หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริจาคเงินช่วยเด็กยากไร้ผ่าน Unicef ได้อะไร ถึงมือเด็กจริงไหม?

โพสท์โดย haileyb

หลาย ๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าในปัจจุบันมีเด็กหลายล้านคนทั่วโลก รวมถึงเด็กในประเทศไทยที่มีความยากไร้อย่างมาก ซึ่งความยากไร้ที่เกิดขึ้นกับเด็กในที่นี้ไม่เพียงแต่เป็นความยากไร้ในเรื่องของเงินทอง หรือการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความอดยากในด้านอาหาร น้ำสะอาด ที่เด็กเหล่านี้ไม่อาจเข้าถึงได้ ทำให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในองค์กรที่คอยช่วยเหลือเด็กยากไร้ก็คือองค์กร Unicef หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นการเปิดรับบริจาคขององค์กรนี้มาก่อน แต่ก็คงจะสงสัยด้วยเช่นกันว่าแล้วการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเด็กแบบนี้จะถึงมือเด็กจริงไหม และเด็กเหล่านี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก unicef.or.th


บริจาคเงินช่วยเด็กผ่าน Unicef ถึงมือเด็กจริงไหม?

คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราทำการบริจาคไปแล้ว เราก็หวังว่าเงินนั้นจะมีประโยชน์ และช่วยพัฒนาคุณภาพของน้อง ๆ ให้ดีขึ้นได้ ที่องค์กร Unicef นั้นจะมีการตรวจสอบทางด้านบัญชี ซึ่งผู้ตรวจสอบก็เป็นทั้งผู้ตรวจสอบจากภายใน และรวมถึงผู้ตรวจสอบภายนอกที่ดำเนินงานอย่างละเอียด และสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากเป็นกรณีที่ Unicef ได้มีการบริจาคเงินช่วยเด็กให้แก่องค์กรที่ Unicef สนับสนุน ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอย่างสม่ำเสมออีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีการทำรายงานชี้แจงเงินบริจาคให้แก่ผู้บริจาค จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเงินของคุณจะสามารถช่วยเด็กยากไร้เหล่านั้นได้จริง ๆ

 

เด็กยากไร้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไร?
หนึ่งในภารกิจสำคัญขององค์กร Unicef นั้นก็คือการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นเป็นปัญหาหลักที่ทำให้เด็กยากไร้เหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่แย่กว่าเด็กทั่วไป ซึ่งการจะแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมนั้นก็คือการทำให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ อีกทั้งยังมีการปกป้องคุ้มครองเด็กจากความรุนแรง การถูกทำร้าย และการถูกทอดทิ้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากแรงกาย แรงใจแล้ว ก็จะต้องใช้เงินในการสนับสนุนให้โครงการเดินหน้าต่อไปได้เช่นกัน ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ ก็จะทำให้เด็ก ๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้

 

ปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมนั้นเป็นปัญหาที่เราควรเร่งแก้ไข และควรให้ความสำคัญ เพราะหากสังคมใดที่มีความเหลื่อมล้ำในสังคมสูง ก็จะทำให้คุณภาพชีวิตประชากรตกต่ำลงไปด้วย บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วทำไมพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้จึงไม่ดูแลลูกตัวเอง ทำไมจึงต้องมาขอเงินบริจาค ซึ่งในความเป็นจริงนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นก็เกิดจากโครงสร้างทางสังคมที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน เด็กบางคนเพียงลืมตาดูโลกก็ไม่มีโอกาสได้เรียนตั้งแต่เด็กเพราะเกิดในครอบครัวที่ยากไร้ จึงไม่มีโอกาสที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้ ดังนั้นการบริจาคเงินช่วยเด็กเหล่านี้ก็จะเป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณภาพชีวิตประชากรของประเทศเราสูงขึ้นได้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ประเทศเราเจริญก้าวหน้าในอนาคตยิ่งขึ้นไปอีกเนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
haileyb's profile


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมเจ้าหน้าที่สนามบิน ล้วงนมสาวสวย หลังuมใหญ่จนแปลกหยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่