หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวพักผ่อนในพัทยา..


เขียนโดย ดอกไม้ในป่าสน

    สวัสดีจ้า พ่อแม่พี่น้องทั้งหลาย นี่เป็นกระทู้แรกที่เขียนขึ้น ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยเด้อค่ะ 

   วันนี้เราจะพาไปเที่ยวพัทยาจ้า การเดินทางนั้นแสนง่ายดาย กับ ทริป 1วัน 1คืน ณ พัทยา โดยรถบัสนะจ๊ะ (สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว แบบเรา แล้วอยากไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจส่องผู้ชายตามชาดหาด หุๆ)​

    เริ่มแรกเน้อ ออกเดินทางช่วงเย็นไปนิดหน่อยเนื่องจากเถียงกับคุณเพื่อนว่าจะไปไหนดีระหว่างอยุธยา​ กับ พัทยา เลยได้ผลสรุปตอนเย็น 555 การเดินทางคือไปขึ้นรถบัสที่ สถานีขนส่ง​เอกมัย นะจ๊ะ ราคา119 บาทเท่านั้นเอง 

ระยะเวลาการนั่งรถคราวๆประมาณ 2ชั่วโมงกว่าๆนะจ๊ะ เราจะได้ขึ้นรถบัสคันสีน้ำเงิน เขียนว่ากทม.-พัทยา ในระหว่างนั้นเราก็จองห้องพักที่แสนง๊ายง่าย ผ่านแอพ agoda ที่ห้องพักได้ส่วนลดมากมาย จองง่ายสบายใจได้ที่พักแน่นอน (ไม่ได้ค่าโฆษณา​นะแต่มันดีจริง 555) ต่อมา เมื่อเรามาถึงที่สถานีขนส่งที่พัทยา หลังจากลงรถบัส จะมีบรรดาพี่วินมากมาย มาให้เราใช้บริการไปได้นะคะ หรืออีกตัวเลือกคือ นั่งรถสองแถว จอดอยู่ในสถานีนั่นแหละค่ะ อยู่หน้าๆสถานีหน่อย ถ้าเหมารถออกไปก็คนละ 50 บาทนะจ๊ะ

    ซึ่งสไตล์​ผู้หญิงอย่างพวกเราที่น้ำหนักจะร้อยโล ต้องเลือก สองแถวจ๊ะ ฮ่าๆ แล้วบอกพี่เขาให้มาส่ง พัทยาซอย11 บ้านศิลา ที่จองเอาไว้บนรถบัส โชคดีหน่อยที่ได้ห้องพักห้องสุดท้าย ซึ่งติดสระว่ายน้ำ หรูมาก อ๊ายยย ดีต่อใจ 555

หลังจากพักผ่อนกันแล้ว 1 คืน ตื่นเช้ามาก็ลงเล่นน้ำค่ะ ที่นี่ให้ใส่ชุดว่ายน้ำนะจ๊ะ หรือเสื้อยืดกางเกงขาสั้นก็ได้

  หลังจากเล่นน้ำเสร็จ ก็เช็คเอ้าออก ไปที่ชายหาดจ้า จะบอกว่าช่วงนี้กลางคืนจะเงียบเหงามากเพราะผับต่างๆยังไม่เปิด แต่ถ้าเป็นช่วงเช้าก็ปกตินะจ๊ะ มีคนมาเที่ยวพักผ่อนริมหาดกันอยู่ 

   การไปหาดนั้นง่ายมากค่ะ เดินออกจากซอย ข้ามถนน ถึงหาดละ 555 ซึ่งเนื่องจากอยากเที่ยว พวกเราเลยเดินไปแถวหน้าห้างใหญ่แถวนั้นเลย จะมีเก้าอี้ริมหาดให้เช่าอยู่ ตัวละ100 นะจ๊ะ สั่งอาหารได้ตามใจ แต่สิ่งที่พวกเราขาดไม่ได้คือ ปูม้า นั้นเองงงงง

 ปูม้าครึ่งโล 350 บาท จ้าและสั่งส้มตำ ไก่ย่าง ยำทะเล อีกมากมาย นอนเล่นชมบรรยากาศ​เย็นๆ สบายใจในร่มเงาของหาด 555

      และแล้วก็ได้เวลากลับจ้า การเดินทางกลับง่ายมาก เดินผ่านทะลุซอยฝั่งตรงข้ามหาดนะคะ มายืนรอรถสองแถวสีน้ำเงิน ราคา10 บาท มาลงที่แยกปลาโลมา จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม รอรถสองแถวอีกคัน ราคาเท่ากัน เขาจะขับพามาส่งที่หน้าสถานีขนส่งนะคะ

 เมื่อถึงแล้วเดินเข้าไปข้างในนะคะ จะมีตู้พนักงานขายตั๋ว บัตรราคา119 บาท นั่งรอรถบัสสักพัก ก็ได้เดินทางกลับกทม.แล้วจ้า รถบัสจะไปจอดที่สถานีขนส่งเอกมัยนะจ๊ะ

ตอนกลับได้เห็นท้องฟ้าสองสีสวยๆด้วยนะ

 ใครชอบท่องเที่ยว เดินทางไปเที่ยวกันได้นะจ๊ะ 

 

ปล.ก่อนนี้ไปปราสาทสัจธรรมมาด้วย แต่ยังไม่เปิด 555

ขอบคุุ​ณทุกคำติชมนะจ๊ะ จะใช้ปรับปรุงในครั้งต่อไปจ้า

เนื้อหาโดย: ดอกไม้ในป่าสน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดอกไม้ในป่าสน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,660 ครั้ง
เขียนโดย ดอกไม้ในป่าสน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: baby070, zerotype, พอเถอะพอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทยคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นสูตรคำนวณงวด 16/4/69น้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุนจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทยจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปีข้าราชการต้องรู้! เงินเดือนเมษายน 2569 ทำไมออกช้ากว่าปกติ10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมืองชื่อจังหวัดใดในประเทศไทยที่ได้รับอิทธิพลจากภาษาต่างประเทศ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ความแตกต่างระหว่าง เบียร์ช้าง กับ เบียร์ลีโอจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
จังหวัดในไทย ที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติจุดชมวิวสวยที่สุดในประเทศไทยจุดชมวิวระดับโลก5อันดับแรกช่วงปิดเทอมที่เด็กชอบที่สุดป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 2]
ตั้งกระทู้ใหม่