หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์) ตอนที่ 9 เดินดูรอบๆเมื่อง Cork ดูซิว่ามีร้านค้าร้านไหนที่ยังเปิดบ้างในช่วงมีโรคระบาดโควิด

     สวัสดีค่ะ ในวันที่ ประเทศไอร์แลนด์ยังอยู่ในช่วง lock down วันนี้เราเดินดูรอบๆเมือง Cork ในรอบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา หลักจากที่มีประชาชนส่วนหนึ่ง ได้เรียกร้องให้รัฐบาล ปลดล็อกดาวเสียที และยังคงมีประชนชนอีกส่วนหนึ่ง ที่หาว่าจำนวนประชาชนที่เสียชีวิตในแต่ละวันนั้นอาจเสียชีวิตด้วยโรคอื่น แต่ทางแพทย์ก็ลงเป็นภาพเหมารวมว่า คนที่เสียชีวิตนั้นติดโรคโควิดตาย 

     ว่าแล้วเราไปดูกันค่ะว่ามีร้านไหนบ้างที่เริ่มเปิดให้บริการประชาชนแล้วในวันนี้

1.โบสถ์: มีคำสั่งให้ปิดโบสถ์ทุกแห่ง ทั่วประเทศไอร์แลนด์จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ถ้าประชานนอยากเข้าร่วมสวดมนต์ ให้เข้าร่วมได้ทางอินเตอร์เนตเท่านั้น

2.รถบัสสาธารณะ : ยังเปิดวิ่งตามเส้นทางปกติ แต่จำกัดจำนวนผู้โดยสาร โดยวิ่งแต่ละรอบผู้โดยสารขึ้นได้ปรมาณ 5-6 คน เพราะจำกัดให้นั่นเฉพาะที่

3.ห้องสมุดทุกที่ ยังคงปิดเงียบ : ทั้งที่ปกติสถานที่แห่งนี้ จะมีประชนชนทุกเพศ ทุกวัย มาใช้บริการ

4.ทางเข้าด้านตลาดสด (English market) ตอนนี้ใครจะเข้าไปต้องต่อแถวรอ ซึ่งในแต่ละรอบจะให้คนเข้าได้ ประมาณ 50 คน เมื่อมีคนซื้อของครบเดินออกมา คนที่รอต่อแถวอยู่ถึงเข้าไปได้ และจำกัดให้เข้าได้บ้านล่ะ 1 คนเท่านั้น

5.ร้านปะ ตัด เย็บ เสื้อผ้า และขายอุปกรณ์ การตัดเย็บต่างๆก็ยังปิดเงียบ

6.ร้าน Centre: ร้านนี้ก็จะคล้ายร้าน 7-11 บ้านเรา ยังคงเปิดให้บริการปกติ แต่จำกัดจำนวนคนเข้าในแตละครั้ง

7.ซุปเปอร์มาเก็ต Lidl ยังคงเปิดให้บริการปกติ แต่จำกัดจำนวนคนเข้าในแตละครั้ง แต่ในส่วนร้านของร้าน TKMax ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า และอุปกรณ์ของใช้ในบ้านก็ยังปิดอยู่

8.ร้านขายของเพื่อการกุศล : ร้านนี้รับของที่คนปริจาคมาแล้วเอามาขายเพื่อการกุศล ก็ยังปิดเงียบ

9.ร้าน €2, และร้าน price: สองร้านนี้จะมีของขายเริ่มต้นที่ €1, €1.49 มีเกือบทุกอย่างให้เลือกสรร ถ้าเปรียบกับเมืองไทยคงคล้าย ร้านทุกอย่าง 20 บาท นั่นล่ะข้างในจะมีประมาณนั้นค่ะ

10.ธนาคาร AIB ยังคงเปิดให้บริการปกติ 

11.ร้านจีน : เป็นร้านที่เหมือนสวรรค์ สำหรับคนเอเชียอย่างเราๆ เพราะในนี้มันมีของใช้บางอย่าง และของกินหลายๆอย่างที่นำเข้าจากบ้านเรา ซึ่งในช่วงวิกฤติแบบนี้ ก็ยังมีของจากเมืองไทยทยอยเข้ามาเรื่อยๆ โดยส่วนตัวเราชอบมากกก😍😍 แค่มองเข้าไปเห็นกระสอบข้าวสารก็ทำให้รู้สึกได้ว่าจะรอดตายแล้วววว😂😂😂 

มีผักส่งมาจากบ้านเราด้วยนะ

มุมโปรดมากกก ของใครหลายๆคน มะละกอนำเข้าส่วนมากจะเป็นลูกปุ้มๆแบบนี้แต่ถ้าเป็นมะละกอลูกยาวๆจะแพงมากกก😥

12.ร้านขายการพนัน : 18+ ร้านนี้ก็ยังปิดอยู่ คนก็หันไปเล่นออนไลน์แทน

13.ร้าน เทสโก้ : ยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ต้องรอคิวเข้าไป

14.ร้านขายไอร์ศรีม: เริ่มเปิดแล้วเพราะ summer มาถึงแล้ว

15.ร้าน €1.49 Dealz : ข้างในมีของขายคล้ายร้าน ทุกอย่าง 20 บาทบ้านเรา ก็ยังเปิดให้บริการแต่ต้องรอคิวเข้าไป ซึ่งตอนที่เรามาพอดีเกิดเหตุการณ์กระเบื้องจากหลังคาพัง และมีกระถางต้นไม้ที่คนปลูกไว้ตามระเบียง หล่นลงมา โดนคนที่เดินผ่านพอดี มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

16.ร้าน Burger King ก็ยังคงปิดเงียบ

17.ร้านขายเสื้อผ้า Tommy ก็ยังคงปิดเงียบ

18.ซุุปเปอร์มาเก็ตเก่าแก่ และเป็นเจ้าแรกที่เปิดในประเทศไอร์แลนด์ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่ต้องรอคิวเข้าไป

19.ร้านขายเสื้อผ้ายอดนิยมของมหาชน เริ่มต้นที่ 10c. 20c. ตอนลดราคา ก็ยังปิดอยู่

20. ตึก Brown Thomas ในนี้จะมี กระเป๋าของแท้ Brands name หลายๆยี้ห้อ แต่หลังจากปิดตามสถานณการณ์ โควิดแล้ว ตามข่าวว่าต่อไปถึงแม้สถานการณ์เป็นปกติ ก็คงไม่กลับมาเปิดอีกแล้ว.

21.ร้านขายโทรศัพท์ ยังคงเปิดให้บริการ

22.ร้านขายผ้า ใช้สำหรับตัดเย็บ เป็นร้านเก่าแก่ของประเทศไอร์แลนด์ ก็ยังปิดอยู่

แล้วเมื่อวานนี้ ยังมีรายงานข่าวว่า ทางสนามบินที่ เมือง Dublin ชึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ ได้ทำการปลดพนักงานที่ทำงาน ที่สนามบินเป็นชาย 200 คน หญิง 200 คน ยังไงเราก็ต้องรอติดตามข่าวเกี่ยวกับสถาณการ์โรคระบาดนี้ไปเรื่อยๆ..ส่วนผลกระทบคงเกิดในมุมกว้างอย่างแน่นอน

   พาเที่ยวไอร์แลนด์ตอนที่ 9 พาเดินเที่ยวรอบๆเมือง Cork ครั้งนี้ จะขอบันทึกไว้ว่าครั้งหนึ่งเมือง Cork ที่เคยมีผู้คนพลุ่นพล่าน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากมายจากหลายๆประเทศ กลายเมืองที่เงียบเหงา ผู้คนต้องเข้าแถวเข้าคิวเพื่อรอใช้บริการสถานที่ต่างๆ @wa ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทั่วโลกผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้.

เนื้อหาโดย: coffeyblur63
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: coffeyblur63
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มารคัส, zerotype, coffeyblur63
 
พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์) ตอนที่ 9 เดินดูรอบๆเมื่อง Cork ดูซิว่ามีร้านค้าร้านไหนที่ยังเปิดบ้างในช่วงมีโรคระบาดโควิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก ความศรัทธา กับความเชื่อ เส้นบางๆ กั้นไว้ ที่อาจทำให้เกิด การหลง หรือคลั่งและงมงายสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยนายกฯเดือด! ถามกลับลืมแล้วหรือเกิดอะไรขึ้นปี 57 ลั่น! “ส.ส.หลายท่านความจำสั้นไปนิด”เหนื่อยกว่าผีอำ ก็แมวอำนี่แล....."พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดพระเซเลบ สงสัย สส.ทำไมพกมีดเข้าสภาได้แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นลิงห้อยโหนสื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!มายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"เรื่องเล่า...วิถีชาวนา กับ อาหารมื้อแลง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สปอยนิยาย ราชันย์จอมโจรปล้นสุสาน | Novel Talkสปอยนิยาย Super God Gene ด้วงเทพพลิกชีวิต | Novel Talkสปอยนิยาย Monster Factory | Novel Talkสปอยนิยาย What am I? ผมเป็นอะไร? | Novel Talk
ตั้งกระทู้ใหม่