หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

10 ความเชื่อของนักประวัติศาสตร์บางกลุ่มที่มีต่อศาสนาคริสต์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

แก้ไขคำผิดแล้ว!

10 ความจริงจากศาสนาคริสต์​อีกด้านที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. พระเยซู​เป็นโฮโมเซ็กช่วล

มีนักประวัติศาสตร์​บางคนเชื่อว่า พระเยซูนั้นเป็นอาจเป็นโฮโมเซ็กช่วล โดยพวกเขาวิเคราะห์จาก การที่สังคมในสมัยนั้น ก่อนที่จะเป็นสังคมจารีตโดยสมบูรณ์ในยุกค์โรมัน​ สังคมที่พระเยซูอาศัยอยู่นั้นได้รับอิทธิพลจากกรีกมาอย่างมาก โดยชาวกรีกนั้นยอมรับความสัมพันธ์​ชายรักชายอย่างเปิดเผย. พวกเขาเชื่อว่าคนที่พระเยซูมีความสัมพันธ์​ด้วยนั่นก็คือ จูดาส ที่ต่อมา ทรยศ พระเยซู และนี่คือสาเหตุ​ให้​พระเยซูตรอมใจจนยอมโดนตรึงกางเขนทั้งที่สามารถจะหลบหนีได้. เหตุที่มีนักประวัติศาสตร์​เชื่อเช่นนี้เพราะ ในสมัยนั้น ต่างจากยุคสมัยต่อมาที่โรมันยิ่งใหญ่อย่างมาก ที่เคล่งครัดเรื่องจารีตประเพณี​ นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่าคำภีร์ศาสนา​คริสต์ถูกเขียนครั้งแรกด้วยภาษากรีก ไม่ใช่ ภาษาละตินหรือ ฮิบบรู อย่างที่หลายคนเข้าใจ

2. ไอแซค นิวตั้น กับ ศาสนา​คริสต์​

หลายคนอาจจะทราบมาบ้างแล้วว่า ไอแซค นิวตั้นนั้น เป็นฮอโมเซ็กช่วล ซึ่งมีนักประวัติศาสตร์​หลายๆท่าน เชื่อว่า การที่ นิวตั้น ให้การสนับสนุน อุปการะ และทำงานให้ศาสนะจักรอย่างมากมายนั้น เนื่องจาก นิวตั้นเชื่อว่า พระเยซู เป็นโฮโมเซ็กช่วลเช่นเดียวกับตนเอง

3.หนังเน็ตฟริกซ์ล้อเลียนพระเยซู

หนังเน็ตฟริกซ์บ้อเลียนพระเยซูเป็นเกย์ The First Temptation of Christ ผู้สร้างหนังเป็นกลุ่มที่เชื่อว่า พระเยซูเป็นเกย์จริงๆ

4. พระเยซูคือต้นแบบของฮิบปี้

สมาคมของพระเยซู อยู่กันคล้ายๆกับ กลุ่มคนฮิปปี้ในปัจจุบั​น เพียงแต่ไม่มีการเสพยา แต่มีการร้องรำทำเพลง ดื่มสุรา ร่วมรักกัน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เช่นเดียวกัน

5. พระเยซูกับศาสนาพุทธ

พระธิเบตเชื่อว่าพระเยซูคือชายที่มีบันทึกในเอกสาร ที่เคยเดินทางจากตะวันตกเพื่อมาศึกษาศาสพุทธ และอาจนำคำสอนศาสพุทธไปประยุกต์ เป็นศาสนาใหม่

6. เมซไซ่ยาห์ กับ เมตตรัยยะ

นักประวัติศาสตร์​หลายคนเชื่อว่า เมซไซ่ยาห์ หรือพระผู้ช่วยให้รอดที่จะมาปรากฏ​ตัวในวันพิพากษ​า คือองค์เดียวกับ พระ ศรีอารยะเมตตรัย เพราะคำว่า เมซไซ่ยาห์ เมื่อนำไปเขียนในภาษา สันสกฤต​ จะอ่านได้ว่า เมตตรัยยะ. หลายคนจึงเชื่อว่าคือคนๆเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นหลักฐานสนับสนุนว่า พระเยซูอาจได้ว่าศึกษา ศาสนาพุทธจริงๆ

7. พระแม่มารีไม่ได้ตั้งท้องทั้งที่ยังบริสุทธิ์

ในไบเบิลระบุว่า มารีหญิงบริสุทธิ์ ตั้งท้องโดยไม่มีสามี แต่ต่อมานักประวัติศาสตร์​พบว่า คำว่าเวอร์จินในสมัยนั้นไม่ได้หมายถึงหญิงที่บริสุทธิ์​แต่สามารถใข้กับหญิงหม่ายได้ด้วย

8. วาติกันกับศาสนาคริสต์

ไม่มีปรากฏในไบเบิลว่า ให้มีมนุษย์ที่เป็นตัวแทนพระเยซูหรือพระเจ้า ที่ใช้ชื่อว่า โป้ป นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่บาติหลวงชาวเยอรมัน มาติน ลูเธอร์ ประกาศ ต่อต้านศาสนจักร​ หันมาสร้าง นิยายโพรแทกสแต้น

9. วาติกันกับยุดมืด

ยุคมืดที่คนเรียกกัน คือยุคที่ วาติกันแผ่อำนาจสูงสุดเหนือยิ่งกว่ากษัติย์ไดๆ มีคนคลั่งศาสนาทุกหนแห่ง มีการล่าแม่มด คนหมกหมุ่นกับความเชื่องมหงาย วาติกันขายใบไล่บาป ที่สามารถไถ่บาปได้ทุกอย่าง

10. โป้ปผู้หญิงสุดอื้อฉาว

เรื่องที่อื้อฉาวที่สุดอีกเรื่อง ของวาติกันคือ การที่มี ผู้หญิงได้ขึ้นมาเป็นใหญ่ถึงขั้น รับตำแหน่งสูงสุด. เป็นสิ่งที่วาติกันพยายามลบออกจากประวัติศาสตร์​โดยอ้างว่าเป็นเพียงข่าวลือ แต่มีนักประวัติศาสตร์​เชื่อว่ามีอยู่จริง และเรื่องฉาวนี้เคยถูกเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์​ด้วย ชื่อว่า pope joan


.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มารคัส
 
10 ความเชื่อของนักประวัติศาสตร์บางกลุ่มที่มีต่อศาสนาคริสต์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเหรียญบาททุกบ้านต้องมี!!!รีบค้นดูเลยคุณอาจจะรวยเป็นรายต่อไปรับซื้อจริงเปิดบ้าน ซูโม่กิ๊ก ที่เชียงใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่สมฐานะ บอกเลยไม่รวยจริง สร้างไม่ได้!คลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ขวัญ อุษามณี” ทำชาเลนจ์ เต้นกลางเมือง คลิปนี้มีคนดูถึง 4 ล้านโพสต์ล่าสุด พริตตี้สาว ที่ตกเป็นมือที่สาม เป้ย-ป๊อป ด่ากราดชาวเน็ตบรู๊คลิน หมั้น ดาราสาวทรานฟอร์เมอร์สนิ้งเผยรู้สึกท้อ หลังถ่ายเป็นเลือดอีก
ตั้งกระทู้ใหม่