอาไว้ให้ลูกค้ายืมใช้ด้วยขณะที่อยู่ในบริเวณห้าง ทำให้ลูกค้าที่มีสัตว์เลี้ยงมาทำการแลกเปลี่ยนและรู้จักกัน ทำให้ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงเลย ยังไงถ้าอยากให้น้องหมาน้องแมวได้เจอสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆบ้าง ก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันดูนะคะ

2. เดอะเซอร์เคิลราชพฤกษ์

     Community mall แหล่งนัดพบของชาวฝั่งธน ริมถนนราชพฤกษ์ เป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งเก๋ๆ บนพื้นที่ที่มีอาคารสีสันสดใส มีทุกอย่างครบครัน มีร้านอาหารหลายชาติทั้งไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง มีศูนย์การเรียนรู้สำหรับเด็ก มีสถานที่ทั้งเด็กๆ และสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นค่อนข้างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนที่รักสัตว์ซึ่งต้องการสถานที่ให้สัตว์เลี้ยงไปเที่ยวเล่นมากๆ เลยล่ะค่ะ สามารถพาทุกคนในครอบครัวรวมถึงสัตว์เลี้ยงมากันได้เลย

 

3. เดอะไนน์ พระราม 9

     แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่บนพื้นที่พระราม 9 ซึ่งมีขนาดกว้างกว่า 14 ไร่ มีความปลอดโปร่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านค้าที่มีให้บริการอยู่มากมายถึง 200 ร้าน ร้านขายของสัตว์เลี้ยงก็มี นอกจากจะเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเที่ยวเล่นได้ แม้แต่ในร้านอาหารก็ตาม แต่ต้องอยู่ภายในโซนที่เขาจัดไว้ให้เท่านั้นนะคะ

 

4. เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์

     Community mall สุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญกรุงนี้ ก็เป็นอีกสถานที่คุณสาวๆ จะสามารถนำสุนัขหรือน้องแมวมาเที่ยวเล่นด้วยกันได้ เพราะว่าพื้นที่นี้จะเป็นแบบ open air สถานที่ก็กว้างขวางมาก มีร้านรวงขายของ ร้านอาหารที่เปิดกันไปจนดึกดื่นเลยล่ะ แต่ถ้าเที่ยวเล่นบริเวณริมน้ำแล้วก็ต้องดูแลเขาเป็นอย่างดีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะตกน้ำตกท่าเอาได้จ้า 

 

5. K-Village

     Community mall ที่ตั้งอยู่ย่านสุขุมวิท เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ไว้มากมาย ซึ่งจะเน้นแนวสไตล์ญี่ปุ่น เกาหลี มีร้านอาหารไทยอร่อยๆ ด้วย เป็นแหล่งยอดฮิตของคนที่รักสัตว์ซึ่งจะพามาเที่ยวด้วยได้ เพราะว่าเขายินดีต้อนรับสมาชิกสี่ขา แต่สัตว์เลี้ยงจะต้องอยู่ในบริเวณที่ทางวิลเลจจัดไว้ให้ค่ะ แถมที่นี่ก็ยังมีห้องน้ำสัตว์เลี้ยงไว้ให้บริการโดยเฉพาะด้วย มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวสัตว์เลี้ยงอยู่เรื่อยๆ ด้วยอีก ไม่ใช่แค่หมาแมวด้วยนะ เรียกว่าเอาใจคุณลูกค้าที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนรักเลยจริงๆ

6. เมกาบางนา

     สำหรับคนที่อยู่ย่านบางนานี้ ก็สามารถพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาเที่ยวเล่นที่นี่ได้ค่ะ แต่เขาไม่ให้จูงเดินนะคะ ต้องใส่รถเข็นหรือใส่กระเป๋าหิ้วเท่านั้น และห้ามพาสัตว์เลี้ยงเข้าร้านอาหาร และอิเกียด้วย อาจจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงและต้องการให้สัตว์เลี้ยงมาหาสถานที่เล่นสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังดีที่เขามีโซนสำหรับสัตว์เลี้ยงให้อยู่นะ

 

 

7. CDC - Crystal Design Center

     Community mall ยักษ์ใหญ่ เลียบด่วนรามอินทรา ที่นี่เองก็ยินดีต้อนรับที่จะให้น้องหมาน้องแมวและสัตว์เลี้ยงของคุณมาวิ่งเล่นกันที่นี่ได้ เพราะห้างเป็นแบบกลางแจ้ง มีสนามหญ้ามีบริเวณกว้าง เหมาะมากๆ ที่จะปล่อยให้พวกเขามาวิ่งเล่นกันจริงๆ เลยล่ะค่ะ แต่ก็อย่าปล่อยให้น้องๆ ซนมาก จนไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ เอานะคะ

 

     ถึงแม้ว่าห้างเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้คนที่มีสัตว์เลี้ยง พาสัตว์เลี้ยงเข้าไปข้างในห้างสรรพสินค้าได้ แต่อย่างไรก็ดีพึ่งรักษามารยาทและควบคุมสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับลูกค้าท่านอื่นๆ กันด้วยนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ไปเที่ยวพร้อมๆ กับน้องหมาน้องแมวตัวโปรดโดยที่ไม่ต้องทิ้งเขาเอาไว้อยู่บ้านเหงาๆ อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

 

อยากจะลองพาพวกสัตว์เลี้ยงของคุณไปเที่ยวห้างเหล่านี้กันดูไหม?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: chillchillpae, Noxx, แสร์
 
รวมห้างที่พาน้องหมาน้องเเมวมาเดินเล่นได้เเบบหายห่วง 
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิเคราะห์เหตุระเบิดที่กรุงเบรุตรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้ว100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากม้าตัวนี้อายุเกือบ 30 ปีถูกใช้งานหนักจนมีสภาพแบบที่เห็นเปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"เก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....แฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองเตือนภัยใกล้ตัวเพลี้ยจักจั่นกัดเจ้าชายแฮร์รี ทรงตรัสว่าโซเชียลมีเดียกำลังหว่านความเกลียดชังและข้อมูลผิดๆดราม่าหนัก! แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ชี้แจงทันทีหลังติดโผคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้องกลางกองถ่าย จนโดนสั่งปลดฟ้าผ่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ดีท็อกซ์ผมล้างสารเคมี หยุดผมมัน คัน ร่วงรีวิวหมูกระทะ-หมูจุ่มเชียงใหม่ 2020วัดพระธาตุหนองบัวรวมวิธีกำจัดกลิ่นสุดฉุนของฉี่แมวให้กลิ่นหอมฉุยทั่วมุมบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่