หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

TikTok ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในหมู่เด็กอเมริกัน TikTok ตามหลัง YouTube แค่ '2 นาที'

เมื่อ TikTok ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในหมู่เด็กอเมริกัน และอาจจะแซงYouTubeในอนาคตก็เป็นได้...

On UFO· โพสต์เรื่องนี้ว่า ...หรือยักษ์จะถูกล้ม? เด็กอเมริกันใช้เวลาดู TikTok ตามหลัง YouTube แค่ '2 นาที'
.

ผู้พัฒนาแอป Qustodio แอปควบคุมการใช้งานบนโลกดิจิทัลของเด็ก ศึกษาพฤติกรรมการใช้แอปของเด็กอายุ 4 ถึง 15ปี จำนวน 60,000 ครอบครัว ในพื้นที่อเมริกา สหราชอาณาจักร และสเปน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ถึง เมษายน 2020

.

พบว่า YouTube ยังคงเป็นเบอร์1 แอปที่เด็กๆใช้เวลาดูคลิปและหาความบันเทิงบนมือถือมากที่สุด แต่แอปความบันเทิงแอปอื่นๆ เริ่มเข้ามาแย่งพื้นที่ YouTube เช่น NetFlix และโดยเฉพาะ TikTok อีกหนึ่งแอปVideoยอดนิยมของประเทศจีน เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น
.

โดย เด็กใช้เวลาเฉลี่ยราว 85นาทีต่อวัน ในการดูคลิปบนYoutube ขณะที่ 80นาทีต่อวัน ดูคลิปบนTikTok ซึ่ง TikTok ถือเป็นแอปที่เติบโตไวมากในเด็กกลุ่มนี้ มีอัตราการเติบโต 100% เมื่อ2019 และล่าสุดปีนี้ 2020 เติบโตเพิ่มขึ้น 200%
.

YouTube เป็นแอปที่เด็กใช้งานมากที่สุดอย่างไม่น่าแปลกใจ โดยครองสัดส่วน 69% ในอเมริกา 74%ในสหราชอาณาจักร และ 88%ในสเปน แต่ที่น่าสนใจ คือ YouTube Kids แอปYouTubeเวอร์ชันที่ทำออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะกลับมามีอัตราการใช้งานที่น้อยมาก มีเพียง 7%ของเด็กในอเมริกา และ 10%ในสหราชอาณาจักร แต่สำหรับในสเปน ข้อมูลไม่เพียงพอ นั่นหมายความว่า อาจยังไม่มีเด็กในสเปนใช้แอปนี้ หรือน้อยมาก

.

NetFlix อีกหนึ่งแอปยอดนิยมในกลุ่มเด็ก โดยตาม Youtube มาเป็นอันดับที่2 ครองสัดส่วนในอเมริกามากที่สุด 33% ตามมาด้วย สหราชอาณาจักร 29% และ สเปน 28%

.

ขณะที่ TikTok แอปVideoที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ มีสัดส่วนการใช้งานในกลุ่มเด็กเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูล ณ กุมภาพันธ์ 2020 ระบุว่า เด็กประเทศสเปนใช้ TikTokมากที่สุดในสัดส่วน 37.7% รองลงมาคือ สหราชอาณาจักร 17.7% และอเมริกา 16.5% แต่ที่อเมริกาก็แนวโน้มดีมาก เพราะแซง Snapchat และตาม Instagramมาติดๆ

.

โดยช่วงพฤษภาคม 2019 ถึง กุมภาพันธ์ 2020 เด็กในอเมริกาดูTikTok เพิ่มขึ้นเป็น 82นาที นานขึ้น 116% ตามมาด้วย สหราชอาณาจักร เฉลี่ย 69 นาที นานขึ้น 97% และสเปน 60นาที นานขึ้น 150% เรียกว่า TikTok ครองใจเด็กสเปนเพิ่มมากที่สุด หลังจากที่ปี 2019 TikTokก้าวขึ้นมาเป็นแอป TOP5 มีจำนวนการดาวน์โหลดทั่วโลกมากที่สุดและไม่ใช่แอปที่Facebookเป็นเจ้าของ
.

# TikTok เติบโตขนาดนี้ เจ้าตลาดเดิมอย่างYouTube ได้รับผลกระทบในแง่ของระยะเวลาที่เด็กดูคลิปบนนั้นหรือไม่?

เด็กชาวอเมริกัน ใช้เวลาบนYouTube เฉลี่ย 88นาทีต่อวัน ส่วน เด็กในสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเฉลี่ย 75นาที โดยทั้งในอเมริกาและสหราชอาณาจักร เด็กใช้เวลาดูYouTubeลดลง 2นาที เมื่อเทียบกับข้อมูลปี2019 สำหรับที่สเปน ก็ลดลงเช่นกัน จาก 66นาที ลดเหลือ 66นาที

.

ช่วง COVID-19 เด็กในอเมริกา กลับมาใช้เวลาบนYouTubeมากขึ้นอีกครั้ง เพิ่มขึ้นเป็น 97นาทีต่อวัน แต่ก็โดน TikTok ตามมาแบบหายใจรดต้นคอ 95นาทีต่อวัน ตามหลังเพียง 2นาทีเท่านั้น
.

นอกเหนือจากแอปประเภท Video รายงานฉบับนี้ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจ ดังนี้

- ประเภทแอปเกมออนไลน์: Roblox เป็นที่นิยมในกลุ่มเด็กมากที่สุดในอเมริกาและสหราชอาณาจักร สัดส่วนอยู่ที่ 54% และ 51% แต่ในสเปน ครองสัดส่วนเพียง 17% ซึ่งเด็กสเปนชอบเกม Brawl Stars เป็นอันดับ1

Minecraft ตามมาเป็นเบอร์2 ใน สหราชอาณาจักรและอเมริกา ในสัดส่วน 31%และ23% ส่วนสเปน ยังครองใจเด็กได้แค่ 15%

.

- ประเภทแอปการศึกษา: Google Classroom เป็นเบอร์1 ในสเปน (65%) และอเมริกา (50%) แต่เป็นเบอร์2ในสหราชอาณาจักร ครองสัดส่วน 31% โดยเด็กชาวสหราชอาณาจักรนิยมใช้ Show My Homeworkมากกว่า ซึ่งแอปนี้เติบโตอย่างมากในช่วง COVID-19 ระบาด

.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า จีนเริ่มก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งสำคัญของอเมริกาแทบทุกมิติ โดยเฉพาะในโลกดิจิทัล ที่หากย้อนไป10ปีที่ผ่านมา คงเป็นเรื่องน่าขัน หากกล่าวว่าจีนจะก้าวมาเคียงคู่กับอเมริกาในกลุ่มอุตสาหกรรมนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สื่อฝรั่งฟาดหนัก รูป Metaverse ของมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก เป็นแค่รูปเซลฟี่โง่ๆไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สดคลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลโดนใจการเมืองจาก "พระพยอม " "...พอเสนียดไป จัญไรมา”คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองเฉือนสั่งสอน‼️คุณแม่ตัดเจ้าโลกแฟนหนุ่ม หลังพยายามข่มขืuลูกสาววัย 14 ปี🔪ไส้กรอกแสนอร่อย เต็มไปด้วยสารก่อมะเร็ง!!ช็อตเด็ดประชาชี : ช่วยชีวิตแตน โดยการดึงปรสิตออกจากตูดของแตน บอกเลยงานนี้ สยึมกี๋ยสุดๆ"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)แค่อยากทำธุรกิจทำไมเป็นความผิดฐานฉ้อโกงและฟอกเงินไปได้เผยภาพ "สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" ยิ่งโตยิ่งหล่อสำนักข่าวเกาหลีเผยแล้ว นักร้องชายที่ถือมีดข่มขู่แฟนคือ "นัมยุนซอง" วง NOIRทักษิณเลื่อนวันหยุด 31 ธ.ค.46 เพื่อเลี่ยงภาษีเพจดังแฉ!! ถนนข้างเมืองสมุทรปราการ ไม่อยากจะเชื่อ ว่าจะเน่าขนาดนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
จรวดที่ทรงพลังที่สุดของ NASA กลับมาสู่แท่นปล่อยจรวดFlying seat' ความเร็ว 250 กม./ชม. ตีลังกากลางอากาศออกแบบบ้านเป่าลมเพื่อชีวิตบนดาวอังคารอดีต กสทช.ชี้ รวมทรู-ดีแทค ทำได้ตามก.ม.ปี 61 ไม่ต้องขออนุมัติ มีมาแล้ว 9 ดีล
ตั้งกระทู้ใหม่