หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

TikTok ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในหมู่เด็กอเมริกัน TikTok ตามหลัง YouTube แค่ '2 นาที'

เมื่อ TikTok ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในหมู่เด็กอเมริกัน และอาจจะแซงYouTubeในอนาคตก็เป็นได้...

On UFO· โพสต์เรื่องนี้ว่า ...หรือยักษ์จะถูกล้ม? เด็กอเมริกันใช้เวลาดู TikTok ตามหลัง YouTube แค่ '2 นาที'
.

ผู้พัฒนาแอป Qustodio แอปควบคุมการใช้งานบนโลกดิจิทัลของเด็ก ศึกษาพฤติกรรมการใช้แอปของเด็กอายุ 4 ถึง 15ปี จำนวน 60,000 ครอบครัว ในพื้นที่อเมริกา สหราชอาณาจักร และสเปน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ถึง เมษายน 2020

.

พบว่า YouTube ยังคงเป็นเบอร์1 แอปที่เด็กๆใช้เวลาดูคลิปและหาความบันเทิงบนมือถือมากที่สุด แต่แอปความบันเทิงแอปอื่นๆ เริ่มเข้ามาแย่งพื้นที่ YouTube เช่น NetFlix และโดยเฉพาะ TikTok อีกหนึ่งแอปVideoยอดนิยมของประเทศจีน เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น
.

โดย เด็กใช้เวลาเฉลี่ยราว 85นาทีต่อวัน ในการดูคลิปบนYoutube ขณะที่ 80นาทีต่อวัน ดูคลิปบนTikTok ซึ่ง TikTok ถือเป็นแอปที่เติบโตไวมากในเด็กกลุ่มนี้ มีอัตราการเติบโต 100% เมื่อ2019 และล่าสุดปีนี้ 2020 เติบโตเพิ่มขึ้น 200%
.

YouTube เป็นแอปที่เด็กใช้งานมากที่สุดอย่างไม่น่าแปลกใจ โดยครองสัดส่วน 69% ในอเมริกา 74%ในสหราชอาณาจักร และ 88%ในสเปน แต่ที่น่าสนใจ คือ YouTube Kids แอปYouTubeเวอร์ชันที่ทำออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะกลับมามีอัตราการใช้งานที่น้อยมาก มีเพียง 7%ของเด็กในอเมริกา และ 10%ในสหราชอาณาจักร แต่สำหรับในสเปน ข้อมูลไม่เพียงพอ นั่นหมายความว่า อาจยังไม่มีเด็กในสเปนใช้แอปนี้ หรือน้อยมาก

.

NetFlix อีกหนึ่งแอปยอดนิยมในกลุ่มเด็ก โดยตาม Youtube มาเป็นอันดับที่2 ครองสัดส่วนในอเมริกามากที่สุด 33% ตามมาด้วย สหราชอาณาจักร 29% และ สเปน 28%

.

ขณะที่ TikTok แอปVideoที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ มีสัดส่วนการใช้งานในกลุ่มเด็กเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูล ณ กุมภาพันธ์ 2020 ระบุว่า เด็กประเทศสเปนใช้ TikTokมากที่สุดในสัดส่วน 37.7% รองลงมาคือ สหราชอาณาจักร 17.7% และอเมริกา 16.5% แต่ที่อเมริกาก็แนวโน้มดีมาก เพราะแซง Snapchat และตาม Instagramมาติดๆ

.

โดยช่วงพฤษภาคม 2019 ถึง กุมภาพันธ์ 2020 เด็กในอเมริกาดูTikTok เพิ่มขึ้นเป็น 82นาที นานขึ้น 116% ตามมาด้วย สหราชอาณาจักร เฉลี่ย 69 นาที นานขึ้น 97% และสเปน 60นาที นานขึ้น 150% เรียกว่า TikTok ครองใจเด็กสเปนเพิ่มมากที่สุด หลังจากที่ปี 2019 TikTokก้าวขึ้นมาเป็นแอป TOP5 มีจำนวนการดาวน์โหลดทั่วโลกมากที่สุดและไม่ใช่แอปที่Facebookเป็นเจ้าของ
.

# TikTok เติบโตขนาดนี้ เจ้าตลาดเดิมอย่างYouTube ได้รับผลกระทบในแง่ของระยะเวลาที่เด็กดูคลิปบนนั้นหรือไม่?

เด็กชาวอเมริกัน ใช้เวลาบนYouTube เฉลี่ย 88นาทีต่อวัน ส่วน เด็กในสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเฉลี่ย 75นาที โดยทั้งในอเมริกาและสหราชอาณาจักร เด็กใช้เวลาดูYouTubeลดลง 2นาที เมื่อเทียบกับข้อมูลปี2019 สำหรับที่สเปน ก็ลดลงเช่นกัน จาก 66นาที ลดเหลือ 66นาที

.

ช่วง COVID-19 เด็กในอเมริกา กลับมาใช้เวลาบนYouTubeมากขึ้นอีกครั้ง เพิ่มขึ้นเป็น 97นาทีต่อวัน แต่ก็โดน TikTok ตามมาแบบหายใจรดต้นคอ 95นาทีต่อวัน ตามหลังเพียง 2นาทีเท่านั้น
.

นอกเหนือจากแอปประเภท Video รายงานฉบับนี้ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจ ดังนี้

- ประเภทแอปเกมออนไลน์: Roblox เป็นที่นิยมในกลุ่มเด็กมากที่สุดในอเมริกาและสหราชอาณาจักร สัดส่วนอยู่ที่ 54% และ 51% แต่ในสเปน ครองสัดส่วนเพียง 17% ซึ่งเด็กสเปนชอบเกม Brawl Stars เป็นอันดับ1

Minecraft ตามมาเป็นเบอร์2 ใน สหราชอาณาจักรและอเมริกา ในสัดส่วน 31%และ23% ส่วนสเปน ยังครองใจเด็กได้แค่ 15%

.

- ประเภทแอปการศึกษา: Google Classroom เป็นเบอร์1 ในสเปน (65%) และอเมริกา (50%) แต่เป็นเบอร์2ในสหราชอาณาจักร ครองสัดส่วน 31% โดยเด็กชาวสหราชอาณาจักรนิยมใช้ Show My Homeworkมากกว่า ซึ่งแอปนี้เติบโตอย่างมากในช่วง COVID-19 ระบาด

.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า จีนเริ่มก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งสำคัญของอเมริกาแทบทุกมิติ โดยเฉพาะในโลกดิจิทัล ที่หากย้อนไป10ปีที่ผ่านมา คงเป็นเรื่องน่าขัน หากกล่าวว่าจีนจะก้าวมาเคียงคู่กับอเมริกาในกลุ่มอุตสาหกรรมนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล
 
TikTok ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดดในหมู่เด็กอเมริกัน TikTok ตามหลัง YouTube แค่ '2 นาที'
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
โรวัน แอตคินสัน-มิสเตอร์บีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโพสต์ หลังถูกเมาท์ นางร้ายลูก 2 ได้แต่กอดใบสมรสดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเจาะลึก...วุฒิศักดิ์ คลินิก จากกำไร 149 ล้าน สู่ขาดทุนกว่า 1 พันล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์บนเวปไซต์ผ่านมือถือ"กฏหมายควบคุมเกม" สรุปเข้าใจง่ายใน 7 นาทีเช็คด่วน ลบด่วน 25 แอปหลอกขโมยรหัสเฟซบุ๊คEpic Games เริ่มแจก Killing Floor 2 แล้วนะครับ ด่วนเลย
ตั้งกระทู้ใหม่