หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 สิ่งที่สาวๆ ควรเช็ค 'คบต่อหรือพอแค่นี้'

คบกันมาสักพักแล้ว แต่ลังเลใจเอามากๆ เลยว่าคนนี้ควรจะให้เขาเป็นตัวจริงดีไหมนะ?

 

สวัสดีค่ะ สาวๆ ที่กำลังมีคนคุยด้วยตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้างคะ ถ้าเป็นไปได้ด้วยดีรักสีชมพูก็ยินดีด้วยค่ะ แต่ถ้ารู้สึกลังเล ไม่รู้จะหยุดหรือจะไปต่อดี แบบว่าสับสนในใจยังไงก็ไม่รู้ลองมาหาหนทางพิจารณาเขาดูสักหน่อยไหมล่ะคะ? ว่ามีอะไรที่ควรดูก่อนที่ตกลงปลงใจเริ่มคบหากับเขาอย่างจริงจัง เพราะถ้าคบกันแล้วก็คงไม่อยากเลิก แต่ก็ไม่อยากจะมีความรักแบบฝืนๆ อีก มามะลองเช็คกันดูก่อนเลย

 

เครดิตรูปประกอบ - https://www.instagram.com/p/BjJdV-UHVIM/?igshid=y8lltaydy83n

 

7. เก็บข้อมูลจากการพูดจาของเขา

เขามีลักษณะท่าที อุปนิสัยที่ไม่ดี ส่งผลให้เกิดปัญหาเมื่อจะคบหากันในอนาคตไหมอย่างเช่น ใจร้อน ชอบดูถูกคนอื่น ขี้โม้ โกหก ชอบนินทา หน้าไหว้หลังหลอกไหม? การพูดการจาสื่อถึงความคิดความอ่านในหัวและใจของเขาได้นะ ตัดสินด้วยใจเป็นกลาง มองด้วยความเป็นจริง ถ้าเธอจะเลือกเขาเพียงเพราะว่าชอบเขาทั้งๆ ที่เขามีนิสัยใจคอต่างๆ ที่เธอไม่ชอบ และก่อให้เกิดปัญหากับเธอได้ ลางรักในอนาคตก็ดูท่าจะไม่สดใสเอาแล้วล่ะ รักคำเดียวไม่สามารถรู้ใจคอนิสัยคนได้ขนาดนั้นหรอกนะ ความดีและจิตใจก็มีผลมากๆ เลยนะเอ้อ

 

6. หน้าที่การงานมีผลกับนิสัย

หลายอาชีพอาจจะส่งผลให้เขาเป็นคิดเยอะ คิดมาก เจ้าระเบียบ ปากคอเราะร้าย ไม่ใส่ใจคนรอบข้างรวมถึงครอบครัวและคนรัก แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็ทำงานประจำหรืองานฟรีแลนซ์ก็มีผลกับลักษณะการใช้ชีวิตของแต่ละคนมากๆ แล้วนะ ไม่ต้องรวยล้นฟ้าแต่ไม่มีเวลาให้ แต่ก็ต้องไม่ใช่ว่ามีเวลาให้ตลอดแต่หน้าที่การงานการเงินไม่มั่นคงดูไม่มีอนาคตด้วย รวมถึงการที่ต้องใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้หญิงที่ต้องร่วมงานด้วยกันเป็นไปในทิศทางไหน ถ้ามีความล่อแหลมใกล้ชิดกันมาก มีประวัติชอบคั่วสาวๆ ที่ทำงานด้วยกัน ก็ส่งผลต่อความเสี่ยงในการนอกกายนอกใจกันไปด้วยอีกนะ ลองนำมาพิจารณากันด้วยค่ะ

 

5. ให้เกียรติผู้หญิงมากน้อยแค่ไหน?

ทัศนคติที่มีต่อผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ ถ้าเขาให้เกียรติผู้หญิงคนอื่นๆ โอกาสที่จะให้เกียรติคนที่รักมากๆ ก็มีเช่นกัน เช่นไม่พูดถึงผู้หญิงแย่ๆ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง และถ้าอ้างว่าเป็นผู้ชายแล้วเรื่องเจ้าชู้ถือเป็นเรื่องธรรมดาปกติก็ควรฉุกคิดแล้วล่ะค่ะ ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้มีแนวคิดว่าจะรักเดียวใจเดียวแน่ๆ เลย มีโอกาสสูงที่จะทำให้เธอเสียน้ำตานะ ไหนจะเรื่องโอกาสในการทำร้ายร่างกายก็ด้วย รักกันต้องให้เกียรติกันทั้งกายแล้วก็ใจด้วยค่ะ

 

 

4. ทัศนคติใกล้เคียงกันหรือเปล่า?

ความคิดความอ่าน ความสนใจตรงกันไหม ไม่ว่าจะเพลงที่ฟัง หนังที่ดู อาหารที่กิน รวมไปถึงเรื่อง ศาสนา ความเชื่อต่างๆ อีก คนเราเลิกกันเพราะทัศนคติไม่ตรงกันนี่ก็เป็นเหตุผลหลักๆ อยู่หลายคู่เลยนะคะ น้อยมากๆ ค่ะ ที่คนมีความคิดอ่านต่างกันสุดขั้วจะอยู่เป็นคู่รักกันมาได้ยืนยาว เพราะถ้าคิดเห็นสวนทางกันย่อมจะทะเลาะ มีปากเสียงกันได้ง่าย โอกาสจะได้อยู่ด้วยกันยืดๆ ก็จะยากกันเข้าไปอีก ดีไม่ดีจะได้ศัตรูเพิ่มแทนคนรักเอานะคะ

 

3. พร้อมเทคแคร์ ช่วยเหลือกันหรือไม่?

จะไม่มีประโยชน์อะไรเลย หากเราจะรับใครสักคนเข้ามาในชีวิตแล้ว เขาไม่ได้ดูแลคุณเลย เรียกว่าเป็นแต่ฝ่ายรับแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายให้บ้าง ทั้งที่เป็นแฟนกันแล้วก็ควรต้องผลัดกันดูแลซึ่งกันและกันบ้าง ยิ่งถ้าตอนที่เราเดือดร้อนด้วย ก็ยิ่งต้องมาช่วยแก้ปัญหาร่วมกันอีก จะมองว่าเป็นปัญหาของเราคนเดียวก็แก้ไปคนเดียวสิไม่ได้นะ ถ้าต้องมีแฟนแบบตัวใครตัวมันแบบนี้จะมีให้เหนื่อยใจไปทำไมกันล่ะ จริงไหม

 

 

2. เขาเคยเลิกกับแฟนเก่าแบบไหน?

เคยเลิกกับแฟนเก่า เพราะหมด Passion หรือเปล่า? อาจจะลองตะล่อมๆ ถามดูเอาที่เค้าอยากเล่าให้ฟังดูก่อน เพื่อพิจารณาว่าตัวของเขามีจุดบกพร่องของความรักที่ตรงไหน เกิดจากเขาเอง หรือจากแฟนของเขากันแน่ เป็นเพราะเขาทำตัวไม่ดีไหม? แต่ตามปกติคนเราแล้วก็ย่อมจะไม่เล่าส่วนไม่ดีของตัวเองให้แฟนฟังหรอก อาจจะต้องมีสืบจากเพื่อนหรือว่าคนรอบข้างด้วย เพราะทุกการกระทำจากรักครั้งเก่าที่จบไป มันก็อาจจะเกิดถ้าเราคบกับเขาก็ได้ คงต้องลองพิจารณาให้ละเอียดกันจริงๆ นะ

 

1. ลองนึกถึงการใช้ชีวิตร่วมกันกับเขาดู

ลองคำนวณถึงความเป็นไปหากได้ใช้ชีวิตอยู่กับเขาดู เป็นเหตุการณ์จำลองสมมติตามสถานการณ์ต่างๆ ดูก็ได้ โอกาสที่จะอยู่ด้วยกันมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน มีโอกาสจะทะเลาะเบาะแว้งกันไหม? รวมถึงการที่จะเข้าได้กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเราก็สำคัญเช่นกัน เชื่อในเซนส์ของตัวเองดูอย่างไม่เข้าข้างเขาด้วย อาจจะมีหลายๆ นิสัยหลายอย่างของเขาที่เธอรู้สึกติดขัด ขนาดตอนนี้ยังรู้สึกรับไม่ค่อยได้ในอนาคตจะยิ่งทนไม่ได้ไหมเป็นต้น

 

 

ถ้าหนุ่มๆ ของเธอมีสัญญาณที่ไม่ดีเมื่อมาดูโดยสรุปรวมเกินครึ่งแล้ว ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้เถอะ สำหรับการให้โอกาสคนใหม่ คนที่ไม่ใช่ก็คือคนที่ไม่ใช่ เธอจะเสี่ยงคบกันไปทั้งที่ก็รู้แก่ใจดีว่ามีแววไปด้วยกันไม่รอดอยู่แล้วแบบนี้น่ะเหรอ? มันเสี่ยงต้องการมีความรักที่ล้มเหลวยิ่งกว่าหมอดูทำนายทายทักอีกนะเอ้อ หรืออยากจะให้โอกาสเขาก็ย่อมได้โดยเกณฑ์ที่ว่าไปในการพิจารณาเขานานๆ ก็ได้ แต่เชื่อเถอะถ้าเขาไม่ใช่ ยิ่งนานคุณจะยิ่งมั่นใจไปเองแหละ อย่างเพิ่งให้ใจเขาไปก่อนพอแล้ว รอชัวร์อีกนิดดีกว่าเนาะ

 

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ หากชื่นชอบกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งฮือฮาทั่วโลก! แคนาดาพบซาก " ลูกช้างแมมมอธ" ราว 30,000 ปีเปิดวาร์ปหนุ่มบาร์บี้ ตัวแทนเชิญรางวัล Miss International Queen 2022เมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก..."เพชรจ้า" แจงแล้ว หลังบอก "นิวเคลียร์" แต่งตัวเหมือนแจกฟรีกระติ๊บ ชวัลกร โต้คนแซะ ดาราเป็นช่างสักอะไรก็ง่าย หลังเพิ่งคว้ารางวัลขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์ญี่ปุ่นตะลึง! เห็นสวนสัตว์ไทย ไม่คิดว่ายีราฟจะเยอะขนาดนี้เพจดังงง!! ผู้ติดตามสั่งให้ลบ "แฟนตัวยง" เหตไม่รู้จัก ไม่ได้ติดตามไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปีมงแล้วมงอีก!! หนุ่มหล่อคนนี้ ฟอล IG คนไทยแค่ "โยชิ" คนเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพวาดเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนในยูเครน10 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเราหรือไม่ รักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจให้คุณจัดเด็กให้ผัว1
ตั้งกระทู้ใหม่