ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กล่าวเปรียบเทียบ อเมริกากับประเทศจีนไว้อย่างตรงเป้าหลายข้อ
--เมื่อท่านเลือกอเมริกา ท่านก็เลือกสงคราม หากท่านเลือกประเทศจีน ท่านก็เลือกสันติภาพ
--สินค้าสำคัญเพียงหนึ่งเดียวที่อเมริกาขายแก่ฟิลิปปินส์ ก็คือ อาวุธ ราคาแพงลีบลิ่ว อีกทั้งเป็นของเน่าๆ ที่คนอื่นทิ้งแล้ว
--สินค้าส่งออกของจีนล้วนเป็นธัญพืช โครงสร้างพื้นฐาน และสินค้าประจำวันหลากสีสัน มีแต่คนโง่และคนไร้ระดับเท่านั้นที่มองไม่เห็น
--อเมริกาชอบสร้างความเกลียดชัง ความวุ่นวาย สงคราม และการลงทุนหลอกๆ จากนั้นนำโภคทรัพย์จำนวนมหาศาลกลับอเมริกา สร้างความเกลียดชังสามารถทำให้ผู้คนสั่งซื้ออาวุธจากอเมริกาได้มากขึ้น
--อเมริกาเป็นประเทศที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก มันจะทำให้ดอลล่าร์สหรัฐเป็นเงินตราเพียงหนึ่งเดียวที่ใช้หมุนเวียนทางสากล เพื่อคนอเมริกาจะได้เสพสุขอย่างไม่สิ้นสุด
--เพื่อดูดเงินดอลล่าร์สหรัฐกลับอเมริกาอย่างไม่ขาดสาย ดังนั้นอเมริกาจำต้องสร้างความวุ่นวาย ความขัดแย้งชนิดต่างๆ ในโลก เพื่อให้เกิดการปะทะ แล้วอเมริกาก็มีโอกาสได้ขายอาวุธ
--ในประวัติศาสตร์ 239 ปีของอเมริกา ได้ทำสงครามรวม 222 ครั้ง สองมือของพวกเขาเปรอะ เปื้อนไปด้วยเลือดสดๆ ของผู้เคราะห์ร้าย
--คนอเมริกันชอบโฆษณาเผยแพร่ประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนของพวกเขาไปทั่ว แต่แท้ที่จริง อเมริกาเองนั่นแหละเป็นประเทศชั่วร้ายที่เป็นปฏิปักษ์กับมนุษยธรรม และเป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่รู้ว่าขีปนาวุธของพวกเขาได้ฆ่าคนในโลกนี้ตายไปเท่าไร มันเป็น “ประเทศกินคน” สมชื่อ
--จนถึงเวลานี้ ทุกคนต่างก็ทราบดีแล้วว่าเหตุใดอเมริกากับประเทศจีนจึงอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้
--อเมริกาป่าวร้องสันติภาพกับการสร้างสรรค์ ทั้งหมดล้วนเป็นเรื่องโกหกพกลม
--ประเทศจีนจึงเป็นประเทศที่ต้องการสร้าง “ชุมชนร่วมโชคชะตา” เป็นประเทศที่สันทัดในการยกระดับพลังรวมของประเทศ ใช้เทคโนโลยี การทหาร และพลังทางเศรษฐกิจไปพิทักษ์รักษาสันติภาพของโลก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้อเมริกาเป็นเดือดเป็นแค้น
--โลกแท้จริงแล้วควรจะสันติ เหตุใดอเมริกาจึงชอบสร้างความวุ่นวาย ประเทศจีนเพียงต้องการพัฒนาตนเองเป็นประเทศมหาอำนาจทางเทคโนโลยี ซึ่งทำให้อเมริการู้สึกไม่พอใจมาก
--ดังนั้นในการต่อสู้ระหว่างจีนกับอเมริกาในอนาคต ทางเดินของจีนคือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน ชนะด้วยกัน ส่วนอเมริกานั้นยังคงเดินทางที่ตนชอบต่อไป
--ผมเชื่อว่า จีนมีความสามารถสร้างความเป็นธรรมและมโนธรรมของมนุษยชาติ สร้างไฮเทคโนโลยีและ สินค้าคุณภาพสูงอุทิศแก่ “ชุมชนร่วมโชคชะตาของมนุษยชาติ”
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
ย้อนรอยคืนวิปโยค! เมื่อพลุอวยพรกลายเป็นเพลิงมัจจุราช ปิดฉากงานตรุษจีน "มังกรสวรรค์" สุพรรณบุรี
"อาม่าให้ลาภ": เลขเด็ดงวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
อวสานรายการผี!กับอาจารย์วีระ : เรื่องเล่าในตำนานจากความสยองขวัญเป็นความฮ่า
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
อดีตพระเอกดังโพสต์หาภรรยา ขำๆ แต่มีป้าทักขอสมัครและพร้อมโอนเงิน 3 แสนบาท



