หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ลักษณะการต่อเติมที่ดีต้องเป็นอย่างไร เรามาดูกัน

       การต่อเติมบ้าน เป็นอีกแนวทางหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้าน เพราะว่าการสร้างบ้านนั้นมันมีอะไรที่เราสามารถดึงดูดความเป็นอยู่ เมื่อยามที่เรากลับบ้าน ซึ่งผมเองก็เชื่อว่าหลายต่อหลายคนที่เขาได้ซื้อบ้านใหม่นั้นคงต้องปรับในบางส่วนนั้นแหละ แต่ว่าอยู่ที่ส่วนไหนนั้นแล้วแต่เจ้าของว่าเขาต้องการสร้างบ้านให้อยู่ในลักษณะไหนนั้นเอง  อย่างไรก็ตามการต่อเติมบ้านนั้นต้องดูข้อกฏหมายด้วยว่าการต่อเติมบ้านต้องประมาณไหน เพราะว่าเมื่อเราต่อเติมบ้านโดยที่ไม่ได้ดูกฏหมาย บางทีอาจจะผิดกฎหมายว่าด้วยการต่อเติมบ้านก็เป็นได้ 

    การต่อเติมบ้านนั้นก็มีกฎหมายของมันว่ามีลักษณะในการต่อเติมบ้านอย่างไร  ผมได้คัดลอกเนื้อหาบางส่วนเพื่อมาให้ทุกคนที่ต้องการต่อเติมบ้านได้อ่านกัน

“ลักษณะการต่อเติมบ้านที่ดี มีด้วยกันดังต่อไปนี้
1.การรับต่อเติมบ้าน โดยคำนึงถึงโครงสร้างเป็นหลัก การต่อเติมไม่ว่าจะทำเพื่ออะไรก็ตาม หากไม่ได้มีจุดประสงค์ในการซ่อมแซมหรือยกระดับโครงสร้างของอาคารโดยตรง ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเข้าไปแทรกแซงหรือแก้ไขในส่วนที่มีไว้สำหรับรับน้ำหนัก ไม่ว่าจะ เสา หรือ คานรับ เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนนี้อย่างไม่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของอาคารในภายหลังได้  รวมไปถึงการต่อเติมห้องในบริเวณชั้นบน ที่การต่อเติมนั้นจะต้องคำนึงถึงความสามารถ สำหรับการรับน้ำหนักของโครงสร้างด้วย เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับเสาและคาน ทางที่ดีหากไม่จำเป็นควรเปลี่ยนมาต่อเติมในบริเวณชั้นล่างแทนจะดีที่สุด ( นอกเสียจากจะเป็นโครงสร้างที่ออกแบบมาให้รองรับไว้อยู่แล้ว )

 

2.การต่อเติมบ้านตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่มีความเชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ย  ซึ่ง ศาสตร์ฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าเป็นศาสตร์ที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต ทั้ง เพิ่มพลังบวก ขจัดพลังด้านลบ รวมถึงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เจ้าของบ้านในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ถ้าหากสิ่งนั้น ๆ เป็นไปอย่างถูกต้องตามที่ศาสตร์นี้ได้ระบุเอาไว้ การต่อเติมก็เช่นเดียวกัน โดยการต่อเติมบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายวิธี เราจึงขอยกตัวอย่างข้อที่น่าสนใจมานำเสนอดังต่อไปนี้

-การเลือกทิศการต่อเติมยื่นไปยังทิศใต้  ช่วยเสริมเกียรติยศและความน่าเคารพนับถือในสังคม

-การเลือกทิศการต่อเติมยื่นไปยังทิศเหนือ  รอดพ้นแคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่าง ๆ ที่เข้ามาในบ้าน

-การเลือกทิศการต่อเติมยื่นไปยังทิศตะวันออก ช่วยเกื้อหนุนการค้าการธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง

-การเลือกทิศการต่อเติมยื่นไปยังทิศตะวันตก – เพิ่มโชคลาภ รวมไปถึงความร่มเย็นเป็นสุขของคนในบ้าน

3.การต่อเติมบ้านให้ถูกกฎหมาย ถือเป็นส่วนที่ เจ้าของบ้านควรจะให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับตัวเจ้าของบ้านเอง ซึ่งมีบทลงโทษตั้งแต่ ปรับ จำคุก ไปจนถึงทั้งจำทั้งปรับเลยทีเดียว นอกจากนี้เมื่อโดนร้องเรียน และเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพบว่ามีความผิดจริง เจ้าของบ้านก็ต้องมาปรับแก้ต่อเติมใหม่ให้ถูกกฎหมาย กลายเป็นเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาเพิ่มโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะต่อเติมบ้านควรศึกษาข้อกฎหมายให้ดีเสียก่อน ”

        มันอาจจะเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการต่อเติมบ้าน ปรับปรุงบ้านเพื่อให้บ้านนั้นดูสวยงาม ร่มเย็นใจเวลาที่กลับจากที่ทำงาน

สำหรับเนื้อหา หากใครต้องการที่จะต่อเติมบ้านนั้นสามารถดูเนื้อหาได้ที่ คลิกเนื้อหาดูได้ที่ http://www.tortermthai.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน
 
ลักษณะการต่อเติมที่ดีต้องเป็นอย่างไร เรามาดูกัน
กระทู้ล่าสุด
เจนี่-เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาวตัวน้อย "น้องโนล่า" ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชัง กลายเป็นขวัญใจแฟนๆทั่วบ้านทั่วเมืองน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตดาวิกา เธอจะเป๊ะไปทุกลุคส์ไม่ได้นะ งานเข้าไม่หยุดจริงๆค่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันชีวิตพังเพราะคลิปเดียว!! อาจารย์หัวร้อนรถป้ายแดง ชีวิตพังเพราะโซเชียล ขอโทษสังคม ซ่ำเมียขอเลิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
เหตุผลว่าทำไมคนเรามักจะต่อเติมบ้าน : มาดูซิว่าวัตถุประสงค์อะไรที่คนเขาต้องการต่อเติมบ้านรีโนเวทบ้านไม้ของคุณปู่คุณย่า อายุบ้านไม้เก่าราวๆ30 ปี ด้วยงบ 860,000บาทการแจงนับการจราจรเพื่อการวางแผนพัฒนาที่ดินราคาบ้านจะตกต่ำลงอีกไหม
ตั้งกระทู้ใหม่