หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แก้ปัญหา facebook เด้งออกเอง ได้ผล 100%

เชื่อว่าหลายท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนคงเจอกับปัญหานี้อย่างแน่นอนครับ นั่นก็คือปัญหาแอพเด้งออกไปเองครับ ใช่แล้วครับ ผมเองก็เจออยู่บ่อยๆ จึงไปค้นหาและสอบถามข้อมูลจากเพื่อนๆมาบ้างว่าเป็นเหมือนกันมั้ย ปรากฏว่าเป็นเหมือนกันครับ คือเมื่อก่อนผมทำงานทุกอย่างบนคอมพิวเตอร์จนเกิดความเคยชินและพอจะเข้าใจได้ว่ามันทำงานยังไง

โทรศัพท์มือถือ/สมาร์ทโฟน ก็คือ คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์เนี่ย ระหว่างที่มันกำลังทำงานหรือประมวลผลอะไรซักอย่างนึงอยู่ เราก็ต้องปล่อยให้มันทำงานจนเสร็จก่อน เราถึงค่อยสั่งงานมันต่อได้ แต่ปัจจุบัน คอมพิวเตอร์ได้รับการพัฒนามาเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น จากที่ทำงานได้ทีละงาน ก็ทำงานได้หลายๆงานพร้อมกันอย่างดีเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันจะมีความสามารถมากขนาดไหน ก็ยังมีข้อจำกัดในการทำงานอยู่ดีครับ เมื่อมนุษย์เริ่มชินกับการทำงานได้หลายงานในเวลาเดียวกันแล้ว พฤติกรรมมนุษย์ก็เริ่มเปลี่ยนตาม เช่น มนุษย์เริ่มเห็นว่า คอมพิวเตอร์ทำงานได้มากขึ้น ก็สั่งงานให้มันมากขึ้นตามไปด้วย เมื่อสั่งงานมันมากขึ้น ก็ต้องถึงขีดจำกัดของมันเช่นกัน จึงทำให้คอมพิวเตอร์คิดไม่ทันและเกิดข้อผิดพลาดได้ และเมื่อมันผิดพลาดแล้ว ถ้าเป็นสมัยที่มันยังไม่มีความสามารถมากนัก มันก็อาจจะเหมือนเด็กที่แก้ปัญหายังไม่ได้ คือเมื่อผิดพลาดแล้วไปต่อไม่เป็น ก็นิ่งเลยทีนี้ ค้าง หรือที่เรียกว่า "แฮงค์" นั่นแหละครับ แต่ปัจจุบัน เหมือนคอมพิวเตอร์มันโตขึ้นแล้ว เมื่อมันผิดพลาดมันก็แก้ปัญหาโดยการรีบูตตัวเอง หรือปิดตัวเองลง เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้สามารถเริ่มงานใหม่ได้จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดไปมากกว่านี้

ที่เล่ามาก็จะลิงค์เข้าเรื่องโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนนี่แหละครับ ที่ว่าเหมือนกับคอมพิวเตอร์ก็คือ มันมี CPU (ซีพียู) ก็คือหน่วยประมวลผลหลัก เช่นเดียวกับเครื่องคอมพิวเตอร์, RAM (แรม) หน่วยความจำหลัก ทำหน้าที่เก็บข้อมูลคำสั่งที่เราสั่งให้มันทำงาน แล้วส่งต่อให้ CPU ประมวลผล, ROM (รอม) ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลต่างๆ เช่น ไฟล์ภาพ,VDO,งานเอกสาร และอื่นๆที่เราเรียกใช้งานได้ เรียกได้ว่า โทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนเนี่ย ก็คือตัวแทนของคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ครับ

ดังนั้น เมื่อมันทำงานหนักเกินไป ก็เกิดข้อผิดพลาดหรือ "แฮงค์" ได้เหมือนคอมพิวเตอร์ครับ และ แอพพลิเคชั่น หรือ โปรแกรมต่างๆในปัจจุบันนี้ แทบทุกแอพฯทุกโปรแกรมที่ต้องทำงานแบบออนไลน์ แม้กระทั่งการทำการแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อปรับปรุงคุณภาพของแอพฯหรือโปรแกรมนั้นๆ ก็ยังทำแบบออนไลน์ พูดง่ายๆก็คือ ทำการแก้ไขระยะไกลนั่นแหละครับ

คำถามคือ แล้วทำไมมันถึงแฮงค์?
คำตอบคือ หว่างที่แอพฯหรือโปรแกรมอะไรก็ตามที่มันทำงานอยู่แล้วเราไปแก้ไขตัวแอพฯหรือโปรแกรมนั้นๆ มันก็ต้องเกิดข้อผิดพลาดอยู่แล้ว เหมือนรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ แล้วเราเอาปะแจไปเปลี่ยนล้อมันขณะวิ่ง ยังไม่ทันถอดล้อ แค่เอาปะแจไปขันน๊อตตัวใดตัวนึงออก ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่นเดียวกับแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมนี่แหละครับ แต่ระหว่างผู้พัฒนาแอพฯหรือโปรแกรมนั้นกำลังทำการแก้ไขอยู่ ซึ่งเขาไม่ได้มานั่งแก้ไขให้เราที่เครื่องของเรา แต่เขานั่งแก้ไขให้เราอยู่ที่อื่นที่ไหนซักที่โดยผ่านระบบออนไลน์ วิธีแก้ก็คือ ให้เราตัดการเชื่อมต่อจากเขาก่อน แล้วรอจนกว่าเขาจะแก้ไขข้อบกพร่องของแอพฯหรือโปรแกรมนั้นจนเสร็จก่อน จึงค่อยเชื่อมต่อและรอการอัพเดทใหม่จากผู้พัฒนาแอพฯหรือโปรแกรมนั้นๆดังเดิม เมื่อเราได้รับการอัพเดทการปรับปรุงแล้ว แอพฯหรือโปรแกรมของเราก็จะถูกปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานใหม่แล้วนั่นเองครับ

คิดว่าเพื่อนพอจะมองเห็นภาพกันบ้างแล้วใช่มั้ยครับว่า เหตุใดแอพฯที่เราใช้งานนั้นอยู่ๆทำไมถึงเด้งออกเองบ้าง เด้งออกแล้วเปิดขึ้นมาใหม่เองบ้าง ส่วนใหญ่ที่เจอกันบ่อยๆก็คงจะเป็นแอพฯ Facebook ใช่มั้ยล่ะครับ เอาล่ะ! สำหรับวันนี้ก็เป็นโอกาศที่ดีมากจริงๆครับที่เพื่อนๆจะได้มีวิธีแก้แอพฯเฟสเด้งออกกันครับ เพราะผมเองก็ได้เจอกับตัวเองพอดี เลยมีวิธีแก้ "แอพฯ Facebook เด้งออกเอง" กันครับ วิธีนี้ผมลองทำด้วยตัวเองแล้วหายจากอาการเด้งออกเองครับ คือมันไม่เด้งออกเองอีกเลยครับ ก็เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนได้ดูกันครับ

มาดูกันครับ

วิธีแก้ปัญหาแอพฯเฟสเด้งออกเอง

เพื่อนๆที่มีปัญหานี้อยู่ลองทำตามนะครับ ขอบอกว่าหายแน่นอนครับ

 

**ขอบคุณครับ**

เนื้อหาโดย: DanielCobra
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: DanielCobra
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยุโรป วิกฤตหนัก จากกระแสคลื่นความร้อน ขนาดแม่น้ำใหญ่ที่สุด ในประเทศฝรั่งเศส น้ำยังเหือดแห้งขนาดนี้เลยเด้อหนุ่มงัดตู้เซฟ อัดคลิปลง TikTok อวดไปแป๊ปเดียว โดนรวบทันทีตำรวจจับกุมชาย หลังพยายามมุดเข้าไปแอบอยู่ในตุ๊กตาหมียักษ์ แต่ดันลืมกลั้นหายใจRIP. "น้องมาย" เหยื่อรายที่ 18 เสียชีวิตแล้ว เหตุไฟไหม้ผับชลบุรีผู้โดยสารงง ขึ้นรถเมล์เจอกระเป๋าเมาพับยืนไม่อยู่ กระบอกเงินหล่นกระจาย ผู้โดยสารต้องคว้ากระบอกเงินมาฉีกตั๋วทอนเงินกันเอง‼️ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อย"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​เปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสยอมขอโทษแล้ว! หนุ่มต่างชาติเที่ยวทะเลในไทย หลังเกิดกระแสดราม่า “ล่าปลานกแก้ว”เผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้ว"หมอวรงค์" แนะ "บิ๊กตู่" หากวันที่ 15 สิงหา "ส.ส.-ส.ว." ไม่ทำหน้าที่อีก ก็ยุบสภาไปเลยอาลัย!! “น้องอาย” นักศึกษาแพทย์ มข. เสียชีวิตคาที่ จากอุบัติเหตุรถชนในมหาวิทยาลัยผู้ติดเชื้อรายใหม่ในญี่ปุ่นยังสูง!!!ท้องแล้วจ้า!! "วิกกี้" ภรรยา "เวียร์" ประกาศข่าวดี ตั้งท้องแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
กล้องโทรทรรศน์อวกาศ JWST  ได้บันทึกภาพที่แสดงถึงความปั่นป่วน ของ Cartwheel galaxy“ขับแล้วดี” ZEM รถไฟฟ้าคันแรกของโลกที่ขับแล้วมลพิษในอากาศลดลงซ่อมเรือนไมล์ D-max ใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้าง(ญา)By ช่างพงษ์Acer Aspire3 A315-21 อาการตัดดับ(เเทน)By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่