หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สามชั้นคลุกฝุ่น รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวจี้ด ไม่แฉะ ไม่มัน ไม่เยิ้ม

เนื้อหาโดย Chubby Mom

สามชั้นคลุกฝุ่นหรือน้ำตกหมูสามชั้นจี่กระทะ รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวจี้ด

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานน้ำตกแบบแห้งๆ ไม่แฉะและไม่มีมันเยิ้ม ไว้ทานเป็นกับแกล้มหรือทานเป็นกับข้าวก็อร่อย

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุงดังนี้ค่ะ

1. หมูสามชั้น 350 กรัม

2. ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ซอย

3 ช้อนโต๊ะ 3. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ

5. พริกแดงซอย 1-2 ช้อนโต๊ะ

6.พริกป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. ข้าวคั่ว 2-3 ช้อนโต๊ะ

8. เกลือ 1-2 ช้อนชา (ไว้ทาหมูสามชั้นก่อนจี่กระทะ)

9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำตาล 1 ช้อนชา

11. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

---- เวลาจี่หมูในกระทะใช้ไฟกลางและไม่ต้องใส่น้ำมันในกระทะเพราะน้ำมันจากสามชั้นจะออกมาเอง สามารถปรุงรสชาติได้ตามชอบ ให้ได้รสเปรี้ยว เผ็ดนำนะคะ----

 

 

วิธีทำสามารถติดตามได้จากคลิปเลยนะคะ

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวรจังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทยชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุดประเทศที่คนนิยมมาซื้อบ้านในประเทศไทยมากที่สุด5 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลกประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด10 จังหวัดที่เหมาะกับการใช้รถไฟฟ้าในปี 2026ประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569นักการเมืองที่รวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลก2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมาย10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักการเมืองที่รวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เขมรประท้วงไทย ให้เลิกใช้คำว่า ตำไทย ให้ใช้ "ตำขอม" อ้าง เขมรคือต้นตำหรับส้มตำย้อนวันวานก๋วยเตี๋ยวเรือบังมาลย์ อยุธยา พ.ศ.2523 ชามละ 4 บาท กลยุทธ์ชามเล็ก อร่อยเพลิน กินไม่รู้ตัว อิ่มจริง เงินยังอยู่แนะนำร้านSushiในสาขาตลาดมีนบุรีลุงเคนตั๊กกี้ VS ไก่เกาหลี: ใครคือราชาไก่ทอดตัวจริงของไทย?
ตั้งกระทู้ใหม่