หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุม หัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่า ต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อน

คืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุมหัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่าต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อน ขณะที่ ผญบ.บ้านของยาย 63 ปีเผยชาวบ้านพากันไปเก็บเห็ดมาเป็นอาหารประทังชีวิตประกาศเตือนห้ามลูกบ้านเข้าไปหาเห็ดในบริเวณที่เกิดเหตุอีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางปราณี โยแก้ว อายุ 63 ปี นางบุญมี อิทธิเดช อายุ 59 ปี และนางทัศศอร โยแก้ว อายุ 36 ปี ชาวบ้านบัวระรมย์ ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ได้ถูก นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งความจับกุมดำเนินคดี เนื่องจากว่าทั้ง 3 คน ได้บุกรุกเข้าไปในพื้นที่บริเวณสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่เขต ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 8 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ กรณี หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่แจ้งความดำเนินคดีกับชาวบ้านทั้ง 3 คน ที่ลักลอบเข้ามาหาเห็ดในพื้นที่ของสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยาน หลักฐาน ดำเนินการในขั้นตอนของชั้นสอบสวน โดยได้มีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อประกอบสำนวนคดี โดยมี นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมตรวจสอบในครั้งนี้ด้วย

นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนเข้าใจถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน แต่ชาวบ้านบางรายเข้ามาโดยไม่ขออนุญาตถือวิสาสะเข้ามาโดยพลการและไม่เคารพสถานที่ ไม่เคารพบุคลากร ไม่ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ ตนรับราชการอยู่ที่นี่มา 12 ปีแล้ว ที่ผ่านมาตนอนุญาตให้เข้ามาหาของป่าแล้วหลายร้อยคน เจอชาวบ้านบุกรุกเข้ามาตลอดทุกปี แต่ชาวบ้านรายนี้ดูแล้วจะเกินไปหน่อย ไม่ให้ความร่วมมืออะไรเลย กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นการเข้ามาลักทรัพย์ซึ่งเป็นเห็ดขมยูคาลิปตัส ถ้าไม่มีทรัพย์ตนก็จะบอกให้เขากลับไป และถ้าจะเข้ามาหาของป่าหรือเห็ดในพื้นที่จะต้องเขียนคำขอต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้ามาหาของป่า พร้อมทั้งยื่นบัตรประชาชนไว้กับเจ้าหน้าที่ จะได้รู้ตัวตนว่าเป็นใครมาจากไหน ในส่วนของเรื่องทางคดีความนั้น กรณีดังกล่าว เป็นความผิดซึ่งหน้า ตนได้ปฏิบัติไปตามหน้าที่ แล้วแต่ผู้บังคับบัญชาว่าจะมีความเห็นว่าอย่างไร ในชั้นของตนนี้ถือเป็นความผิดซึ่งหน้า ก็เลยจำเป็นต้องให้จับกุมดำเนินคดี และตนไม่ได้ไปไล่จับชาวบ้าน เขาเดินเข้ามาให้ตนจับเอง แล้วมีหลักฐานเป็นเห็ดในตะกร้าซึ่งตนได้ถ่ายคลิปไว้ด้วยว่าเขาผิดจริง

ทางด้าน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถาม นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ แล้ว ทราบว่าไม่มีทรัพย์สินของทางราชการ เสียหายหรือสูญหายแต่อย่างใด ซึ่งจะได้เร่งเชิญตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปข้อเท็จจริงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 85/3 หมู่ 7 บ้านบัวระรมย์ ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางปราณี โยแก้ว อายุ 63 ปี และนางบุญมี อิทธิเดช อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 7 ตำบลเดียวกัน ส่วนนางทัศศอร โยแก้ว อายุ 36 ปี ไปทำภารกิจส่วนตัวที่ตัว จ.ศรีสะเกษ พบว่า ชาวบ้านกำลังพากันจับกลุ่มคุยกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมี นายธนกฤต อินธิเดช ผู้ใหญ่บ้านบัวระรมย์ มารับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย และมีนายกฤษนัย นัยนิตย์ ทนายความชื่อดังของ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เข้ามาให้คำแนะนำเพื่อให้การช่วยเหลือด้านคดีความแก่ชาวบ้านโดยไม่คิดเงินค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ซึ่งนางปราณี และนางบุญมี มีท่าทางเศร้าสร้อยที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเพียงแค่ไปหาเก็บเห็ดมาเป็นอาหารประทังชีวิตเท่านั้น

นางบุญมี อิทธิเดช อายุ 59 ปี กล่าวว่า เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนขอปฏิเสธว่า ไม่ได้บุกรุกเข้าไปแต่อย่างใด เนื่องจากว่า เป็นป่ายูคาลิปตัสและไม่มีรั้วกั้น จึงได้พากันเดินเข้าไปเพื่อหาเก็บเห็ดมาทำเป็นอาหารประทังชีวิต และยังไม่ได้เก็บเห็ดแต่อย่างใด ต้องมาโดนจับกุมเสียก่อน ซึ่งตนขอความเมตตาจากทุกภาคส่วนได้โปรดเข้ามาให้ความช่วยเหลือตนกับพวกในคดีนี้ด้วย

นายธนกฤต อินธิเดช ผู้ใหญ่บ้านบัวระรมย์ กล่าวว่า ปกติแล้ว ชาวบ้านกลุ่มนี้จะพากันไปหาเก็บเห็ดมาเป็นอาหาร เพราะว่า ช่วงนี้มีฝนตกทำให้มีเห็ดออกมาตามโคนต้นยูคาลิปตัส ชาวบ้านจะพากันเก็บเห็ดมากินเป็นอาหารไม่ได้เก็บเอาไปขาย ซึ่งเหตุการณ์ณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนจะได้ประกาศเตือนชาวบ้านทุกคนไม่ให้เข้าไปหาเก็บเห็ดในบริเวณดังกล่าวอีกต่อไป

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

เนื้อหาโดย: New Delight / ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, baby070, New Delight
 
คืบหน้า เก็บเห็ดโดนจับกุม หัวหน้าเพาะชำกล้าไม้ประกาศหาเก็บเห็ดของป่า ต้องขออนุญาตกรอกใบคำขออนุญาตเสียก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?ญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองหลาน 'แมท ภีรนีย์' ก็โดนไปด้วย ครูแซะว่า 'ใครเป็นหลานเมียน้อย'ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!สุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอคณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ป้องผู้ชุมนุม #ปลดแอก อ้างสัมพันธ์ 2 ชาติอิงหลัก #ประชาธิปไตยพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกชาวเน็ตแห่เตือน!! นักข่าวช่องดังไม่ติดบัตร เข้าพื้นที่ชุมนุม พูดโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านไลฟ์สดสื่อนอกตีข่าว ผู้ประท้วงชาวไทยจัดการชุมนุมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างทะเยอทะยานพายุโนอึลถล่มโคราช ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ชาวบ้าน นำดอกไม้ธูปเทียน แป้ง มาขอโชคลาภจากแท่นหินโบราณอายุร่วม1,000ปีจับชาวบ้านลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาตอดีตรองโฆษก ปชป.เชื่อคดี “โอ๊ค” ยื่นอุทธรณ์ใหม่ได้จิตเวชโคราชเตือน “ 5 อาการเด่น” โรคจิตเภท! ควรรีบพบแพทย์ ชี้โรคนี้รุนแรงเท่าป่วยอัมพาตทั้งตัว หากไม่รักษา!!
ตั้งกระทู้ใหม่