หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

20 อันดับสถานที่ Landmarks ที่สุดในยุโรป

ให้ฉันเริ่มต้นด้วยการพูดแบบนี้ - การเลือกแลนด์มาร์กอันดับต้น ๆ ของยุโรปนั้นยากเหมือนนรก! ตอนแรกรายการควรจะมีเพียง 15 สถานที่ท่องเที่ยว แต่ฉันไม่สามารถเลือกที่จะลบได้ดังนั้นจึงลงเอยด้วย 20 มีสถานที่สำคัญทั่วโลกจำนวนมาก - รู้จักสถานที่สำคัญในยุโรปที่แม้จะมีรายการขยายนี้ฉันต้อง เสียสละคู่แข่งบางส่วน

'ทวีปเก่า' อาจไม่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย แต่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจำนวนมหาศาลทำให้เป็นหนึ่งในดินแดนที่มีความหลากหลายและน่าตื่นเต้นที่สุดในการสำรวจ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับไอคอนโลกงานศิลปะชิ้นเอกที่น่าทึ่งและภูมิทัศน์นอกโลก นี่คือสถานที่สำคัญที่สุดในยุโรป

สารบัญ ซ่อน 

1. บิ๊กเบนและสภาผู้แทนราษฎรลอนดอน

2. ส โตนเฮนจ์วิลต์เชียร์

3. หอไอเฟลกรุงปารีส

4. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ปารีส

5. Arc de Triomphe, ปารีส

6. โคลีเซียมกรุงโรม

7. หอเอนเมืองปิซา

8. The Sistine Chapel, นครวาติกัน

9. The Duomo, Milan

10. Sagrada Familia, Barcelona

11. มัสยิด - วิหารคอร์โดบา

12. เบเลมทาวเวอร์, ลิสบอน

13. อะโครโพลิสเอเธนส์

14. สะพานชาร์ลส์ปราก

15. ประตูเมืองบรันเดนบูร์กเบอร์ลิน

16. ปราสาท Neuschwanstein รัฐบาวาเรีย

17. แมตเทอร์ฮอร์นสวิตเซอร์แลนด์

18. ไอซ์แลนด์

19. มัสยิดบลูและฮาเกียโซเฟีย, อิสตันบูล

20. มหาวิหารเซนต์บาซิล, มอสโก

บิ๊กเบ็นและรัฐสภา, ลอนดอน

เริ่มจากไอคอนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของยุโรป - บิ๊กเบ็น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 บิ๊กเบ็นมองเห็นลอนดอนจากระยะทางมากกว่า 96 เมตรและหากคุณต้องการขึ้นไปถึงจุดสูงสุดคุณต้องเตรียมพร้อมที่จะปีน 334 ขั้น

ข้อเท็จจริงที่น่าสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาคือบิ๊กเบ็นไม่ได้เป็นชื่อของหอทั้งหลัง แต่เป็นเพียงแค่ระฆังภายใน หอคอยแห่งนี้ชื่อว่าหอคอยเอลิซาเบ ธ ซึ่งตั้งชื่อเมื่อปี 2555 เพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินีแห่งอังกฤษ

บิ๊กเบนเป็นส่วนหนึ่งของรัฐสภาซึ่งรู้จักกันในนามวังแห่งเวสต์มินสเตอร์ ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 900 ปีบ้านแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่งดงามที่สุดในยุโรป

 

Castaway Fun Fact
พระราชวังแห่งเวสต์มินสเตอร์ถูกสร้างขึ้นติดกับแม่น้ำเทมส์ดังนั้นม็อบจึงไม่สามารถล้อมรอบมันได้

 

สโตนเฮนจ์วิลต์เชียร์ 

อนุสาวรีย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์หรือที่รู้จักกันในชื่อสโตนเฮนจ์เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญในยุโรปที่ลึกลับที่สุด ประกอบด้วยแหวนที่ทำจากหิน 25 ตัน แต่ก็ยังไม่ได้กำหนดว่าจะสร้างอย่างไรหรือทำไม

ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์บางคนแนะนำว่าสโตนเฮนจ์เป็นสถานที่รักษาและบูชาบรรพบุรุษคนอื่น ๆ เชื่อว่าอนุสาวรีย์เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางพิธีกรรมจากชีวิตสู่ความตายที่มีการเฉลิมฉลองบรรพบุรุษที่ผ่านมาและผู้ตายเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

 

หอไอเฟลกรุงปารีส

เมื่อพูดถึงไอคอนระดับโลกฉันไม่สามารถนึกถึงอะไรที่เป็นที่จดจำได้มากกว่าแลนด์มาร์คนี้ หอไอเฟลเป็นสัญลักษณ์ของปารีสฝรั่งเศสและยุโรป เป็นศูนย์กลางของเมืองหลวงของฝรั่งเศสและมีผู้เยี่ยมชมกว่า 7 ล้านคนต่อปี มันถูกสร้างขึ้นสำหรับ World Fair ในปี 1899 เพื่อระลึกถึงการครบรอบหนึ่งร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศสและเพื่อแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญทางอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส

 

Castaway Fun Fact
ตอนแรกชาวปารีสต่อต้านการสร้างหอคอย มันถือว่า 'น่าเกลียดมาก' และ 'ทำลายเส้นขอบฟ้าปารีสคลาสสิก'

 

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์, ปารีส

เราอยู่ในปารีสเพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปของเรา - พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดและโด่งดังที่สุดในโลก - พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ตั้งอยู่ในพระราชวัง Louver คุณจะพบทุกสิ่งที่นั่น จากผลงานศิลปะชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกไปจนถึงโบราณวัตถุจากอารยธรรมที่หายไปนาน

รายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์คือภาพวาด 'Mona Lisa' และ 'Liberty Leading the People', กฎเกณฑ์ 'Venus de Milo' และ 'The Winged Victory of Samothrace' และของที่ระลึกที่เรียกว่า 'รหัสฮัมมูราบี'

 

Arc de Triomphe, ปารีส

เรายังคงเดินทางต่อไปด้วยไอคอนปารีสอื่น เมืองหลวงของฝรั่งเศสเป็นขุมทรัพย์ของสถานที่สำคัญ 

 Arc de Triomphe เป็นตัวแทนของกองทัพฝรั่งเศสภายใต้ Napoleon ที่มีความสูง 50 เมตรและมี เปลวไฟเผาไหม้ในความทรงจำของทหารฝรั่งเศสทุกคนที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสร้างขึ้นเมื่อกว่า 200 ปีที่ผ่านมาอาร์คได้เห็นเหตุการณ์ที่น่าจดจำเช่น งานศพของนโปเลียนการยึดครองขบวนพาเหรดแห่งชัยชนะของนาซีและ WWI

 

โคลอสเซียมโรม

สำหรับสถานที่สำคัญในยุโรปแห่งต่อไปเราจะเดินทางไปทางใต้เพื่อประเทศเดียวที่สามารถแข่งขันกับอังกฤษและฝรั่งเศสในด้านสถานที่ท่องเที่ยว - อิตาลี

และไม่มีสัญลักษณ์ที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีกว่าโคลีเซียมในตำนานของโรม (ยกเว้นพิซซ่าบางทีอาจเป็นรายการอื่น) อนุสาวรีย์ 70-72 AD โดยจักรพรรดิเวสป้าเซียนอนุสาวรีย์ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวโรมันและในไม่ช้าก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของจักรวรรดิโรมัน Colosseum ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Flavian Amphitheatre มากกว่า 6 ล้านคนในแต่ละปี

 

หอเอนเมืองปิซา

หอเอนเมืองปิซาเป็นหนึ่งในสถานที่น่าสนใจที่สุดในยุโรป โครงสร้างยุคกลางที่โดดเด่นนี้สร้างขึ้นในระยะเวลา 200 ปีและ ... เริ่มเอนตัวทันที เหตุผลคือหอคอยถูกสร้างขึ้นบนพื้นนุ่มซึ่งไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม

เมื่อถึงปี 1990 ความลาดเอียงก็สูงถึง 5.5 องศาดังนั้นหอจึงต้องทรงตัวโดยลดความเอียงลงเป็น 3.97 องศา หอเอนเมืองปิซายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 5 ล้านคนต่อปี (เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ) (ซึ่งมีภาพถ่าย 10 ล้านลูกเล่นกิมจิ)

 

The Sistine Chapel, นครวาติกัน

หนึ่งในสถานที่สำคัญที่ฉันชอบในรายการโบสถ์ Sistine คือการผสมผสานที่โดดเด่นของวัฒนธรรมศาสนาและศิลปะ Sistine Chapel ตั้งอยู่ในใจกลางนครวาติกันเป็นโบสถ์ของสมเด็จพระสันตะปาปาในวังวาติกัน สร้างขึ้นระหว่างปีค. ศ. 1473 และ 1481 หรือ Pope Sixtus IV ลักษณะโดดเด่นที่สุดของโบสถ์คือจิตรกรรมฝาผนังยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของ Michelangelo โครงสร้างที่โดดเด่นที่สมควรได้รับตำแหน่งสูงสุดในรายการฝากข้อมูลของคุณ

 

Duomo, มิลาน

มหาวิหารมิลานที่รู้จักกันดีในนาม Duomo di Milano เป็นโครงสร้างที่น่าประทับใจที่สุดในภาคเหนือของอิตาลีและเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในยุโรป เริ่มต้นในปี 1386 โดย Bishop Antonio da Saluzzo มหาวิหารใช้เวลาเกือบหกศตวรรษจึงจะเสร็จ! สถาปนิกอย่างน้อย 78 คนทำงานในโครงการนี้ แม้แต่ผู้มีชื่อเสียงเลโอนาร์โดดาวินชีก็อยากมีส่วนร่วม แต่ถอนตัวออกจากข้อเสนอของเขาอย่างเศร้าใจ

Duomo เป็นคริสตจักรคาทอลิกที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกและมีรูปปั้นและโกธิคกว่า 3,400 ชิ้น

 

Castaway Fact
จากหลังคาของ Duomo ในวันที่อากาศแจ่มใสคุณจะเห็นยอดเขาของเทือกเขาแอลป์

 

Sagrada Familia, Barcelona

ผลงานที่โด่งดังที่สุดของอันโตนิโอกาดีผู้มีชื่อเสียง Sagrada Familia เป็นสัญลักษณ์ที่ใหญ่ที่สุดของบาร์เซโลนาและสเปน ข้อเท็จจริงที่น่าสงสัยเกี่ยวกับมหาวิหารที่โต้เถียงนี้คือวันนี้เกือบหนึ่งศตวรรษหลังจากการตายของ Gaudi มันยังไม่เสร็จ

Sagrada Familia เป็นโบสถ์ที่ไม่เหมือนใคร คอลัมน์คุณสมบัติภายในที่ทอดยาวเหมือนกิ่งไม้ขึ้นไปบนเพดานในขณะที่ภายนอกถูกแบ่งออกเป็นด้านหน้าของการประสูติและความหลงใหล อาคารการประสูติถูกสร้างขึ้นโดย Gaudi โดยตรงและแสดงถึงการเกิดและวัยเด็กของพระเยซูคริสต์

หอคอยทั้งสี่ที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกนั้นประกอบไปด้วย Passion Facade พวกเขาเป็นตัวแทนอัครสาวกเจมส์สี่คนโธมัสฟิลิปและบาร์โธโลมิว อาคารแห่งที่สาม - The Glory Facade ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แต่คาดว่าน่าประทับใจที่สุดในสามแห่งนี้

 

มัสยิด - วิหารกอร์โดบา

Mezquita-Catedral de Córdobaเป็นมัสยิดเก่าแก่ในเมืองสเปนของ Cordoba ซึ่งกลายเป็นโบสถ์คริสต์ในศตวรรษที่ 13

ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของสถานที่แห่งนี้คือ Hypostyle Hall ฮอลล์สร้างขึ้นจากเสาโรมันโบราณที่นำกลับมาใช้ใหม่และนำเสนอรูปถ่ายที่สวยงาม

 

เบเลมทาวเวอร์, ลิสบอน

สร้างขึ้นระหว่าง 1514 และ 1519 Torre de Belémเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของลิสบอน เป็นตัวแทนของยุคทองหรือโปรตุเกสหอคอยได้รับการออกแบบในสไตล์ Manueline ที่งดงามและสามารถมองเห็นแม่น้ำ Tagus

ได้รับการประกาศให้เป็น  มรดกโลก  ในปี พ.ศ. 2526 โดยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 500,000 คนต่อปี

 

อะโครโพลิส, เอเธนส์

จากสถานที่สำคัญในยุโรปโบราณไม่มีชื่อเสียงมากไปกว่าอะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ Acropolis ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงเหนือเมืองเอเธนส์มีการทดสอบเวลาทั้งหมด (รวมถึงการปล้นสะดมและการเกิดแผ่นดินไหว) เพื่อให้เราได้เห็นยุคทองของอดีตอันรุ่งเรืองของกรีซ

สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสต์ศักราชสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงเอเธนส์โบราณอุทิศตนเพื่อผู้มีพระคุณ - เทพีอธีนา 

 

สะพานชาร์ลส์ปราก

รู้จักกันในนาม Karluv Most สะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรปกลางถูกสร้างขึ้นเมื่อกว่า 500 ปีที่แล้ว สร้างโดย King Charles IV สะพานเคยเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญระหว่างยุโรปตะวันออกและยุโรปตะวันตก มันได้รับการปกป้องโดยอาคารสามหลังและมีซอยต่อเนื่องประมาณสามสิบรูปปั้นบาโรกศตวรรษที่ 18

 

Castaway Legend ตำนานของ
เมืองเช็กเล่าเรื่องราวของกางเขนที่ติดตั้งไว้ที่สะพาน Charles Bridge ซึ่งนักโทษถูกตัดสินประหารชีวิตก่อนที่เขาจะตาย แม้ว่าไม้กางเขนจะถูกลบไปนานแล้ว แต่บางคนก็ยังคงเห็นมันในวันนี้ มันเป็นลางไม่ดีและเป็นสัญญาณของสิ่งที่น่าเศร้าที่เข้ามา

 

   ดูเพิ่มเติม:  2 วันในปราก - สิ่งที่คุณต้องรู้

 

ประตูเมืองบรันเดนบูร์กเบอร์ลิน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของเมืองและเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในยุโรป ได้แก่ ประตูอันเดรียมานเทนเบิร์กซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการแบ่งสงครามเย็นของกรุงเบอร์ลินไปทางทิศตะวันออกและตะวันตก - และในที่สุด มันถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1788 และ 1791 และได้รับแรงบันดาลใจจากทางเข้าที่ยิ่งใหญ่ของ Acropolis ของ Athen

เมื่อกำแพงเบอร์ลินถูกสร้างขึ้นประตูก็ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับคนในท้องถิ่น เมื่อกำแพงพังประตู Brandenburg Gate กลายเป็นสถานที่ที่ชาวเยอรมันเฉลิมฉลองเหตุการณ์ประวัติศาสตร์

 

ปราสาท Neuschwanstein รัฐบาวาเรีย

Neuschwanstein Castle เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีเสน่ห์ที่สุดในยุโรปและเป็นจุดรวมของปราสาท มันถูกสร้างโดยกษัตริย์ที่รู้จักกันในชื่อ“ ราชาแห่งเทพนิยาย” - ลุดวิกที่สอง กษัตริย์ผู้สร้างนักแต่งเพลงชื่อ Richard Wagner ผู้ยิ่งใหญ่สร้างปราสาท Neuschwanstein เพื่อเป็นเกียรติแก่เขาด้วยห้องหลายห้องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครที่มีสีสันที่สุด

พระราชวังแห่งเทพนิยายแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในเทือกเขาแอลป์บาวาเรียนและต้อนรับผู้มาเยือนมากกว่า 1,500,000 คนต่อปีพระราชวังที่มีชื่อเรียกยากที่สุดแห่งนี้เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก

 

Castaway Fact
Neuschwanstein Castle เป็นแรงบันดาลใจให้ปราสาท Disney อันเป็นเอกลักษณ์

 

Matterhorn, ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

คุณไม่คิดว่าสถานที่สำคัญทั้งหมดในยุโรปเป็นของมนุษย์ใช่ไหม? Swiss Alps มีทิวทัศน์ภูเขาและยอดเขามากมาย ที่มีชื่อเสียงที่สุดของพวกเขาคือ Matterhorn รูปฟัน

ยืนอยู่คนเดียวบนขอบฟ้าตำนานมองได้เป็นแม่เหล็กสำหรับอัลพิสต์มานานหลายปี และถ้าคุณไม่ชอบกีฬาอะดรีนาลีนเพียงแค่ผ่อนคลายในเทือกเขาแอลป์สวิสคุณจะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของแมตเทอร์ฮอร์นในระยะไกลซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

ประเทศไอซ์แลนด์

ใช่ทั้งประเทศไอซ์แลนด์! ไอซ์แลนด์เป็นที่รู้จักในฐานะประเทศที่มีความสุดขั้วอย่างมากผสมผสานธารน้ำแข็งเป็นประกายกับภูเขาไฟนึ่งสร้างจานพิเศษที่ไม่เหมือนใครตามธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์

เกาะเล็ก ๆ ของไอซ์แลนด์อาจเป็นที่อยู่อาศัยของคนเพียง 350,000 คน แต่สิ่งมหัศจรรย์ของมันนับไม่ถ้วน ชายหาดสีดำถ้ำน้ำแข็งน้ำตกน้ำแข็งและทะเลสาบกลาเซียร์ทำให้ภูมิทัศน์ภายนอกของประเทศเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุดในยุโรปและทั่วโลก

 

มัสยิดบลูและฮาเกียโซเฟียอิสตันบูล

ที่ชายแดนของยุโรปเราพบสุเหร่าสองแห่งที่น่าประทับใจที่สุดในโลกอิสลาม - สุเหร่าโซเฟียและมัสยิดบลู ฉันไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะใส่อันใดในรายการและเนื่องจากพวกเขาอยู่ห่างกันเพียงไม่กี่ร้อยเมตรฉันจึงตัดสินใจรวมเข้าด้วยกัน

สุเหร่าโซเฟียสร้างเสร็จเมื่อเกือบ 1,500 ปีก่อนและเคยเป็นมหาวิหารคริสเตียนก่อนที่พวกออตโตมานจะเปลี่ยนเป็นมัสยิด เว็บไซต์ยูเนสโกมรดกโลก  ตั้งแต่ปี 1985 ในวันนี้สุเหร่าโซเฟียไม่ได้เป็นมัสยิดที่ใช้งานและทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์

มัสยิดสุลต่านอาห์เหม็ดหรือที่รู้จักกันในชื่อมัสยิดบลูนั้นถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1609 ถึง 1616 ในช่วงการปกครองของอาเหม็ดที่ 1 ชื่อเล่นหลังจากกระเบื้องสีฟ้าที่วาดด้วยมือซึ่งประดับอยู่ภายใน การออกแบบของมัสยิดบลูประกอบด้วยองค์ประกอบไบแซนไทน์จำนวนมากและถือว่าเป็นสุดยอดของการพัฒนามัสยิดออตโตมันสองศตวรรษ

 

มหาวิหารเซนต์บาซิล, มอสโก

เราเสร็จสิ้นการเดินทางด้วยสัญลักษณ์ของรัสเซีย ตั้งอยู่ทางใต้สุดของจัตุรัสแดงในมอสโคว์สถาปัตยกรรมชิ้นเอกนี้ได้รับมอบหมายจากซาร์แห่งรัสเซียคนแรกคือ Ivan Vasilyevich หรือที่รู้จักกันว่า Ivan the Terrible มันถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่เหนือทาทาร์คาฮาเนสแห่งคาซาน ความโกลาหลของสีและรูปร่างที่บ้าคลั่งของเซนต์บาซิลเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมรัสเซียและการก่อสร้างที่น่าประทับใจที่สุดในยุโรปตะวันออก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
20 อันดับสถานที่ Landmarks ที่สุดในยุโรป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อค!"จอห์น วิญญู"เตียงหัก"? เมีย"ประกาศโสดกลางไอจี ก่อนเจ้าตัวจะตอบสั้นๆกู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันหวยจ้าวพายุ 16/8/63 ภ.พยัคฆภูมิพิสัย ชุดเลขเด็ดหวยดัง จาก คุณไก่ คุณวุฒินันท์ สอนศรีเสนอ ครม.พิจารณาวันหยุดชดเชยสงกรานต์ คาดเป็น 4-7 ก.ย.นี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมื่อสตั้นแมนขอแฟนแต่งงาน ต้องทำให้โลกไม่ลืมสงครามการทูต … แค่ปิดสถานกงสุลใหญ่มันยังน้อยไป ล่าสุดลุกลามไปถึง “สงครามวัฒนธรรม”สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษารวมภาพความฮา...ฮาแบบต่อเนื่องไม่มีสะดุดชุดไม่อยู่..!!ภาพฮาๆP.3รวมภาพถ่ายวันแสนยุ่งของเหล่า 'หนูเจอร์บิล' จอมขยัน ที่ช่วยทำความสะอาดบ้าน ดูดฝุ่น ทาสี และรินน้ำชาเเชทฮาๆP.1ไม่อยากเชื่อสายตา! เปิดภาพ "เนเงิน" ก่อนคบ "เจนนี่" มาไกลมาก1 ในหลายร้อยหลายพันโครงการที่สมเด็จพระบรมราชชนนีพระพันปีหลวงทำให้กับประเทศไทยของเรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นโปเลียนและฮิตเลอร์ไม่ได้บุกรัสเซียช่วงฤดูหนาวปฏิบัติการล้างทรายประจำปีที่เขื่อน Xiaolangdi บนแม่น้ำเหลืองU Bein Iconic สะพานไม้ยาว1.2กิโลเมตรในเมียนมาร์5 สิ่งจำเป็นที่สาวๆ ขับรถคนเดียวควรมีติดไว้
ตั้งกระทู้ใหม่